iPhone không nhận được cuộc gọi đến: Nguyên nhân và giải pháp

iPhone không nhận được cuộc gọi đến

Bạn đang gặp tình huống iPhone không nhận được cuộc gọi đến và cũng không hiển thị cuộc gọi nhớ khiến người dùng bỏ lỡ những cuộc gọi cực kỳ quan trọng. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao không nhận được cuộc gọi đến?

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi không nhận được cuộc gọi điện đến. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Sóng yếu hoặc sim bị lỗi: Do đang sử dụng điện thoại ở nơi sóng yếu hoặc SIM điện thoại bị lỗi chặn 1 chiều hoặc 2 chiều khiến không gọi điện hoặc nhắn tin được.
  • Lỗi phần mềm: Điện thoại đang gặp sự cố phần mềm do chưa cập nhật hệ điều hành iOS hoàn chỉnh khiến việc kết nối mạng di động bị gián đoạn, không thể nhận cuộc gọi.
Nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi không nhận được cuộc gọi
Nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi không nhận được cuộc gọi
  • Cài đặt chế độ không làm phiền: Do điện thoại iPhone đang kích hoạt chế độ không làm phiền khiến thiết bị không nhận được cuộc gọi hay bỏ lỡ cuộc gọi khi điện thoại không có thông báo chuông hoặc báo rung và màn hình không sáng.
  • Số điện thoại trong danh sách chặn: Trường hợp thuê bao người dùng bị chặn bởi người nhận dẫn đến bạn không thể gọi điện tới số điện thoại của họ và người đó cũng không thể gọi cho bạn.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến

Từ những nguyên nhân gây lỗi iPhone không nhận cuộc gọi đến ở trên, người dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục sau:

1. Kiểm tra và kích hoạt thẻ SIM

Trong trường hợp điện thoại của bạn bị lỗi không nhận được cuộc gọi đến hoặc không gọi đi được do SIM bị lắp sai hoặc đang bị lỗi SIM. Khi đó người dùng có thể kiểm tra và tháo SIM, lắp lại SIM theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kiểm tra và kích hoạt thẻ SIM trên iPhone
Kiểm tra và kích hoạt thẻ SIM trên iPhone

Hoặc bạn có thể kiểm tra tình trạng SIM bằng cách vào mục Settings (Cài đặt) >> chọn SIM cards & mobile network (Thẻ SIM và mạng di động) >> chọn thẻ SIM đang bị lỗi >> tiến hành tắt đi và mở lại.

2. Tắt chế độ không làm phiền trên iPhone

Trong quá trình sử dụng nếu chẳng may người dùng bật chế độ không làm phiền và quên tắt đi thì có thể khiến bạn không nhận được thông báo cuộc gọi đến. Khi đó hãy kiểm tra và tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại đi để nhận được cuộc gọi bình thường.

Tắt chế độ không làm phiền trên iPhone
Tắt chế độ không làm phiền trên iPhone

3. Kiểm tra xem số điện thoại gọi đến có bị chặn không

Trường hợp người dùng đã chặn số điện thoại người nào đó mà quên chưa mở lại thì sẽ không thể nhận được cuộc gọi từ người đó. Khi đó, người dùng hãy gỡ chặn để không bỏ lỡ các cuộc gọi đến.

4. Xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng điện thoại

Với nguyên nhân điện thoại không nhận được cuộc do lỗi xung đột phần mềm thì người dùng hãy thử gỡ bỏ những phần mềm bị lỗi hoặc xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng điện thoại để giải phóng dung lượng hệ thống.

Xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng điện thoại iPhone
Xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng điện thoại iPhone

Cách thực hiện xóa bộ nhớ cache ứng dụng như sau: Mở Settings (Cài đặt) >> chọn Apps (Ứng dụng) >> Manage Apps (Quản lý ứng dụng) >> Phone (Điện thoại) >> Clear cache (Xóa bộ nhớ cache).

Đợi quá trình xóa bộ nhớ hoàn tất, người dùng mở lại ứng dụng gọi điện trên điện thoại iPhone và kiểm tra lỗi không nhận được cuộc gọi khắc phục thành công hay chưa.

Lưu ý, việc xóa bộ nhớ cache trên ứng dụng Phone (Điện thoại) không ảnh hưởng tới lịch sử thực hiện cuộc gọi và danh bạ điện thoại.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng cách khắc phục lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu người dùng cũng đang gặp lỗi tương tự thì có thể tham khảo và áp dụng những giải pháp trên nhé!