TOP 3 ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình trên Android

Hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay đều được trang bị tính năng chạm 2 lần sáng màn hình, giúp người dùng xem thông tin trên màn hình mà không cần mở khóa. Tuy nhiên, trên một số dòng điện thoại không được trang bị sẵn tính năng này thì có thể sử dụng các ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình sẽ được giới thiệu sau đây. 

TOP 3 ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình trên Android

Ngoài những cách cài đặt chạm 2 lần mở khóa màn hình iPhone, Samsung. Mọi người cũng có thể cài đặt các phần mềm hỗ trợ cài đặt chạm 2 lần sáng màn hình Android sau:

1. Phần mềm Double Tap On/Off Screen

Double Tap On/Off Screen là một trong những ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình được sử dụng phổ biến nhất trên điện thoại Android. Với sự giúp đỡ của công cụ này, bạn có thể dễ dàng bật/tắt điện thoại Android chỉ với thao tác chạm 2 lần vào màn hình. 

Phần mềm Double Tap On/Off Screen

Phần mềm có giao diện thân thiện và thao tác sử dụng đơn giản như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Double Tap On/Off Screen cho Android từ CH Play. Sau đó bạn mở ứng dụng lên và nhấn chọn mục Kích hoạt. Sau đó, bạn nhấn chọn Đồng ý để xác nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng công cụ.

Bước 2: Tiếp theo ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện Cài đặt, bạn nhấn chọn biểu tượng ứng dụng Gõ 2 lần để tắt/mở màn hình đã được cài đặt trên điện thoại Android. Sau đó kích hoạt mục Cho phép truy cập lịch sử ứng dụng để có thể thực hiện thao tác chạm hai lần để mở khóa màn hình điện thoại Android.

Bước 3: Sau khi kích hoạt thành công tính năng này, bạn chọn nút Quay lại để trở về giao diện chính của ứng dụng. Hệ thống sẽ gửi thông báo kích hoạt ứng dụng, bạn nhấn chọn Kích hoạt. Sau đó ứng dụng sẽ trở lại giao diện ban đầu, bạn chọn mục Cài đặt bên cạnh.

Bước 4: Để thực hiện thao tác chạm hai lần mở khóa màn hình Android, bạn kích hoạt tính năng Đánh thức màn hình khi gõ. Hệ thống trên ứng dụng sẽ chuyển tiếp sang giao diện thiết lập kích hoạt tính năng, bạn nhấn chọn kích hoạt Cho phép ghi Cài đặt hệ thống.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn lại một lần nữa mục Đánh thức màn hình khi gõ để hoàn tất việc kích hoạt tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình Android bằng Double Screen Tap On/Off. Hãy quay lại màn hình chính Android và trải nghiệm thử tính năng này nhé.

2. Ứng dụng Double Tap Off 

Ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình Double Tap Off giúp người dùng tắt màn hình nhanh chóng mà không cần sử dụng phím cứng, giúp bạn bảo vệ các phím cứng khỏi việc chịu tác động quá nhiều. Ứng dụng giúp tắt màn hình nhanh chóng bằng cách nhấn đúp lên màn hình và hoạt động song song với tính năng Smart Lock và khóa vân tay trên hệ điều hành Android 6.0 và MIUI 8 trở lên. 

Ứng dụng Double Tap Off 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm Double Tap Off trên Android: 

Bước 1: Người dùng tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android. Sau đó bạn mở ứng dụng Double Tap Off lên rồi thực hiện các thao tác cài đặt tính năng chạm 2 lần để sáng màn hình. 

Bước 2: Khi muốn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần chọn nút Gỡ cài đặt để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng nhanh chóng.

3. Ứng dụng Knock On 

Tương tự như tính năng chạm 2 lần sáng màn hình Samsung, ứng dụng Knock On được cung cấp sẵn trên CH Play cho phép người dùng có thể dễ dàng tải về và sử dụng công cụ để làm sáng màn hình nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm có thể thoải mái kích hoạt mà không cần phải root thiết bị Android. Người dùng chỉ cần cung cấp quyền truy cập cho thiết bị là được. 

Ứng dụng Knock On 

Sau khi tải và cài đặt, bạn mở ứng dụng Knock On trên điện thoại Android rồi chọn mục Active. Trên bảng thông báo mới xuất hiện, bạn chọn vào Active để cấp quyền admin cho ứng dụng kích hoạt màn hình khi nhấn chạm. Người dùng có thể yên tâm vì thao tác này không ảnh hưởng đến bảo mật thiết bị. 

Sau khi chọn Active thành công, trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng thông báo ứng dụng đang chạy và khi muốn dừng ứng dụng thì bạn chỉ việc ấn chọn Stop là xong. Ngoài ra, bạn có thể vào mục Cài đặt và chọn mục Lock on tap để khóa màn hình bằng cách chạm 2 lần vào màn hình vô cùng tiện lợi.

Lưu ý: ứng dụng Knock On chạy ngầm nên sẽ tiêu hao một phần năng lượng pin khi hoạt động, người dùng có thể cân nhắc trước khi cài đặt.

Với 3 ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình trên Android tiện ích được giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong thao tác mở màn hình trên điện thoại thông minh của mình nhé!