Cách tắt ứng dụng chạy ngầm giúp tăng tốc điện thoại

Các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di động gây ra tình trạng tốn pin, ngoài ra còn gây tăng lưu lượng truy cập mạng không mong muốn. Cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động và cách tắt ứng dụng chạy ngầm qua bài viết này nhé!

Ứng dụng chạy ngầm có tốn pin không?

Ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng mặc dù chúng ta không truy xuất sử dụng, nhưng chúng vẫn hoạt động chiếm dụng Ram, bộ nhớ, lưu lượng truy cập mạng.

Những ứng dụng này chiếm dụng tài nguyên thiết bị của bạn một cách không mong muốn. Do đó làm cho thiết bị của bạn bị chậm, giật, lag ngoài ra còn gây hao tốn dung lượng pin không mong muốn, làm giảm hiệu suất thiết bị, giảm thời gian chờ của thiết bị một cách đáng kể mà nhiều khi làm chúng ta lầm tưởng thiết bị của chúng ta gặp vấn đề về phần cứng…

Sau đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên các thiết bị di động của bạn:

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Không chỉ giúp tăng tốc điện thoại, việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị Android khi sạc còn giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại khá hiệu quả.

Bước 1: Chọn vào nút đa nhiệm tại màn hình chính, Tại các máy không có nút vật lý ta giữ  phím cảm ứng.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Bước 2: Chọn vào đóng tất cả ứng dụng hoặc gạt tắt từng ứng dụng mong muốn.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Với các thiết bị iPhone, việc tắt những ứng dụng chạy ngầm gần như không cần thiết. Tuy nhiên, nếu thiết bị iPhone của bạn gặp vấn đề về hiệu suất sử dụng (đơ, lag) hay khi điện thoại sắp hết pin thì nên tắt ứng dụng chạy nhầm trên iPhone theo hướng dẫn phía dưới.

Bước 1: Để tắt ứng dụng đang chạy ngầm iPhone, bạn hãy truy cập vào giao diện đa nhiệm bằng cách vuốt từ dưới lên trên màn hình iPhone, sau đó nhấn giữ nhẹ để truy cập vào giao diện đa nhiệm của máy.

Bước 2: Tiếp tục gạt sang ngang hoặc lên xuống tùy phiên bản để chọn ứng dụng bạn muốn tắt. Nhấn giữ vào giao diện ứng dụng bạn muốn tắt gạt ngang để tắt ứng dụng mong muốn.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại có tác dụng gì?

Sau khi tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị của mình, chúng ta có thể thấy hiện tượng giật lag trên máy sẽ giảm ngay lập tức. Tiếp theo đó là dung lượng pin sẽ được tiết kiệm hơn khá nhiều, tăng tuổi thọ cho pin và làm giảm hiện tượng nóng máy.

Cách kiểm tra những ứng dụng tốn pin trên iPhone

iPhone có khả năng đo lường chi tiết lưu lượng sử dụng pin trên các ứng dụng cài đặt trên nó, giúp cho người sử dụng sở hữu thiết bị có khả năng quản lý thiết bị của mình một cách tốt hơn. Tính năng này giúp chúng ta tắt các ứng dụng tốn pin trên iphone hay gỡ bỏ ứng dụng gây hao tốn tài nguyên pin của thiết bị của mình.

Nhấp cài đặt  vào  cài đặt chung chọn Pin
Nhấp cài đặt  vào  cài đặt chung chọn Pin
Nhấn vào biểu tượng đồng hồ để kiểm tra thời lượng pin cụ thể.
Nhấn vào biểu tượng đồng hồ để kiểm tra thời lượng pin cụ thể.

Cách kiểm tra những ứng dụng tốn pin trên Android

Cách kiểm tra ứng dụng nào tiêu thụ pin nhiều nhất với các máy sử dụng hệ điều hành Android. Tiến hành mở phần Settings trong thiết bị di động Android của mình Truy cập vào phần Power Management (hoặc vào phần Battery, tùy thuộc vào thiết bị phiên bản phần mềm khác nhau). Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy tổng hợp các danh sách các phần mềm đang chạy lượng pin tiêu thụ thực tế.

Ứng dụng tốn pin trên Android
Kiểu tra ứng dụng tốn pin trên Android

Trên đây là cách giúp bạn tắt ứng dụng chạy ngầm, truy xuất kiểm tra mức độ tiêu thụ pin trên thiết bị của bạn, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý dung lượng pin trên thiết bị của mình từ đó giúp nâng cao hiệu suất sử dụng điện thoại, giảm lượng tiêu hao năng lượng, tăng thời gian sử dụng thiết bị.