Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng ĐÚNG!

Màn hình smartphone cảm ứng hay máy tính bảng lâu ngày có thể bị bám bụi bẩn và dấu vân tay. Những cách vệ sinh màn hình điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn đáng ghét nhé!

Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình điện thoại

Cách làm sạch màn hình điện thoại, máy tính bảng cảm ứng không chỉ đảm bảo tính vệ sinh, thẩm mỹ mà còn đảm bảo khả năng hiển thị hình ảnh rõ nét và cảm ứng mượt mà. Dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng tại nhà chỉ mất có 2 phút để màn hình lại sạch bong như mới. 

Bước 1: Trước khi tiến hành cách vệ sinh màn hình điện thoại, máy tính bảng cảm ứng, người dùng cần tắt nguồn thiết bị để tránh ấn nhầm vào những nút trên máy hoặc thao tác cảm ứng lung tung trên màn hình. 

Tắt nguồn thiết bị trước khi làm sạch
Tắt nguồn thiết bị trước khi làm sạch

Bước 2: Sau đó bạn thực hiện cách lau màn hình điện thoại bằng khăn bông mềm, sạch lau nhẹ nhàng trên màn hình thiết bị. Lưu ý, không nên miết chặt khăn, hay nhấn mạnh trên màn hình. Lau màn hình từ từ theo chiều ngang trước, sau đó lau theo chiều dọc. Hoặc cách khác là lau theo hình vòng tròn đến khi làm sạch hoàn toàn các vết bẩn. 

Bước 3: Với những vết bẩn cứng đầu khó làm sạch bằng khăn lau thì người dùng cần sử dụng dung dịch làm sạch kính chuyên dụng hoặc pha dung dịch từ giấm và nước với tỷ lệ 1:1, kết hợp với khăn lau để làm sạch bề mặt màn hình.

Đầu tiên cần xịt một ít dung dịch làm sạch lên khăn để tạo ẩm, không xịt quá nhiều và không xịt dung dịch trực tiếp lên màn hình, tránh hư hỏng màn hình. Tiếp theo tiến hành thao tác lau màn hình theo chiều ngang và chiều dọc như hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Sau khi làm sạch hết vết bẩn trên màn hình thì dùng khăn vải khô lau sạch và khô lại toàn bộ bề mặt màn hình. Cuối cùng bạn khởi động lại thiết bị và kiểm tra các thao tác sử dụng bình thường chưa nhé! 

Dùng khăn vải khô lau sạch và khô lại toàn bộ bề mặt màn hình
Dùng khăn vải khô lau sạch và khô lại toàn bộ bề mặt màn hình

Cách tẩy keo 502 trên màn hình điện thoại

Vết keo 502 bám trên màn hình điện thoại cảm ứng hay máy tính bảng thường khả cứng đầu và không thể làm sạch bằng các cách thông thường. Khi đó, người dùng có thể áp dụng một trong các mẹo làm sạch như sau:

1. Sử dụng dầu ăn

Trước tiên bạn lấy một chút dầu ăn thoa lên phần màn hình bị dính keo 502 rồi để một lúc. Sau đó dùng khăn sạch thấm 1 chút dầu ăn và chà xát lên màn hình đến khi loại bỏ được lớp keo này.

2. Làm sạch bằng cồn

Giống như dầu ăn, người dùng cũng có thể dùng cồn để làm sạch vết keo dính 502. Tuy nhiên, cần lưu ý là cồn rất nhanh bay hơi nên bạn cần tiến hành nhanh chóng khi dung dịch cồn vừa thấm lên lớp keo dán. 

Dùng cồn để làm sạch vết keo dính 502
Dùng cồn để làm sạch vết keo dính 502

3. Dùng tẩy (gôm) bút chì

Những cục tẩy gôm bút chì có độ nhám và bám ma sát khá tốt. Bạn hãy dùng cục gôm chà xát lên bề mặt điện thoại bị dính keo, đồng thời kết hợp dùng khăn lau sạch vết keo.

4. Dùng máy sấy tóc

khò qua lại trên bề mặt sẽ làm lớp keo mềm ra và được lấy ra dễ dàng.

Cách tẩy keo dán màn hình điện thoại

Với những vết bẩn do keo dán màn hình điện thoại cũng khá khó để loại bỏ. Bạn có thể áp dụng thử các mẹo sau để làm sạch màn hình nhanh chóng và hiệu quả nhé.  

Những vết bẩn do keo dán màn hình điện thoại 
Những vết bẩn do keo dán màn hình điện thoại

1. Dùng ngón tay chà

Cách này khá đơn giản và có thể áp dụng với các vết keo dính mới, không quá dính. Người dùng chỉ cần lấy ngón tay chà lên phần mặt keo, kết hợp ấn lực vừa phải để loại bỏ lớp keo dính. Khi lớp keo bong ra thì có thể dễ dàng bóc khỏi mặt kính. 

2. Dùng đồ vật để cạo

Nếu không muốn chà tay thì bạn có thể dùng thẻ cứng như thẻ ATM để cạo bỏ lớp keo dính còn lại trên màn hình mà không sợ làm hư hỏng hay xước bề mặt vật dụng.

3. Dùng khăn ướt

Có một mẹo khá hay để loại bỏ lớp keo trên màn hình điện thoại chính là dùng khăn giấy ướt hoặc miếng giẻ lau đã thấm ẩm để chà xát nhẹ nhàng lên vết keo còn dính trên bề mặt. Sau vài lần chà xát, bạn đợi bề mặt màn hình hơi khô thì lại tiếp tục chà xát đến khi bề mặt không còn dính keo nữa là được.

4. Dùng dầu ăn và bột baking soda

Dầu ăn giúp người dùng tẩy sạch vết keo dính trên bề mặt điện thoại rất lành tính mà không gây ăn mòn bề mặt. Bạn chỉ cần thấm một chút dầu ăn vào khăn giấy rồi phủ lên bề mặt bị dính keo. Đợi vài phút cho dầu ăn thấm vào lớp keo thì bạn bỏ khăn ra và nhẹ nhàng cạo, chà sạch lớp keo trên bề mặt là được. 

Với những mẹo hay được chia sẻ trên đây giúp cách vệ sinh màn hình điện thoại cảm ứng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tự thực hiện những mẹo này tại nhà mà không sợ hư hỏng thiết bị nhé!