TOP 5 phần mềm hút sóng Wifi cho Android mạnh nhất

Nếu bạn cảm thấy điện thoại của mình đang bắt Wifi yếu thì có thể tham khảo ngay những phần mềm hút sóng Wifi cực mạnh được chia sẻ dưới đây nhé! 

TOP 5 phần mềm hút sóng Wifi cho Android mạnh nhất

Một trong những giải pháp giúp tăng tốc độ Wifi sử dụng trên Android hay các thiết bị di động khác đó là sử dụng những phần mềm hút sóng Wifi miễn phí. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn.

1. Internet Browser and Optimizer

Trước tiên, hãy thử kiểm tra tốc độ mạng nhà mình có được tốt không nhé.

Internet Browser and Optimizer là một ứng dụng bắt Wifi mạnh sử dụng hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng tăng tốc độ kết nối Wifi và 3G/4G với hiệu suất khá cao, có thể lên đến 80%. Đặc biệt, ứng dụng Internet Speed Booster còn tích hợp tính năng cải thiện độ trễ và dọn dẹp bộ nhớ cache DNS trên điện thoại. Từ đó giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng khi chơi game hay lướt web, xem phim trên điện thoại.

Ứng dụng Internet Browser and Optimizer
Ứng dụng Internet Browser and Optimizer

2. Internet Speed Booster

Thêm một phần mềm kích Wifi và tăng tốc 3G/4G tốt nhất và miễn phí dành cho người dùng lựa chọn chính là Internet Speed Booster. Phần mềm này có khả năng tăng tốc độ mạng từ 40-80%. 

Phần mềm Internet Speed Booster 
Phần mềm Internet Speed Booster

Với những người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại để chơi game online, lướt web thì không thể bỏ qua ứng dụng này với nhiều ưu điểm nổi bật như: Dọn dẹp bộ nhớ DNS, giảm độ trễ hiệu quả, giúp tắt nhanh các ứng dụng chạy nền và điều chỉnh kết nối mạng để tăng tốc độ truy cập trên thiết bị.

3. WiFi Analyzer

Wifi Analyzer không chỉ là một phần mềm bắt sóng Wifi mạnh hơn cho Android, mà nó còn có khả năng phân tích các thông số của mạng Wifi trong phạm vi sử dụng. Các thông tin phân tích mạng như: Time graph, Channel rating, Chanel graph, Signal meter và Ap list.

Phần mềm Wifi Analyzer
Phần mềm Wifi Analyzer

Từ đó người dùng có thể nắm được các thông tin về thời gian hiển thị, các kênh hiện tại, danh sách các điểm kết nối Wifi cũng như độ mạnh yếu của điểm truy cập đó để có thể chọn kết nối mạng phù hợp nhất

4. Connection Stabilizer Booster

Phần mềm hút sóng Wifi Connection Stabilizer Booster được đánh giá khá tốt, giúp người dùng cải thiện kết nối Wifi đáng kể. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này chính là giúp kết nối mạng Wifi ổn định hơn, giảm tình trạng ngắt kết nối đột ngột. Ứng dụng này còn có tác dụng tối ưu cả với kết nối 3G/4G LTE.

Phần mềm Connection Stabilizer Booster
Phần mềm Connection Stabilizer Booster

5. WiFi Overview 360

Ứng dụng hút sóng Wifi – WiFi Overview 360 có nhiều lợi thế trong việc giúp người dùng xác định các kết nối Wifi mạnh nhất để đem đến những trải nghiệm tối ưu. Các kết nối Wifi được quản lý thông qua kiểm tra và radar trên ứng dụng.

Ứng dụng WiFi Overview 360
Phần mềm hút sóng Wifi – WiFi Overview 360

Ngoài ra, công cụ này cũng cho phép hiển thị cả những mạng không dây có sẵn trong phạm vi kết nối, đi kèm thông tin chi tiết như: Tên, cường độ tín hiệu, mã hóa và số kênh.

Mẹo nhỏ tăng tốc Wifi cho Android

Bên cạnh việc sử dụng những phần mềm hút sóng ở trên, người dùng cũng có thể tham khảo một số mẹo kích sóng Wifi cho Android được gợi ý dưới đây:

1. Loại bỏ tín hiệu mạng Wifi yếu không cần thiết

Người dùng cần loại bỏ tất cả các tín hiệu Wifi ở mức thấp để tiết kiệm thời gian kết nối các tính hiệu này. Nếu có kết nối thành công thì cũng gần như không có khả năng sử dụng những mạng Wifi này. Cách tắt tín hiệu Wifi yếu như sau: Mở Settings (Cài đặt ) >> chọn Wifi >> chọn Advanced >> mở tùy chọn nâng cao. Tại đây bạn đánh dấu vào tùy chọn Avoid poor connections để loại bỏ những kết nối yếu đi.

Cần loại bỏ tất cả các tín hiệu Wifi ở mức thấp
Cần loại bỏ tất cả các tín hiệu Wifi ở mức thấp

2. Sử dụng chảo thu tín hiệu cho Android

Với sự hỗ trợ của chảo thu tín hiệu sẽ giúp cải thiện chất lượng kết nối sóng Wifi trên điện thoại Android. Nếu bạn không có sẵn chảo thu sóng chuyên dụng thì có thể sử dụng tạm một chiếc bát, hoặc âu kim loại để tăng khả năng bắt sóng trên điện thoại.

3. Cập nhật Radio hay Firmware mới

Một yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối trên điện thoại chính là cập nhật Radio hay Firmware mới. Đây là những thành phần có ảnh hưởng quyết định đến khả năng kết nối Wifi trên điện thoại. Do vậy bạn nên cập nhật Radio hay Firmware thường xuyên và phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. 

Với những phần mềm hút sóng Wifi cho Android mạnh nhất được giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng cải thiện hiệu quả kết nối mạng Internet trên thiết bị của mình nhé!