Bạn có biết pin iPhone 13 Pro Max bao nhiêu mAh không?

Sau thành công vang dội của chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max, Apple đã tiếp tục mang đến thị trường mẫu iPhone 13 Pro Max với nhiều cải tiến mới. Bên cạnh thiết kế, thông số kỹ thuật thì pin iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu mAh cũng được rất nhiều người dùng quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây nhé.

Pin iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu?
Pin iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu?

Pin iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu?

Nhiều người dùng đang rất thắc mắc pin iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu. Theo công bố của Apple, và những so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max thì máy được trang bị viên pin có dung lượng là 4.352mAh, vượt xa phiên bản tiền nhiệm iPhone 12 Pro Max chỉ là 3.687mAh. Đây là dung lượng pin khá tốt, kết hợp với con chip Apple A15 Bionic cho hiệu suất mạnh mẽ, khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ tốt hơn và thời lượng sử dụng pin vượt trội đáng kể so với phiên bản cũ trước đó. Điều này biến iPhone 13 Pro Max trở thành chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay.

Phone 13 Pro Max là chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay.
Phone 13 Pro Max là chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, iPhone 13 Pro Max còn được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 20W, mức công suất này sẽ giúp máy sạc đầy pin 50% chỉ trong khoảng 30 phút và sạc đầy pin chỉ sau 60 phút.

So sánh pin iPhone 13 Pro Max, 13 Pro, iPhone 13 và 13 mini

Dung lượng pin của dòng iPhone 13 series lần lượt như sau:

iPhone 13 Pro Max có dung lượng pin lớn nhất là 4.352mAh, tiếp theo là iPhone 13 có dung lượng 3.225mAh. Sau đó là iPhone 13 Pro có dung lượng là 3.095mAh và cuối cùng là iPhone 13 Mini với dung lượng pin thấp nhất là 2.406mAh.

Thời lượng pin của dòng iPhone 13 series cũng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi đã thực hiện một bài kiểm tra thực tế về thời lượng pin iPhone 13 series và iPhone 12, kết quả như sau:

  • iPhone 13 Pro Max có thời lượng sử dụng là 9 tiếng 52 phút.
  • iPhone 13 Pro có thời lượng sử dụng là 8 tiếng 17 phút.
  • iPhone 13 có thời lượng sử dụng là 7 tiếng 45 phút.
  • iPhone 13 Mini có thời lượng sử dụng là 6 tiếng 26 phút.
  • iPhone 12 có thời lượng sử dụng là 5 tiếng 54 phút.
iPhone 13 Pro Max có thời lượng pin “trâu” nhất trong dòng iPhone 13 series.
iPhone 13 Pro Max có thời lượng pin “trâu” nhất trong dòng iPhone 13 series.

Với thời gian sử dụng kéo dài gần 6 tiếng, pin của iPhone 12 vẫn không thể so sánh với chiếc iPhone 13 Mini, dù kích thước và dung lượng pin của iPhone 13 Mini nhỏ hơn. Điều này là do dòng iPhone 13 series đều được trang bị con chip quyền năng Apple A15 Bionic cực mạnh mẽ, giúp chúng tiết kiệm năng lượng hơn so với các dòng iPhone cũ.

Đặc biệt hơn cả, bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được thiết kế với màn hình ProMotion có tốc độ làm mới giảm xuống mức thấp nhất là 10 Hz; hoặc tăng lên 120Hz tùy theo nội dung hiển thị trên màn hình, qua đó cho khả tiết kiệm pin cực kỳ tối ưu so với hai sản phẩm còn lại là iPhone 13 và 13 Mini. Như vậy, iPhone 13 Pro Max chính là chiếc smartphone có thời lượng pin “trâu” nhất trong dòng iPhone 13 series.

Đánh giá dung lượng, thời lượng pin iPhone 13 Pro Max

1. Pin hoạt động liên tục 12 tiếng đồng hồ và sạc đầy trong khoảng 2 tiếng

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về dung lượng và thời lượng pin iPhone 13 Pro Max, chúng tôi sẽ thực hiện bài test như sau:

Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm chơi tựa game Liên Quân Mobile, xem video trên YouTube, lướt Facebook và sử dụng trình duyệt Safari.

Thiết lập cấu hình game Liên quân Mobile trên iPhone 13 Pro Max
Thiết lập cấu hình game Liên quân Mobile trên iPhone 13 Pro Max

Luân phiên sử dụng mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ. Thiết lập độ sáng màn hình ở mức 100%, cắm tai nghe có dây xuyên suốt. Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội. Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth và chấm điểm từ 100% kể từ lúc rút sạc đến 0% pin.

Kết quả cho thấy iPhone 13 Pro Max có thể hoạt động liên tục trong vòng 12 tiếng 17 phút. Kết quả này đã hoàn toàn vượt xa kỳ vọng của chúng tôi, thực sự Apple đã tối ưu và cải thiện rất tốt về thời lượng pin trên iPhone 13 Series để người dùng có thể sử dụng máy lâu hơn. Trong một bài test khác, iPhone 12 Pro Max cũng chỉ sử dụng được 10 tiếng 57 phút liên tục mà thôi.

