Một số công cụ hỗ trợ Cloud Server phổ biến hiện nay

Cloud Server là dịch vụ đám mây chuyên biệt phổ biến với hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp do khách hàng có khả năng tự quản trị máy chủ. Tuy nhiên, để website có thể hoạt động được, bạn cần phải cài đặt toàn bộ mọi thứ cho Cloud Server của mình từ webserver cho đến PHP và MySQL. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức kỹ thuật và một số công cụ hỗ trợ Cloud Server được chia sẻ trong bài viết hữu ích của Bizfly Cloud dưới đây.

Công cụ hỗ trợ Cloud Sever
Công cụ hỗ trợ Cloud Sever

Công cụ kết nối hỗ trợ Cloud Server

Linux và Windows là các hệ điều hành Cloud Server phổ biến nhất. Với mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có những công cụ kết nối phù hợp khác nhau. Để có thể sử dụng Cloud Server Linux một cách có hiệu quả, trước tiên bạn cần làm quen được với dòng lệnh và một số công cụ hỗ trợ Cloud Server có khả năng kết nối với Cloud Server dưới đây:

1. PuTTY 

Là công cụ đăng nhập vào máy chủ Linux, PuTTY được sử dụng với mục đích điều khiển server thông qua kết nối mạng internet. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn nhiều giao thức mạng khác nhau như SSH, rlogin, SCP, Telnet,… Bạn có thể tải PuTTY bằng đường link https://www.chiark.greenend.org.uk/~sgtatham/putty/latest.html và lựa chọn phiên bản tương thích nhất với hệ điều hành của mình. Sau khi hoàn tất việc tải phần mềm, bạn chỉ cần nhấn “Next” cho đến khi hoàn thành xong quá trình cài đặt. Sau khi mở công cụ PuTTY, bạn có thể kết nối với Cloud Server Linux bằng cách nhập địa chỉ IP được cung cấp và chọn Open.

2. mRemoteNG 

Công cụ đăng nhập vào máy chủ Window – mRemoteNG là một tập hợp kết nối từ xa với khả năng xử lý chi tiết việc quản lý kết nối như IP, tên máy, thông tin, các loại SSH, IE, RDP,..giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với các máy tính khác một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Đây là công cụ hỗ trợ Cloud Server hoàn toàn miễn phí. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập và tải mRemoteNG thông qua đường link https://mremoteng.org/download. Sau khi tải về hoàn tất, bạn cần nhấn vào biểu tượng cài đặt của mRemoteNG, chọn 2 lần Next và 1 lần Finish để hoàn thành việc cài đặt.

Công cụ đăng nhập vào máy chủ Window - mRemoteNG
Công cụ đăng nhập vào máy chủ Window – mRemoteNG

3. Remote Desktop Connection 

Bạn có thể cài đặt và sử dụng mặc định công cụ hỗ trợ Cloud Server Remote Desktop Connection cho máy tính hệ điều hành Window của mình. Để có thể khởi động được phần mềm hỗ trợ này, bạn cần nhấn tổ hợp phím “Window+R” và gõ “mstsc”. Sau khi phần mềm Remote Desktop Connection được mở ra, bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP của server là đã có thể kết nối thành công với Cloud Server Windows. 

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về các loại hình dịch vụ CDN cho doanh nghiệp

 Công cụ Download/Upload hỗ trợ Cloud Server

Để có thể thực hiện việc Download hay Upload các dữ liệu từ máy tính lên Cloud Server, bạn có thể ứng dụng một số công cụ hỗ trợ phổ biến như sau:

1. FileZilla

Công cụ hỗ trợ Cloud Server FileZilla Client (FileZilla) là một mã nguồn mở, một trình khách FTP tự do và đa nền tảng được sử dụng một cách phổ biến cho các hệ điều hành như Linux, Windows và MacOS. Bên cạnh đó, công cụ này cũng hỗ trợ các giao thức truyền tải tệp tin như SFTP, FTP, FTPs,… 

Bạn có thể truy cập vào đường link https://filezilla-project.org/download.php để download công cụ này và sử dụng. Sau khi đã hoàn thành việc tải và cài đặt hoàn tất FileZilla, bạn cần phải tiến hành tạo tài khoản FTP và kết nối tài khoản FTP đó với Cloud Server thông qua công cụ này.

Công cụ hỗ trợ Cloud Server FileZilla Client (FileZilla) là một mã nguồn mở
Công cụ hỗ trợ Cloud Server FileZilla Client (FileZilla) là một mã nguồn mở

2. WinSCP 

Trong tất cả các phần mềm download/upload lên Cloud Server, WinSCP được đánh giá là công cụ nổi trội nhất. Lý do công cụ hỗ trợ Cloud Server này được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất là bởi tính năng bookmark có trong cả thư mục bên Cloud Server và cả thư mục bên upload. Để có thể tải và sử dụng được công cụ này, bạn chỉ cần truy cập vào link tải https://winscp.net/eng/download.php và mở chương trình. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và hữu ích nhất về các công cụ hỗ trợ Cloud Server phổ biến nhất mà bạn cần trang bị cho chính bản thân mình để đạt được những hiệu quả lớn khi cài đặt Cloud Server. Hơn thế, bạn nên lựa chọn được nhà cung cấp server uy tín nhất để nhận được sự tư vấn chất lượng nhất cũng như những Cloud Hosting mạnh mẽ nhất. 

Với khả năng cung cấp các dịch vụ Cloud Server hàng đầu Việt Nam, Bizfly Cloud chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thuộc về lĩnh vực công nghệ sẽ giúp bạn cài đặt và sử dụng các công cụ một cách chuyên nghiệp. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6