Nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server hay Hosting

Việc lựa chọn dịch vụ Cloud Server hay Hosting luôn là nỗi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp cho dù Cloud Server và Hosting đều là dịch vụ lưu trữ được đề xuất bởi các nhà cung cấp giải pháp. Để có được cái nhìn tổng quan và quyết định được việc nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server hay Hosting, bạn có thể tham khảo bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ dưới đây.

Nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server hay Hosting 1

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp có máy chủ được đặt tại Việt Nam với khả năng đảm bảo được tốc độ đường truyền nhanh chóng. Hosting được đánh giá là giải pháp phù hợp với các cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu sở hữu cho mình một website giới thiệu hay giao dịch thương mại trên mạng internet một cách hiệu quả và tiết kiệm được tối đa các chi phí.

Cloud Server là gì?

Tương tự Hosting, Cloud Server cũng là một dịch vụ cung cấp tính năng lưu trữ nhưng nó sẽ có một máy chủ riêng ảo được xây dựng, triển khai, phát triển trên và hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Vì vậy, Cloud Server sẽ kế thừa mọi tính năng, ưu điểm vượt bậc của công nghệ điện toán đám mây mà một Hosting thông thường không thể có được. Đây được xem là một lợi thế cạnh tranh lớn hơn Hosting của Cloud Server.

>> Tìm hiểu thêm: Một số công cụ hỗ trợ Cloud Server phổ biến hiện nay

Nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server hay Hosting?

Nắm rõ những ưu, nhược điểm của từng loại hình chính là cách hiệu quả nhất để doanh nghiệp xem xét mình nên đầu tư vào Hosting hay Cloud Server.

Nên lựa chọn dịch vụ Cloud Server hay Hosting 2

1. Ưu và nhược điểm của Hosting

Ưu điểm:

 • Hầu hết các trang web sử dụng Hosting đều được tích hợp sẵn các phần mềm tiêu chuẩn trên server nên chi phí dịch vụ Hosting rất thấp.
 • Không chỉ phổ biến bới chi phí thấp mà Hosting còn thân thiện với người dùng trong giai đoạn đầu bởi nó rất dễ để vận hành, các thao tác đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng chuyên môn.

Nhược điểm: 

 • Vì các thông số được cài đặt mặc định nên việc điều chỉnh các thông số của server hay cài đặt thêm các ứng dụng khác là rất khó khăn.
 • Website sẽ phụ thuộc nhiều vào server do server đóng vai trò quyết định quan trọng trong Hosting. Do đó, nếu server bị downtime thì website cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Các website trên cùng một server sẽ bị tác động nếu có sự cố xảy ra với website.
 • Khi nhu cầu sử dụng Hosting tăng nhanh thì quá trình mở rộng sẽ diễn ra chậm hơn khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải ngừng lại để thực hiện việc nâng cấp.

Ưu và nhược điểm của Hosting

2. Ưu và nhược điểm của Cloud Server

Ưu điểm:

 • Do được phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây với lượng lưu trữ gần như không giới hạn nên các dữ liệu được lưu trữ trên Cloud Server nhìn chung khá ổn định.
 • Điểm sáng nhất của Cloud Server chính là tính bảo mật cực cao.
 • Vì mọi dữ liệu được lưu trữ trên công nghệ đám mây nên Cloud Server sẽ không cần đến phần cứng và trung tâm lưu trữ cũng không cần thiết sử dụng đến.
 • Cloud Server với tính linh hoạt giúp các doanh nghiệp có thể mở rộng dễ dàng để thêm hoặc bớt các tài nguyên tùy theo nhu cầu.
 • Điện toán đám mây Cloud Server có khả năng truy xuất dữ liệu và ứng dụng một cách nhanh chóng và chính xác với thời gian chết ít hơn nên nó được xem là giải pháp phục hồi hiệu quả mà doanh nghiệp nên cân nhắc.

Nhược điểm: 
Vấn đề bảo mật thông tin có lẽ là một nhược điểm nhỏ của Bizfly Cloud. Tuy so với máy chủ riêng, tính bảo mật của Cloud Server là thấp hơn nhưng nó lại vượt trội hơn nhiều so với VPS Server. Song tình trạng này vẫn có thể khắc phục nếu bạn lựa chọn Cloud Server Linux.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với Hosting thì Cloud Server chính là sự lựa chọn lý tưởng và tốt nhất dành cho bạn. Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp Cloud Server giá tốt trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín, có cam kết rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho mình. Và Bizfly Cloud Server là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây mà bạn nên tin tưởng lựa chọn. 

Với hơn 14 năm kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được từ Bizfly Cloud Server một điện toán đám mây dễ mở rộng, đảm bảo an toàn, tính ổn định tuyệt đối, công nghệ hiện đại, toàn vẹn dữ liệu và chi phí tối ưu. Không những thế, đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ, đáp ứng yêu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm bảng giá Cloud Server: https://bizflycloud.vn/cloud-server

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.