Cách chơi game mượt hơn trên Android có thể bạn chưa biết

Điện thoại thông minh hệ điều hành Android là dòng điện thoại khá phổ biến được nhiều người lựa chọn cho công việc và giải trí. Tuy nhiên, khi các bạn sử dụng thường xuyên trong thời gian dài sẽ thường gặp phải những tình trạng như lag và giật khiến trải nghiệm sử dụng không thoải mái. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết cách chơi game mượt hơn trên Android.

Cách chơi game mượt hơn trên Android

Dưới đây là một số thủ thuật hữu ích giúp các bạn có thể chơi game mượt hơn trên điện thoại Android không thể bỏ qua. Hãy cùng Upfile tham khảo nhé!

Cách chơi game mượt hơn trên Android

Không để điện thoại Android quá nóng khi chơi game

Như các bạn đã biết, khi các bạn sử dụng điện thoại Android với công suất quá tải hoặc chơi game có card đồ họa, có CPU nặng sẽ khiến cho điện thoại của các bạn dễ bị nóng. Điều này dẫn đến sự giật, lag và có thể làm điện thoại tắt nguồn.

Do đó, các bạn cần áp dụng một số phương pháp tránh làm điện thoại quá nóng để trải nghiệm chơi game được mượt mà hơn.

Với những chiếc điện thoại Android có cấu hình thấp (dung lượng khoảng từ 2GB RAM trở xuống) thì các bạn không nên tham gia những trò chơi có cấu hình nặng hoặc các ứng dụng có dung lượng lớn cùng một lúc. 

Để tránh làm điện thoại nóng, khi chơi các bạn nên tháo ốp lưng để chiếc điện thoại được tản nhiệt tốt hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn ngồi gần máy lạnh hoặc máy quạt để điện thoại bớt nóng cũng là cách hay.

Bật thêm tính năng 4x MSAA giúp điện thoại vận hành mượt mà hơn

Bật thêm tính năng 4x MSAA giúp điện thoại vận hành mượt mà hơn

Đây là tính năng dùng các thuật toán để khử răng cưa trong các game tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này trên điện thoại thường đã bị ẩn, bởi vì chức năng này làm pin của điện thoại nhanh hết hơn bình thường.

Để có thể thực hiện mở tính năng 4x MSAA thành công, các bạn hãy tham khảo theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào mục Cài đặt của điện thoại Android, và chọn vào Thông tin điện thoại hoặc phần Giới thiệu về điện thoại. 

Bước 2: Trong mục Giới thiệu về điện thoại, các bạn hãy chọn mục Thông tin phần mềm.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ tìm mục Số bản dựng hoặc mục Số hiệu bản tạo. Bạn hãy nhấp vào mục này liên tục cho đến khi giao diện chuyển sang cửa sổ mới. Sau đó, giao diện sẽ xuất hiện một thông báo trên màn hình rằng chế độ nhà phát triển đã được bật.

Bước 4: Lúc này, các bạn hãy quay lại mục Cài đặt của thiết bị. Cuộn xuống và chọn vào phần Hệ thống, sau đó chọn vào phần Tùy chọn nhà Phát triển.

Bước 5: Các bạn hãy tiếp tục cuộn xuống phía dưới để tìm ô Bắt buộc 4x MSAA, tiếp tục  kéo và chọn vào để mở tính năng này và kết thúc quá trình. 

Sau đó, các bạn có thể bắt đầu tận hưởng điểm khác biệt trước và sau khi bạn bật tính năng này.

Xóa các file rác trong điện thoại

Xóa các file rác trong điện thoại

Các file rác là những file không cần thiết trên điện thoại. Nó cũng chính là những nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại của bạn trở nên chậm, lag, ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game và sử dụng điện thoại. Do đó, các bạn cần thực hiện những bước dưới đây để xóa file rác.

Dưới đây là chi tiết cách chơi game mượt hơn trên Android bằng xóa các file rác, các bạn có thể tham khảo thực hiện:

Bước 1: Vào mục Cài đặt của điện thoại và chọn phần Bộ nhớ.

Bước 2: Trong phần Bộ nhớ, bạn hãy nhấn vào mục Giải phóng dung lượng và chờ đợi cho tính năng này tự động quét.

Bước 3: Sau khi thiết bị quét xong, các bạn sẽ thấy các thông tin chi tiết về những file không cần thiết cần xoá. Lúc này bạn chọn vào các file muốn xóa, sau đó nhấn chọn vào Giải phóng để giải phóng bộ nhớ của điện thoại.

Cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android là tắt ứng dụng chạy ngầm

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho điện thoại của các bạn ngày càng trở nên chậm hơn. Bởi vì, các ứng dụng này chiếm dung lượng và tài nguyên khá lớn trên điện thoại của các bạn. Cho dù các bạn không sử dụng nhưng chúng vẫn có thể đang chạy ngầm trong điện thoại của bạn. Do đó, để điện thoại chạy mượt hơn các bạn cần tắt các ứng dụng này.

Đây cũng là cách chơi game mượt hơn trên điện thoại Android được nhiều người lựa chọn. Để thực hiện các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn chọn vào biểu tượng ba gạch hoặc hình vuông ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ chọn các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị. Lúc này, các bạn chọn vào mục Đóng tất cả hoặc chọn tắt các ứng dụng mà mình muốn.

Cập nhật phần mềm và tiến hành khởi động lại máy

Cập nhật phần mềm và tiến hành khởi động lại máy

Đây cũng là một cách chơi game mượt trên Android vô cùng quen thuộc. Khởi động lại điện thoại giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn và giải quyết được những xung đột ở các phần mềm. Sau khi Restart lại, điện thoại của bạn thường sẽ trở nên mượt mà hơn so với lúc trước khá nhiều.

Bài viết trên là về Cách chơi game mượt hơn trên Android có thể bạn chưa biết. Upfile.vn hy vọng qua bài viết trên bạn có thể biết được thêm một số cách cải thiện tốc độ chơi game trên điện thoại của mình. Chúc các bạn có những phút giây chơi game thư giãn tuyệt vời!

cách chơi game mượt hơn trên Android