Cách scan ảnh, scan tài liệu trên Samsung phổ biến nhất

Tính năng scan tài liệu trên các thiết bị di động, giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa công việc scan thay vì sử dụng các máy scan chuyên nghiệp rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn lợi ích và thao tác của việc scan tài liệu trên Samsung, cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Scan trên điện thoại với Google Drive

Google Drive là một ứng dụng của Google, cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ tài liệu tuyệt vời. Với ứng dụng này bạn có thể lưu trữ cũng như dễ dàng chia sẻ tài liệu nhờ nền tảng đám mây của ứng dụng. Không những vậy Google Drive cũng có khả năng tích hợp để bạn có thể scan trên thiết bị Samsung một cách nhanh chóng. 

Scan tài liệu trên samsung.
Scan tài liệu trên samsung.

Ưu điểm nổi trội:

 • Tiện lợi, phổ biến với mọi người dùng, dễ dàng chia sẻ dữ liệu.
 • Dễ dàng cài đặt với mọi hệ điều hành.
 • Có khả năng nhận căn chỉnh tài liệu sau khi scan thuận tiện.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng > Mở chạy ứng dụng Google Drive trên điện thoại.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu + > Chọn Quét tài liệu

Bước 3: CHọn bố cục cho tài liệu, ưu tiên bố cục tài liệu ngay ngắn > Nhấn vào nút Scan > Cắt để cắt chỉnh tài liệu bố cục lại sau khi đã scan xong.

Bước 4: Chọn nút lưu văn bản.

Bước 5: Google Drive sẽ tự động lưu tài liệu dưới dạng file PDF bạn có thể dễ dàng chia sẻ link hoặc in văn bản 1 cách dễ dàng.

>> Tìm hiểu thêm: 8+ cách Scan trên iPhone không cần tải phần mềm

Scan trên Samsung với chức năng có sẵn “Máy quét tài liệu”

Trên các điện thoại thông minh của Samsung giờ đây đã trang bị tính năng scan tài liệu, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc scan tài liệu hàng ngày thao tác một chạm, việc tích hợp tính năng này vào thiết bị, cho thấy Samsung luôn ưu tiên trang bị cho thiết bị điện thoại thông minh của họ các tính năng tốt nhất phục vụ cho người dùng. 

Chụp ảnh scan trên samsung.
Chụp ảnh scan trên samsung.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh tích hợp sẵn trên smartphone Samsung của bạn và hướng điện thoại vào văn bản cần scan tài liệu.

Bước 2: Máy quét sẽ tự động đánh dấu các đường viền của tài liệu bằng một hình chữ nhật màu vàng, cùng với nút “Quét” ở giữa.

Bước 3: Nhấn “Quét” khi bạn cần scan tài liệu sau khi đã điều chỉnh bố cục > Tài liệu sẽ được lưu trữ trong Thư viện Galaxy. Tiến hành in hoặc chia sẻ lên các kết nối mạng xã hội mà bạn mong muốn.

Tính năng này đã được phát triển rất sớm và được liên tục cập nhật từ thế hệ Android 10. Được đánh giá là vượt trội thông minh hơn so với các tính năng của các hãng điện thoại khác trên thị trường.

Cách sử dụng phần mềm scan tài liệu Adobe Scan

Adobe Scan là một phần mềm scan tài liệu được đánh giá cao. Có nhiều ưu điểm vượt trội, Adobe Scan hoàn toàn lcos thể thay thế được những thiết bị scan chuyên nghiệp giúp bạn tích kiệm thời gian, đơn giản hóa công việc khi scan trên Samsung. Tính năng nổi bật của Adobe Scan:

 • Scan mọi loại tài liệu mọi lúc.
 • Xóa những chi tiết thừa trong quá trình scan.
 • Tìm kiếm nội dung thông minh.
 • Trích xuất văn bản OCR.
 • Quét danh thiếp lưu liên lạc.
 • Cải thiện phông chữ.
Cách sử dụng phần mềm scan tài liệu Adobe Scan
Cách sử dụng phần mềm scan tài liệu Adobe Scan

Các bước thực hiện scan trên Samsung:

Bước 1: Chúng ta tải ứng dụng Adobe Scan từ CH Play hoặc App Store. Đăng nhập tài khoản Adobe nếu đã có, hoặc đăng nhập qua tài khoản Google, Facebook.

Bước 2: CHọn các tùy chọn để có thể scan trên tính năng tốt nhất mà thiết bị cung cấp cho bạn ví dụ trên bảng với chế độ Whiteboard, nếu muốn scan tài liệu các dạng văn bản để điền nội dung thì chọn Form, nếu scan văn bản thông thường chọn Document > Nhấn vào màn hình để ứng dụng tiến hành nhận diện tài liệu. 

Bước 3: Lúc này chuyển sang giao diện chỉnh sửa ảnh chụp. Người dùng có thể tùy biến hình ảnh, thay đổi lại thứ tự trang mong muốn với nhiều ảnh khác nhau, thêm trang mới, thêm màu cho ảnh chụp… Sau đó nhấn Save PDF để lưu lại. File PDF được tải lên máy chủ > Muốn chia sẻ thì chọn Share và tùy chọn hình thức chia sẻ.

Mẹo scan tài liệu trên Samsung nhanh nhất

 • Luôn để mặt phẳng tài liệu scan song song với hướng camera di động.
 • Giữ sạch ống kính máy ảnh điện thoại, đặt tài liệu scan tại môi trường đủ sáng.
 • Có thể dùng chân cắm điện thoại để scan, hạn chế rung lắc trong quá trình scan tài liệu.
 • Thử bố cục văn bản gọn gàng khi scan.

Trên đây là các tính năng scan trên Samsung, được phần đông người sử dụng lựa chọn phục vụ cho công việc scan tài liệu của mình. Hy vọng những kiến thức và thao tác bài viết nêu ra sẽ giúp cho bạn đọc dễ dàng hơn trong việc scan tài liệu thường ngày của mình.

>> MẸO HAY: Cách tạo file PDF từ nhiều ảnh trên Windows