Cảnh báo, nguyên nhân và cách khắc phục iPhone mất IMEI

Với iPhone hay bất cứ thiết bị nào thì việc phát sinh những hư hỏng, sự cố trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc iPhone mất IMEI là một lỗi khá nghiêm trọng. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn những nguy cơ nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị mất IMEI.

iPhone mất IMEI là sao?

Đầu tiên chúng ta có thể hiểu đơn giản mã số IMEI của iPhone hay các thiết bị điện tử là duy nhất. Số IMEI được nhà sản xuất mặc định riêng cho từng thiết bị để nhận diện thiết bị, tương tự như “căn cước công dân” của mỗi người.

Vậy iPhone mất IMEI cũng giống như chúng ta bị mất căn cước công dân vậy. Khi đó, Apple sẽ không thể nhận diện được thiết bị iPhone đó.

iPhone mất IMEI là gì?
iPhone mất IMEI là gì?

iPhone mất IMEI có sao không?

Mất IMEI hay còn gọi là lỗi No-all hoặc No-IMEI. Khi iPhone bị mất IMEI sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận sim. Nếu người dùng cố restore lại iPhone thì sẽ dẫn đến hiện tượng treo logo, treo màn hình. Việc mất IMEI hoàn toàn có thể dẫn đến việc người dùng có nguy cơ bị mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, cũng như các thông tin về bảo hành hay xuất xứ của điện thoại. Việc mất IMEI là thực sự gây nguy hại đến thiết bị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tại sao iPhone mất IMEI?

Nguyên nhân mất IMEI thường do điện thoại bị rơi hoặc iPhone dính nước, thiết bị chịu các tác động cơ học như lắp sai khe sim. Đây những nguyên nhân thường gây hiện tượng mất IMEI iPhone. 

Nguyên nhân nào khiến iPhone bị mất IMEI
Nguyên nhân nào khiến iPhone bị mất IMEI

Ngoài ra vấn đề này cũng có thể xảy ra do bạn tiến hành cài đặt nâng cấp các phần mềm gây nguy hại cho thiết bị, hoặc do việc cài đặt gây ra lỗi vùng EFS. Đây là nơi lưu trữ thông tin các địa chỉ wifi, Bluetooth. EFS bị lỗi cũng có thể do phiên bản hệ điều hành không đúng với thiết bị, lỗi trong quá trình tiến hành nâng cấp EFS hoặc do bạn hạ phiên bản điều hành về phiên bản cũ.

Dấu hiệu iPhone mất IMEI

Dấu hiệu mất IMEI thường sẽ rất rõ ràng, thiết bị của bạn sẽ bị treo ở logo Apple không thể đăng nhập. Ngoài ra, iPhone có thể mất hoàn toàn các kết nối với các thiết bị ngoại vi qua sóng Wifi, Bluetooth, hay không thể thực hiện nghe gọi nhắn tin, không tiếp sóng được nhà mạng. 

Dấu hiệu iPhone bị mất IMEI là sẽ bị treo ở logo Apple không thể đăng nhập
Dấu hiệu iPhone bị mất IMEI là iPhone sẽ bị treo ở logo Apple không thể đăng nhập

Hiểu một cách đơn giản là thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn mọi tính năng. Hư hại này sẽ không kém gì với các hư hại về vật lý với iPhone của bạn thậm chí còn có phần nghiêm trọng hơn.

Sửa lỗi iPhone mất IMEI như thế nào?

Khi các bạn gặp phải tình trạng iPhone bị mất iMEI thì chúng ta cần đưa máy đến trung tâm bảo hành của Apple để sửa lỗi mất IMEI nếu nguyên nhân do lỗi về mặt cơ học gây hư hại cho thiết bị cũng như khôi phục lại chip baseband. Tuy nhiên, nếu thiết bị chỉ bị mất sóng và những dấu hiệu mà không có các tác động vật lý thì người dùng có thể tự restore lại máy mà không cần can thiệp vào phần cứng hay chip baseband của iPhone.

Để có thể restore điện thoại iPhone, trước tiên người dùng cần tiến hành kết nối iPhone  với iTunes và tiến hành Backup dữ liệu quan trọng. Sau đó, bạn đưa iPhone về chế độ DFU Mode với giao diện xuất xưởng bằng cách nhấn giữ phím [Nguồn] + phím [Home] khoảng 10 giây. Sau đó bạn tiến hành thả phím [Power] ra và nhấn giữ nút [Home]. 

Restore iPhone là cách khắc phục lỗi iPhone bị mất IMEI

Màn hình sẽ tối lại 1 lúc, bạn hãy kiên nhẫn và chờ đợi thiết bị tự thực hiện những công việc còn lại. Kết quả nếu mọi chức năng được phục hồi thì việc khôi phục số IMEI của iPhone đã thành công. Tuy nhiên nếu việc khôi phục không thành công, hoặc không nắm được đầy đủ quy trình, thì tốt nhất bạn hãy nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích cũng như giải đáp cho các bạn về thắc mắc trong việc iPhone mất IMEI để giải quyết vấn đề khi cần thiết.