Thời gian sử dụng pin liên tục trên iPhone 13 Pro Max
Thời gian sử dụng pin liên tục trên iPhone 13 Pro Max

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng iPhone 13 Pro Max để làm việc, giải trí thường xuyên và liên tục trong thời gian dài mà không cần lo lắng về tình trạng hao pin nhanh. Nếu bạn chỉ sử dụng các tác vụ thông thường, giải trí nhẹ nhàng thì thời lượng sử dụng còn lâu hơn nữa.

Ngoài ra, bài test về tốc độ sạc pin của iPhone 13 Pro Max khi chúng ta sạc pin điện thoại đúng cách cũng cho thấy máy mất khoảng 1 tiếng 55 phút để sạc đầy pin. Một số bạn có thể cho rằng thời gian sạc gần 2 tiếng là lâu so với một chiếc smartphone hỗ trợ sạc nhanh 20 W, tuy nhiên điều này không hẳn là đúng. Bởi nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy sau khoảng 30 phút sạc pin, iPhone 13 Pro Max đã đạt 48% pin rồi, con số khá ấn tượng đấy chứ?

Thời gian sạc pin của iPhone 13 Pro Max
Thời gian sạc pin của iPhone 13 Pro Max là khoảng 1:55

2. iPhone 13 Pro Max có đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng cơ bản?

Chúng tôi tiếp tục test pin iPhone 13 Pro Max qua việc sử dụng các tác vụ cơ bản như lướt Safari, xem Youtube, lướt Facebook, gọi video Messenger và xem Tiktok để xem chiếc máy này sẽ tiêu tốn bao nhiêu phần trăm pin. Điều kiện của bài test như sau:

Mỗi ứng dụng sẽ dùng trong 1 tiếng đồng hồ. Thiết lập độ sáng màn hình ở mức 100%. Cắm tai nghe có dây liên tục và âm lượng 100%. Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội. Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS, Bluetooth và chấm từ 100%. Kết quả thu được sau một tiếng sử dụng là: Với ứng dụng Messenger: Máy tụt 16%, Tiktok: Máy tụt 8%, Safari: Máy tụt 7% pin. Facebook: Máy tụt 6% pin và Youtube: máy tụt 3% pin.

Như vậy, có thể thấy pin iPhone 13 Pro Max hoàn toàn có thể đáp ứng tốt với các nhu cầu sử dụng cơ bản, nhất là ở ứng dụng YouTube, pin của máy chỉ tụt 3%. Với các tác vụ khác như lướt Facebook, Safari hay xem TikTok, máy đều cho kết quả rất ấn tượng. Riêng tác vụ gọi video bằng ứng dụng Messenger là tiêu tốn nhiều pin nhất, bởi  máy phải sử dụng camera và mic thu âm trong thời gian dài.

Mức độ tiêu thụ pin sau 1 tiếng sử dụng tác vụ
Mức độ tiêu thụ pin sau 1 tiếng sử dụng tác vụ

3. iPhone 13 Pro Max dư sức chiến game lâu dài?

Trải nghiệm thực tế với các tựa game Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến, Call of Duty Mobile, Genshin Impact trên iPhone 13 Pro Max để đánh giá xem thời lượng pin có tụt nhanh hơn khi sử dụng các tác vụ thông thường hay không. Điều kiện của bài test này tương tự như trên và kết quả thu được như sau:

  • Chơi game Genshin Impact sau 1 tiếng thì máy tụt 16% pin.
  • Chơi game PUBG Mobile sau 1 tiếng thì máy tụt 15% pin.
  • Chơi game Call Of Duty Mobile sau 1 tiếng thì máy tụt 14% pin.
  • Chơi game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sau 1 tiếng thì máy tụt 9% pin.
  • Chơi game Liên Quân Mobile sau 1 tiếng thì máy tụt 8% pin.
Mức độ tiêu thụ pin sau 1 tiếng chơi các tựa game
Mức độ tiêu thụ pin sau 1 tiếng chơi các tựa game

Bài test trên cho thấy pin iPhone 13 Pro Max sẽ tụt % nhanh hơn khi chơi các tựa game nặng về đồ họa và có nhịp độ cao như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile hay Genshin Impact. Trong khi đó, với các tựa game thuộc thể loại MOBA như Liên Quân Mobile hay LMHT: Tốc Chiến thì máy trụ được lâu dài hơn. Có thể nói pin iPhone 13 Pro Max thực sự đã vượt xa những gì mà chúng ta mong đợi.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết pin iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu? Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn dễ dàng hơn. Nếu muốn mua iPhone chính hãng, giá tốt, hỗ trợ trả góp 0% hay mua iPhone kèm gói cước nhà mạng Viettel. Hãy đến ngay hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc, hotline: 1800 8123.