iPhone mã TA/A của nước nào? iPhone TA/A có tốt không?

Người dùng đang tìm mua và kiểm tra sản phẩm mã iPhone TA/A có phải hàng chính hãng không, sử dụng có tốt không, là sản phẩm của nước nào? Để giải đáp những thắc mắc này, người dùng hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây!

iPhone mã TA/A là gì?

iPhone bản TA/A được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam dưới hình thức iPhone hàng xách tay. Với thắc mắc iPhone mã số TA/A của nước nào thì như mọi người đều biết gần như 100% sản phẩm điện thoại iPhone được cung cấp trên thị trường quốc tế hiện đều được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc. Mặc dù các linh kiện sản phẩm được sản xuất tại nhiều nước trên thế giới. 

iPhone mã số TA/A của nước nào?
iPhone mã số TA/A của nước nào?

Mã TA/A được ghi trên iPhone cho biết mã quốc gia chỉ cho biết chiếc iPhone đó là dành cho thị trường nào. Để xem được xuất xứ điện thoại iPhone, iPad người dùng thực hiện theo các bước như sau:

Mở phần Cài đặt (Settings) > chọn mục Cài đặt chung (General) > Giới Thiệu (About) > chọn Kiểu máy (Model).

iPhone mã TA/A của Đài Loan
iPhone mã TA/A của Đài Loan

Sau khi kiểm tra được kiểu máy của iPhone, dựa vào bảng mã iPhone các nước bạn sẽ kiểm tra được xuất xứ chiếc iPhone mà bạn đang sở hữu.

iPhone mã TA/A của nước nào?

Đối với những sản phẩm iPhone có mã là TA/A cho biết đây là những thiết bị có này có xuất xứ từ Đài Loan. Các sản phẩm có kiểu máy iPhone TA/A, được Apple sản xuất dành riêng cho thị trường Đài Loan nên khi người dùng mua iPhone tại quốc gia này thì những chiếc điện thoại mới sẽ có mã TA/A.

Sản phẩm iPhone có mã là TA/A tại Đài Loan
Sản phẩm iPhone có mã là TA/A tại Đài Loan

iPhone bản TA/A có tốt không?

Để đánh giá chất lượng iPhone TA/A có tốt không, cần trả lời được 2 câu hỏi sau:

iPhone mã TA/A có phải chính hãng không?

Như đã giải đáp ở trên, hầu hết các linh kiện điện thoại iPhone hiện nay đều được sản xuất tại nhiều quốc gia, khu vực khác nhau. Tuy nhiên với kiểu máy iPhone TA/A xuất xứ tại Đài Loan người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm là hàng chính hãng của Apple.

iPhone mã TA/A có gì khác so với iPhone VN/A?

Nếu người dùng quan tâm lo lắng không biết chất lượng điện thoại iPhone TA/A có tốt không và có khác biệt so với các mã iPhone khác, đặc biệt là iPhone VN/A, LL/A không thì câu trả lời dành cho bạn là “KHÔNG”. 

Đánh giá chất lượng iPhone TA/A có tốt không
Đánh giá chất lượng iPhone TA/A có tốt không

Hiện tất cả các linh kiện của iPhone đều được thiết kế bởi chính hãng Apple và được sản xuất bởi các đối tác uy tín trên toàn cầu, từ khâu sản xuất cho đến lắp ráp theo tiêu chuẩn chung do hãng quy định. Nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm iPhone của Apple dù được sản xuất ở đâu thì cũng đều như nhau.  

Nếu có điểm khác có chăng chỉ là chính sách bảo hành khác nhau tùy từng thị trường. Các sản phẩm iPhone VN/A sẽ được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Còn với các sản phẩm iPhone có xuất xứ từ quốc gia nào sẽ được bảo hành tại quốc gia đó.

Kết luận:

Vậy có nên mua sản phẩm mã iPhone TA/A không? Từ những giải đáp thắc mắc trên thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm chọn sản phẩm iPhone TA/A chính hãng và chất lượng từ Apple.

Lời khuyên của mình là tốt nhất mọi người nên mua iPhone chính hãng VN/A để được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam.