Cách tự dán màn hình điện thoại tại nhà đơn giản và những lưu ý

Tấm dán màn hình hay kính cường lực là phụ kiện dường như không thể thiếu trên điện thoại này này. Dưới đây là hướng dẫn người dùng thực hiện cách tự dán màn hình điện thoại hay kính cường lực tại nhà chuẩn như ở quán nhé!

Cách tự dán cường lực, tự dán màn hình điện thoại tại nhà

Trước khi thực hiện cách dán màn hình điện thoại cảm ứng hay kính cường lực, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau: 

  • Một miếng dán màn hình hoặc kính cường lực phù hợp với điện thoại đang sử dụng.
  • Một miếng vải bông mềm, khô và sạch. 

Sau khi chuẩn bị đủ những thứ cần thiết, bạn tiến hành cách dán màn hình điện thoại tại nhà như sau:

Bước 1: Làm sạch, vệ sinh màn hình điện thoại trước khi dán

Bước này tuy đơn giản nhưng rất quan trọng, giúp tấm dán màn hình hay kính cường lực có thể dán khít với màn hình mà không có bụi bẩn lọt vào trong và đảm bảo cách dán kính cường lực không bị bong bóng. Để vệ sinh màn hình điện thoại, bạn dùng khăn bông, kết hợp dung dịch lau kính để lau sạch bụi bẩn. 

Làm sạch, vệ sinh màn hình điện thoại trước khi dán
Làm sạch, vệ sinh màn hình điện thoại trước khi dán

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng ĐÚNG!

Bước 2: Tháo lớp nilon bảo vệ trên miếng dán màn hình hoặc kính cường lực

Trên kính cường lực hoặc tấm dán màn hình điện thoại khi mới mua về sẽ thường có một lớp màng nhựa mỏng giúp bảo vệ phần keo dán tiếp xúc với màn hình. Người dùng cần bóc lớp bảo vệ này ra rồi mới dán miếng dán hoặc cường lực lên màn hình máy. 

Tháo lớp nilon bảo vệ trên miếng dán màn hình hoặc kính cường lực

Bước 3: Cách dán kính cường lực tại nhà và tự căn chỉnh

Sau khi bóc lớp bảo vệ miếng dán, bạn úp mặt keo của miếng dán vào màn hình. Trong khi dán đồng thời căn chỉnh cho tấm dán vào đúng vị trí và cạnh thẳng song song với màn hình điện thoại, tránh bị xô lệch. 

Cách tự dán màn hình điện thoại tại nhà

Bước 4: Kiểm tra lại tấm dán và màn hình

Sau khi dán xong tấm dán/kính cường lực bảo vệ màn hình, người dùng nên kiểm tra tấm dán có bị lỗi hay vấn đề gì không để kịp thời căn chỉnh lại. 

Kiểm tra lại tấm dán và màn hình xem có lỗi gì không?
Kiểm tra lại tấm dán và màn hình xem có lỗi gì không?

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản trên người dùng đã có thể hoàn thành cách dán kính cường lực tại nhà. Cách dán màn hình điện thoại cũng thực hiện tương tự như trên.

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách tự dán kính cường lực tại nhà | Nguồn: Vchannel

Một số vấn đề gặp phải khi tự dán màn hình điện thoại

Trong quá trình thực hiện cách dán màn hình điện thoại tại nhà, người dùng cũng có thể gặp một số lỗi và vấn đề như: Màn hình nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình hoặc ở viền miếng dán. Tùy từng trường hợp, người dùng có thể áp dụng các cách khắc phục đơn giản dưới đây.

1. Nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình

Khi gặp tình trạng này, người dùng có thể xử lý bằng cách gỡ miếng dán màn hình điện thoại hoặc kính cường lực rồi tiến hành dán lại đúng quy trình kỹ thuật. 

Bước 1: Trước tiên bạn gỡ miếng dán màn hình bị lỗi ra khỏi thiết bị một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm trầy xước màn hình. 

Lỗi nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình khi tự dán màn hình
Lỗi nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình khi tự dán màn hình

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành vệ sinh màn hình điện thoại bằng khăn sạch mềm. Với cách tẩy keo dán màn hình điện thoại bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh màn hình để làm sạch hiệu quả hơn. 

Sau đó, bạn cần tẩy keo dán màn hình điện thoại
Sau đó, bạn cần tẩy keo dán màn hình điện thoại

Lưu ý: Cần làm sạch hoàn toàn các sợi xơ vải, bụi bẩn trên màn hình để hạn chế tình trạng bong bóng hay nổi bọt khí. 

Bước 3: Bóc lớp nhựa mỏng bảo vệ miếng dán màn hình và dán kính cường lực/tấm dán màn hình lên, tránh bám dấu vân tay. Hãy căn chỉnh chuẩn xác góc cạnh của miếng dán và vuốt nhẹ miếng dán để bám chắc chắn vào màn hình. 

Bóc lớp nhựa mỏng bảo vệ miếng dán màn hình

Bước 4: Trường hợp màn hình sau khi dán vẫn còn nhưng bọt khó thì có thể dùng cách loại thẻ cứng như thẻ ATM, dùng tay hoăc vải mềm vuốt đẩy bọt khí ra ngoài.

Nổi bọt khí, bong bóng tại giữa màn hình (1)

2. Nổi bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán

Sau khi dán kính cường lực trên màn hình hình xuất hiện các bọt khí hay bong bóng xuất hiện tại viền miếng dán thì bạn có thể dùng dầu ăn để khắc phục dễ dàng như sau:

Bước 1: Dùng tăm bông sạch thấm một chút dầu vào mép phần màn hình đang bị nổi bọt khí rồi lau nhẹ để đẩy các bọt khí ra ngoài. 

Lỗi nổi bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán
Lỗi nổi bọt khí, bong bóng ở viền miếng dán

Bước 2: Bạn cũng cần đảm bảo miếng dán đã dính chặt vào màn hình, sau đó bạn vệ sinh miếng dán và cùng thẻ cứng miết lại phần viền bị bọt khí. Sau khi hoàn tất, bạn dùng khăn mềm khô mềm để lau sạch dầu thừa bám trên miếng dán màn hình.

Cần đảm bảo đảm bảo miếng dán đã dính chặt vào màn hình
Cần đảm bảo đảm bảo miếng dán đã dính chặt vào màn hình

Như vậy chỉ cần một chút kiên nhẫn và cẩn thận là người dùng đã có thể dễ dàng thực hiện cách dán kính cường lực tại nhà cho điện thoại. Trường hợp khi thực hiện cách dán màn hình điện thoại bị nổi bọt khí, bạn có thể áp dụng các mẹo loại bỏ bọt khí ở trên một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!