iPhone 13 Pro Max có mấy sim? Cách sử dụng 2 sim trên iPhone 13 Pro Max?

Tại sự kiện ra mắt, Apple cho biết iPhone 13 series năm nay được tích hợp công nghệ Dual eSIM. Vậy thực chất iPhone 13 Pro Max có mấy sim? Cách sử dụng sim trên iPhone 13 như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

iPhone 13 Pro Max được tích hợp công nghệ Dual eSIM.
iPhone 13 Pro Max được tích hợp công nghệ Dual eSIM.

iPhone 13 Pro Max có mấy sim?

Ngay sau khi Apple công bố iPhone 13 Pro Max được tích hợp Dual eSIM đã dấy lên nhiều thông tin cho rằng thiết bị này có 3 sim. Nói là Dual eSIM nhưng thực chất iPhone 13 Pro Max không có 3 sim. iPhone 13 Pro Max chỉ có duy nhất 2 sim trong đó 1 sim vật lý và 1 eSIM. Tuy nhiên Dual eSIM hay còn là eSIM kép, cho phép người dùng có thể sử dụng cùng lúc 2 eSIM của 2 nhà mạng khác nhau cùng lúc.

iPhone 13 Pro Max 2 SIM.
iPhone 13 Pro Max 2 SIM.

Trước đây iPhone chỉ có thể sử dụng 2 SIM theo cách: 1 sim nano vật lý và 1 eSIM. Tuy nhiên, với iPhone 13 Pro Max người dùng có thể sử dụng 2 SIM với 2 eSIM đang hoạt động hoặc 1 nano-SIM và 1 eSIM.

iPhone 13 Pro Max có mấy sim? iPhone 13 Pro Max 2 sim chứ không phải 3 sim như cách 1 số người đã hiểu. Người dùng cũng chỉ có thể sử dụng được 2 sim cùng lúc.

>> Tìm hiểu thêm: Màn hình iPhone 13 series bao nhiêu inch?

Làm gì để sử dụng được 2 sim trên iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max cho phép người dùng sử dụng 2 eSIM với 2 hoặc là nhiều gói cước di động cùng 1 lúc. Người dùng cũng có thể dùng 1 nano SIM với 1 gói di động và 1 eSIM với 1 hoặc nhiều gói cước di động khác. 

Các bạn đã biết iPhone 13 Pro Max có mấy sim. Để sử dụng được 2 sim trên iPhone 13 Pro Max điều bắt buộc các bạn cần phải làm là đăng ký sử dụng eSIM với nhà mạng. Đối với sim Viettel các bạn có 2 cách để sử dụng được eSIM đó là: đến trực tiếp siêu thị Viettel Store mua hoặc mua qua online.

1. Mua trực tiếp 

Đối với trường hợp này các bạn cần đem theo chứng minh thư (thẻ căn cước công dân) đến siêu thị Viettel Store nơi gần nhất và yêu cầu nâng cấp sim vật lý lên eSIM.

2. Mua online

Các bạn cần tải, cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để thực hiện yêu cầu đổi eSIM. Sau khi đăng nhập vào My Viettel các bạn thực hiện như sau:

Vào “menu” -> chọn “tiện ích” -> chọn “Đổi sim” -> chọn “đổi eSIM”. Hệ thống thông báo cước phí đổi là 25.000 đ -> Chọn đăng ký trực tuyến -> điền đầy đủ thông tin.

Sau khi hệ thống ghi nhận các thông tin do bạn cung cấp sẽ gửi lại 1 mã QR, mã này được sử dụng để kích hoạt eSIM.

Đăng ký sử dụng eSIM.
Đăng ký sử dụng eSIM.
Hoàn tất đăng ký dùng eSIM.
Hoàn tất đăng ký dùng eSIM.

Đối với các nhà mạng khác cũng tương tự như vậy. Các bạn có thể đăng ký sử dụng eSIM theo 2 cách là: trực tiếp hoặc online.

Sau khi hoàn thành đăng ký sử dụng eSIM xong các bạn hoàn toàn có thể dùng 2 sim trên iPhone 13 Pro Max được rồi. Để sử dụng các bạn cần thực hiện như sau:

vào “Cài đặt” (Settings) -> chọn “Di động” (Cellular) -> “Thêm gói cước di động” (Add cellular plan) và quét mã QR đã có sau khi đăng ký sử dụng eSIM.

Sau khi đã cài đặt sử dụng 2 sim xong các bạn có thể thiết lập sim chính và sim phụ. Đối với SIM phụ có thể lựa chọn: Cá nhân (Personal), Doanh nghiệp (Business), Chính (Primary), Dữ liệu di động (Cellular Data), Du lịch (Travel)Phụ (Secondary).

Tiếp theo các bạn có thể cài đặt SIM nào để nhắn tin/gọi điện, SIM nào dùng để sử dụng data. 

Như vậy chúng tôi đã làm rõ vấn đề iPhone 13 Pro Max có mấy sim và làm thế nào để sử dụng 2 sim trên 13 Pro Max. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên iPhone 13 Pro Max.

>> Tìm hiểu thêm: Tính năng Cinematic Mode trên iPhone 13 Pro Max có gì thú vị?