Hướng dẫn chi tiết cách tắt quảng cáo trên điện thoại Android

Đối với người sử dụng các sản phẩm điện thoại Android, thì việc thường xuyên phải nhận được các thông báo quảng cáo là một việc vô cùng bất tiện, nó trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm trên các mẫu điện thoại này. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách tắt quảng cáo trên điện thoại Android nhé!

Có nên tắt quảng cáo trên điện thoại Android hay không?

Quảng cáo là nguồn thu nhập chủ yếu cho những website, ứng dụng và cũng là thứ giúp duy trì và phát triển của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù có lợi hay hại, thì hầu như mọi nội dung quảng cáo đều sẽ trực tiếp làm giảm trải nghiệm cho người dùng các thiết bị di động. Đặc biệt, những website có chứa các nội dung quảng cáo sau đây sẽ càng làm người truy cập đặc biệt khó chịu:

  • Quảng cáo có nội dung hiển thị nhấp nháy.
  • Quảng cáo có chứa nội dung hoặc hình ảnh nhạy cảm.
  • Quảng cáo liên tục xuất hiện với tần suất dày đặc.
  • Quảng cáo có khả năng tự động điều hướng thiết bị khi chưa được cho phép.

Quảng cáo là nguồn thu chính của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Hiện nay, có khá nhiều website trên internet có chứa các nội dung quảng cáo nêu trên. Muốn có được trải nghiệm lướt web, hoặc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại Android tốt hơn, người sử dụng nên áp dụng những cách thức giúp tắt bỏ quảng cáo trên điện thoại ngay dưới đây.

Xem thêm: 

Tắt cửa sổ Pop-up và Quảng cáo trong trình duyệt Chrome

Cách thực hiện chặn quảng cáo trên điện thoại hệ điều hành Android đầu tiên đó là tiến hành tắt đi các cửa sổ Pop-up và Quảng cáo trên ứng dụng duyệt web Chrome. Dưới đây là chi tiết cách thao tác với thủ thuật này:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Chrome được cài sẵn trên thiết bị của bạn > Bấm chọn vào biểu tượng có hình dấu 3 chấm được đặt ở vị trí phía góc trên bên phải của màn hình > Tiếp tục chọn vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào mục tính năng Cài đặt trang web > Tiếp tục ấn chọn vào mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng.

Bước 3: Ở mục này, bạn đọc hãy kéo thanh kích hoạt qua vị trí bên trái để cho phép tắt tính năng Cửa sổ Pop-up.

Kéo thanh kích hoạt qua vị trí bên trái để chuyển sang chế độ tắt.

Bước 4: Sau đó, tiếp tục trở lại mục Cài đặt > Chọn vào Quảng cáo > Kéo thanh kích hoạt qua bên trái để tắt các nội dung Quảng cáo ở trên trình duyệt Chrome là hoàn tất.

Kéo thanh kích hoạt qua bên trái để tắt các nội dung Quảng cáo.

Kích hoạt Lite mode chế độ hoạt động thu gọn trên trình duyệt Chrome

Một cách tiếp theo giúp xóa bỏ quảng cáo trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android mà mọi người có thể áp dụng nữa đó là kích hoạt chế độ Lite mode trên trình duyệt Chrome. Cùng theo dõi chi tiết các bước làm với nội dung dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Chrome lên > Truy cập vào mục Cài đặt > Chọn vào Chế độ thu gọn.

Chọn vào Chế độ thu gọn.

Bước 2: Chuyển trạng thái thanh kích hoạt qua vị trí bên phải thực hiện để bật chế độ thu gọn lên là đã hoàn tất thao tác.

Kích hoạt Lite mode chế độ thu gọn.

Cài đặt tiện ích mở rộng Extension

Tải và cài đặt những tiện ích mở rộng Extension cho trình duyệt cũng là một cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại rất hiệu quả và đơn giản. Extention được đánh giá cao nhất hiện nay có tên là AdBlock. Ngoài ra, người dùng có thể dùng trình duyệt có sẵn chức năng chặn quảng cáo như Opera. Khi có extension thì có thể biểu tượng quảng cáo không biến mất ngay, tuy nhiên điện thoại của chúng ta sẽ được gia tăng tính bảo mật.

Cài đặt tiện ích mở rộng Extension cho trình duyệt là một cách chặn quảng cáo hiệu quả.

Thiết lập chặn quảng cáo trong Cài đặt

Về cơ bản, đây được xem là một giải pháp chặn quảng cáo trên điện thoại sử dụng nền tảng Android đơn giản. Hướng dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị > Ấn chọn vào Google.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng ấn vào mục Quảng cáo > Tắt bỏ kích hoạt thanh trạng thái ở phần Không cá nhân hóa quảng cáo.

Bước 3: Nhấn chọn vào OK tại hộp thoại hiện ra để xác nhận thao tác của mình.

Chọn vào OK để xác nhận từ chối quảng cáo.

Bước 4: Sau đó, các bạn ấn vào mục Đặt lại mật mã nhận dạng cho Quảng cáo trên cửa sổ vừa hiện ra > Bấm vào OK là hoàn tất thao tác.

Đặt lại mật mã nhận dạng cho Quảng cáo.

Cài đặt phần mềm chặn quảng cáo của hãng thứ 3

Phần mềm chặn quảng cáo của hãng thứ 3 là một giải pháp được rất nhiều người sử dụng, lý do là bởi tính hiệu quả của các phần mềm này rất cao. Phần mềm có khả năng trực tiếp chặn các nội dung quảng cáo trên trình duyệt cũng như các quảng cáo có thể xuất hiện trên ứng dụng của các sản phẩm điện thoại Android. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc thao tác sử dụng phần mềm Adblock Browser trên máy Android nhé!

Bước 1: Mọi người truy cập vào đường dẫn tại đây để thực hiện thao tác tải và cài đặt Adblock Browser về máy điện thoại của mình của mình.

Phần mềm chặn quảng cáo của hãng thứ 3 cung cấp rất hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành khởi chạy ứng dụng mới vừa cài đặt > Mở lên một trang web bất kỳ nào đó từ trình duyệt.

Adblock Browser tự động chặn quảng cáo trên nền tảng Youtube.

Khi đó, app Adblock Browser sẽ tự động tiến hành việc loại bỏ đi hết toàn bộ các nội dung loại quảng cáo trên website mà bạn đang ghé thăm một cách nhanh chóng.

Trên đây là những cách tắt quảng cáo trên điện thoại Android, được nhiều người sử dụng các sản phẩm điện thoại chạy trên nền tảng hệ điều hành này đánh giá là rất hiệu quả và dễ thực hiện. Hy vọng rằng với các cách thức nêu trên, bạn đọc sẽ có khả năng loại bỏ được các nội dung quảng cáo rắc rối, để có thể cải thiện trải nghiệm của mình trên các thiết bị Android khi duyệt web.