Lỗi Google tiếp tục dừng do đâu và gợi ý cách khắc phục

Một số người dùng phản ánh về việc thiết bị Android liên tục báo lỗi Google tiếp tục dừng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị. Để xử lý sự cố này, người dùng có thể tham khảo một số giải pháp được chia sẻ dưới đây.

Lỗi Google tiếp tục dừng là sao?

Lỗi Google tiếp tục dừng trên Android xuất hiện nhiều lần trên màn hình gây khó chịu và gián đoạn việc sử dụng thiết bị. Sự cố này xuất hiện liên đến đến việc cập nhật ứng dụng Google lên phiên bản mới nhất trên Android. Sau khi cài đặt ứng dụng này có thể đã hoạt động không đúng cách. Theo đó, cứ khoảng vài giây, trên màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up thông báo lỗi Google liên tục dừng“.

Google liên tục dừng trên Android
Google liên tục dừng trên Android

Khi đó trên màn hình sẽ không có lựa chọn nào có thể giúp người dùng giải quyết vấn đề này. Lỗi Google này bắt đầu xuất hiện khi người dùng sử dụng các ứng dụng khác của Google và Chrome. Trong trường hợp lỗi này sẽ khiến việc sử dụng điện thoại bị gián đoạn, thậm chí là không thể sử dụng điện thoại.

Nguyên nhận lỗi Google liên tục dừng là gì?

Nguyên nhân chủ yếu được xác định gây lỗi này là do lỗi một bản cập nhật mới của ứng dụng từ Google đang gặp vấn đề, gây xung đột hệ thống. Do đó, ứng dụng Google này sẽ ngừng hoạt động, và liên tục gửi thông báo lỗi Google tiếp tục dừng hoặc hiển thị nội dung Google keeps stopping.

Cách khắc phục lỗi Google liên tục dừng trên Android

Một số giải pháp khắc phục lỗi Google liên tục dừng trên Android mà mọi người có thể tham khảo như:

Cách 1. Gỡ và cài đặt bản Google mới nhất

Google là một trong những ứng dụng được tải và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu gặp lỗi, hãy thử gỡ và cài đặt Google bản mới nhất xem.

Bước 1: Trên điện thoại Android, người dùng mở ứng dụng Cài đặt

Gỡ và cài đặt bản Google mới nhất

Bước 2: Tìm chọn phần quản lý Ứng dụng.

Bước 3: Trên danh sách ứng dụng đang cài trên điện thoại, bạn tìm mở ứng dụng Google.

Bước 4: Nhấn chọn vào dấu ba chấm tại góc phải màn hình và chọn Gỡ cài đặt cập nhật, sau đó tiến hành cài lại ứng dụng Google để cập nhật phiên bản mới nhất cho điện thoại.

Gỡ và cài đặt bản Google mới nhất (1)

Cách 2. Khởi động lại điện thoại

Một trong những giải pháp vô cùng đơn giản để sửa lỗi Google tiếp tục dừng chính là khởi động lại điện thoại đang dùng. Thao tác khởi động lại điện thoại tùy thuộc thiết bị bạn đang sử dụng để thao tác cho đúng. Thông thường trên các dòng điện thoại Android khởi động lại như sau:

Nhấn và giữ nút nguồn điện thoại, cho đến khi màn hình hiển thị các tùy chọn, bạn chọn Khởi động lại là được.

Khởi động lại điện thoại

Cách 3. Xoá dữ liệu, Cache Google

Bước 1: Người dùng nhấn giữ phím Nguồn để tắt máy. Sau đó bạn nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Tăng âm lượng để khởi động lại thiết bị.

Xoá dữ liệu, Cache Google

Bước 2: Tại giao diện màn hình System Recovery, bạn dùng nút âm lượng để đi tới tùy chọn Xóa bộ nhớ cache trên điện thoại.

Cách 4. Cập nhật phiên bản sửa lỗi của Google

Một cách khắc phục lỗi Google liên tục dừng trên Android mà mọi người có thể tham khảo thêm:

Bước 1: Mở kho ứng dụng Google Play trên điện thoại rồi chọn mục Menu ở góc trái.

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng và trò chơi của tôi > chọn Cập nhật tất cả.

Cập nhật phiên bản sửa lỗi của Google

Sau đó, người dùng đợi khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng đang sử dụng rồi kiểm tra xem lỗi ứng dụng Google đã được khắc phục hay chưa.

Cách 5. Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc tuy đơn giản nhưng nếu không sao lưu dữ liệu trên Android có thể làm mất hoàn toàn dữ liệu trên điện thoại.

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại, chọn Quản lý chung.

Khôi phục cài đặt gốc

Bước 2: Tại giao diện Quản lý chung, bạn chọn Đặt lại > chọn tiếp Khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc

Với những cách khắc phục lỗi Google tiếp tục dừng được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng sửa lỗi nhanh chóng. Lỗi Google tiếp tục dừng tuy không thường gặp nhưng cũng gây không ít phiền toái cho mọi người. Hy vọng với những mẹo hay trên đây có thể giúp bạn sửa lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhé!