Cách kiểm tra & kích hoạt bảo hành AirPods chính hãng tại Việt Nam

Chính sách bảo hành đối với các sản phẩm của Apple tại thị trường Việt Nam được bán ra từ tháng 10/2021 trở đi sẽ có một số thay đổi. Chi tiết chính sách và cách kích hoạt bảo hành AirPods của Apple sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau. 

Chính sách bảo hành AirPods chính hãng tại Việt Nam

Trước khi tìm kiếm chính sách bảo hành tai nghe Airpods, hãy thử kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng mà bạn đang sử dụng có phải của Apple không?

Theo thông tin mới cập nhật về những điều khoản mới trong chính sách bảo hành của Apple đối với các sản phẩm thiết bị của hãng như iPad, MacBook, iMac, AirPods và Apple Watch tại thị trường Việt Nam có một số thay đổi. Cụ thể chính sách bảo hành mới nhất được cập nhật từ Apple quy định: Các trung tâm bảo hành được ủy quyền bởi Apple tại Việt Nam sẽ từ chối bảo hành các sản phẩm tai nghe AirPods là hàng xách tay không cung cấp đủ hóa đơn mua hàng và không phải là hàng chính hãng của Apple. 

Chính sách bảo hành AirPods chính hãng tại Việt Nam
Chính sách bảo hành AirPods chính hãng tại Việt Nam

Như vậy đồng nghĩa với việc những sản phẩm được bảo hành phải đảm bảo đủ điều kiện là sản phẩm phân phối chính thức tại Việt Nam, được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ hóa đơn hợp pháp ghi rõ mã series, IMEI và số hóa đơn của thiết bị để kiểm tra chéo mới có thể được hưởng chế độ bảo hành tại trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Với những sản phẩm AirPods hàng xách tay, phải chứng minh được xuất xứ chính hãng, đi kèm hóa đơn mua hàng từ cửa hàng chính hãng… nếu không sẽ không được bảo hành chính hãng ở Việt Nam.

Chi tiết quy định chính sách bảo hành tai nghe AirPods tại Việt Nam như sau:

  • Thời hạn bảo hành: 12 tháng đối với lỗi do nhà sản xuất.
  • Điều kiện bảo hành sản phẩm: Các sản phẩm tai nghe AirPods được bảo hành tại trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện gồm: Hóa đơn mua hàng cửa hàng chính hãng, vẫn còn trong thời hạn bảo hành, sản phẩm không có dấu hiệu tháo lắp hay tự ý thay thế các chi tiết máy.
  • Các lỗi được bảo hành bởi Apple:
  • Các lỗi được bảo hành: Lỗi phần mềm và lỗi phần cứng do nhà sản xuất.
  • Những hư hỏng được hỗ trợ bảo hành từ Apple: Hỏng thân hộp sạc, pin, cổng kết nối, … do lỗi từ nhà sản xuất.
  • Các trường hợp bị từ chối bảo hành: Thiết bị vào nước, bị rơi vỡ quá nhiều, đã bị thay thế linh kiện không phải từ trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple và các lỗi do người sử dụng vô ý gây ra.
  • Thời gian bảo hành: Tùy thuộc tình trạng lỗi sản phẩm có thể từ 1 đến 3 tuần.

Cách kích hoạt bảo hành AirPods tại Việt Nam

Dưới đây là hướng dẫn các bước kích hoạt bảo hành AirPods tại Việt Nam:

Bước 1: Người dùng đăng nhập tài khoản Apple ID tại: https://appleid.apple.com/.

Cách kích hoạt bảo hành AirPods tại Việt Nam

Bước 2: Truy cập website check bảo hành Apple https://checkcoverage.apple.com/ và nhập mã số Serial trên hộp sạc Airpods và mã captcha để xác thực.

Cách kích hoạt bảo hành AirPods tại Việt Nam

Bước 3: Chọn Continues để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Nhập ngày kích hoạt chính là ngày mua Airpods của bạn và trên màn hình sẽ hiển thị hạn bảo hành.

Bước 5: Hoàn thành kích hoạt bảo hành AirPods.

Cách kiểm tra bảo hành AirPods

Để kiểm tra thời gian bảo hành của tai nghe AirPods, người dùng thực hiện như sau:  

Bước 1: Truy cập đường link https://checkcoverage.apple.com/.

Bước 2: Nhập mã số Serial trên hộp đựng AirPods và điền mã xác nhận phía dưới.

Bước 3: Chọn “Continue” để kiểm tra bảo hành tai nghe AirPods.

Bảo hành AirPods ở đâu?

Theo quy định trong chính sách bảo hành của Apple tại Việt Nam, tai nghe AirPods sẽ được bảo hành tại trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple ở Việt Nam. Lưu ý, người dùng bắt buộc phải cung cấp hóa đơn mua hàng tại cửa hàng chính hãng của Apple để được hỗ trợ kiểm tra và bảo hành các lỗi theo chính sách bảo hành của hãng.

Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple ở Việt Nam
Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple ở Việt Nam

Người dùng nhất định không thể bỏ qua những thông tin chi tiết về cách kiểm tra và kích hoạt bảo hành AirPods chính hãng tại Việt Nam vô cùng hữu ích trên đây nhé!