Phần mềm đo tốc độ internet trên điện thoại chính xác nhất

Để xác định được đường truyền internet đang nhanh hay chậm, người ta tiến hành đo tốc độ internet. Bạn có thể dễ dàng thao tác đo tốc độ internet trên điện thoại với những phần mềm hỗ trợ có tính chính xác cao. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để biết được tốc độ của mạng internet mà mình đang sử dụng.

Đo tốc độ internet bằng cách nào?
Đo tốc độ internet bằng cách nào?

Thời điểm nào nên tiến hành đo tốc độ internet trên điện thoại?

Đường truyền internet không phải lúc nào cũng ổn định. Có nhiều thời điểm bạn cần thực hiện thao tác đo tốc độ để biết được liệu tín hiệu mạng đang trong trạng thái nào. Thời điểm sau khi vừa lắp đặt mạng wifi là lúc bạn cần thực hiện công việc này nhất. Bởi nó sẽ giúp bạn biết được chi tiết các thông số của đường truyền. Và hơn hết là bạn có thể kiểm chứng được việc liệu bên cung cấp có lắp đặt đúng gói cước mà mình đã yêu cầu. 

Những khi làm việc hay giải trí nhưng mạng lại bị lag, chập chờn cũng là lúc chúng ta cần kiểm tra tốc độ internet. Những thao tác này được thực hiện dễ dàng cả trên điện thoại lẫn máy tính nhưng việc sử dụng smartphone sẽ tiện lợi hơn.

Speedtest – Phần mềm kiểm tra tốc độ internet trên điện thoại chính xác 

Speedtest là một trong số rất nhiều các phần mềm hỗ trợ việc kiểm tra tốc độ internet. Phần mềm này được phát triển bởi đơn vị Ookla, ở thời điểm hiện tại Speedtest là phương tiện kiểm tra tốc độ mạng dễ sử dụng nhất. Việc cài đặt phần mềm này cũng khá nhanh chóng vì lưu lượng không quá lớn. Bạn có thể vào Apple Store ( hệ điều hành ios) hoặc vào cửa hàng Google Play (hệ điều hành Android) để tải phần mềm về điện thoại. 

Sử dụng phần mềm hỗ trợ đo tốc độ internet Speedtest
Sử dụng phần mềm hỗ trợ đo tốc độ internet Speedtest

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Speedtest 

Sau khi hoàn thành việc cài đặt phần mềm Speedtest  trên điện thoại. Bạn tiến hành mở ứng dụng. Màn hình sẽ hiển thị chữ GO, bạn nhấn vào ký tự đó thì phần mềm sẽ tự động kích hoạt để kiểm tra tốc độ internet. Quá trình diễn ra trong khoảng 1 phút hoặc kéo dài hơn tùy thuộc vào đường truyền. 

Sau khi kết thúc việc kiểm tra, phần mềm sẽ cung cấp cho bạn một bảng thông tin chi tiết về mạng internet mà mình đang sử dụng. Những thông tin cần chú ý là: PING, chỉ số thể hiện tốc độ ổn định của mạng, chỉ số này càng thấp càng tốt. PING được đánh giá tốt nhất nên dưới 10ms. Download và Upload là tốc độ tải về và tải lên, chỉ số này càng cao càng tốt.

Hình ảnh minh họa kết quả đo tốc độ internet bằng phần mềm Speedtest
Hình ảnh minh họa kết quả đo tốc độ internet bằng phần mềm Speedtest

FPT Telecom – Đơn vị cung cấp mạng internet tốc độ cao

FPT Telecom từ lâu đã được biết đến là đơn vị lắp đặt và nâng cấp mạng internet tốc độ cao trên thị trường. Trải qua hơn 20 năm phát triển, thương hiệu đã trở thành sự lựa chọn “quốc dân” của hàng triệu khách hàng trong nước. Với đội ngũ trên 3.500 nhân viên , 45 chi nhánh có mặt rộng rãi khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. FPT Telecom mang đến dịch vụ thiết lập hạ tầng mạng và các gói lắp đặt mạng chất lượng, tốc độ cao. Hầu hết các khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ internet FPT đều vô cùng hài lòng. Với mong muốn giúp khách hàng tiếp cận không gian mạng tốt và nhanh nhất, chúng tôi luôn nỗ lực để cung cấp các giải pháp hàng đầu về cải thiện đường truyền.

1FPT.VN – Website hỗ trợ lắp INTERNET tốc độ cao

Hiện nay, có rất nhiều kênh đăng ký internet FPT như Hotline FPT, số điện thoại nhân viên kinh doanh hoặc có thể đến trực tiếp chi nhánh.

Tuy nhiên, để được hỗ trợ tốt và nhanh nhất, khách hàng có thể lựa chọn đăng ký qua Website 1FPT vì những lý do dưới đây:

  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và gợi ý các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Hỗ trợ ký hợp đồng online hoặc tại nhà.
  • Hỗ trợ triển khai lắp đặt đường truyền nhanh trong ngày.
  • Hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh nhất trong trường hợp đường truyền gặp vấn đề.

Trên đây là những nội dung chi tiết về phần mềm hỗ trợ đo tốc độ internet trên điện thoại. Hy vọng có thể giúp bạn biết được cách kiểm tra tình trạng đường truyền mà mình đang sử dụng. Nếu có nhu cầu lắp đặt đường truyền tốc độ cao, khách hàng có thể liên hệ đến 1FPT để nhạn được sự tư vấn cụ thể nhất.