Có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone không?

Một trong những điều khiến nhiều tín đồ iPhone băn khoăn nhất chính là thời lượng sử dụng pin. Vậy có nên cài phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone không?

Dung lượng pin thường không phải là điểm mạnh của những chiếc iPhone. Do vậy nhiều người dùng luôn đau đầu tìm cách kéo dài thời lượng sử dụng pin. Một trong những giải pháp được nhiều người nghĩ đến chính là sử dụng phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone.

Tuy nhiên, xoay quanh giải pháp này vẫn có nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều người dùng phản hồi rằng những phần mềm tiết kiệm pin iPhone đã giúp họ kéo dài thời gian sử dụng máy đáng kể hơn so với trước. Trong khi, vẫn có một số người cho rằng những phần mềm này không thực sự hiệu quả, thậm chí nó còn làm tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ iPhone. Vậy cuối cùng có nên sử dụng phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone không? 

Có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone không?
Có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào phần mềm mà bạn lựa chọn sử dụng có tốt hay không. Bởi hiện nay, bên cạnh những ứng dụng tốt, mang lại hiệu quả tiết kiệm pin iPhone thì vẫn có nhiều ứng dụng “mạo danh” không đem đến hiệu quả thực sự, thậm chí còn gây tác dụng ngược, làm hao pin nhanh hơn. Những ứng dụng đó được giới thiệu là để tiết kiệm pin cho iPhone nhưng thực chất lại ra đời nhằm mục đích quảng cáo cho các ứng dụng khác. Hoặc một số phần mềm vẫn có thể đem đến hiệu quả tiết kiệm pin cho iPhone nhưng không nhiều. Nhìn chung, trước khi lựa chọn cài đặt các phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone, người dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về phần mềm, tránh các phần mềm giả, kém hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của các phần mềm tiết kiệm pin là như thế nào?

Hiện trên cửa hàng App Store cũng cung cấp một số phần mềm cho phép người dùng có thể quản lý, tối ưu việc sử dụng thiết bị, giúp tiết kiệm pin. Tuy nhiên chỉ có một số ứng dụng trong đó là có hiệu quả thực sự. Cơ chế hoạt động của các ứng dụng này dựa trên việc đo đạc, tính toán lượng pin tiêu thụ để đưa ra những gợi ý quản lý pin trên iPhone hiệu quả hơn. Ngoài ra, còn một số ứng dụng tiếp cận khả năng quản lý pin bằng cách đưa các ứng dụng không dùng đến vào chế độ ngủ đông, để tránh tiêu hao năng lượng. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn một số phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone được giới thiệu dưới đây.

Ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone tốt nhất

Ngoài việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone, chỉ với một vài mẹo nhỏ tiết kiệm pin điện thoại này cũng khá thú vị cho mọi người. Và để mọi người không phải bận tâm tìm kiếm một phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone tốt, hãy tham khảo 1 trong 3 phần mềm tiết kiệm pin iPhone dưới đây.

1. iPhone Battery Optimizer for iOS

Ứng dụng tiết kiệm pin iPhone iPhone Battery Optimizer dành cho hệ điều hành iOS hoạt động hiệu quả trên cả iPhone và iPad. 

Khi cài đặt và sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ nhận được những gợi ý khởi chạy ứng dụng phù hợp để tiết kiệm pin tối đa cho iPhone. Ứng dụng cũng có tính năng tự động đánh dấu, nhắc lại lịch sử ứng dụng cực kỳ tiện lợi.

Phần mềm tiết kiệm pin iPhone - iPhone Battery Optimizer for iOS
Phần mềm tiết kiệm pin iPhone – iPhone Battery Optimizer for iOS

2. Battery Level+ for iOS

Tương tự như ứng dụng trên, Battery Level+ ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn, Phần mềm được phát triển bởi Punicasoft uy tín. Tính năng chính của ứng dụng là hỗ trợ khắc phục các tình trạng pin yếu, thông báo đỏ khi máy còn dưới 20% pin để cảnh báo người dùng kết nối bộ sạc kịp thời. 

Phần mềm tiết kiệm pin iPhone - Battery Level+ for iOS
Phần mềm tiết kiệm pin iPhone – Battery Level+ for iOS

3. Battery Doctor HD For iPad

Battery Doctor HD là ứng dụng vốn được sử dụng phổ biến trên thiết bị Android nhưng nay cũng đã được phát triển phiên bản dành cho iOS, dùng trên iPhone và iPad. Ứng dụng đem đến nhiều tính năng tiện ích như nhắc nhở thời gian sử dụng pin còn lại, mức độ hao pin, thời gian sạc… hỗ trợ người dùng tiết kiệm tối đa pin cho iPhone.

Ứng dụng tiết kiệm pin iPhone - Battery Doctor HD For iPad
Ứng dụng tiết kiệm pin iPhone – Battery Doctor HD For iPad

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin giúp người dùng giải đáp thắc mắc liên quan đến phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu sử dụng những phần mềm này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trên nhé!