Hướng dẫn cách chụp màn hình Windows Phone vô cùng tiện lợi

Hầu hết các thiết bị smartphone Windows Phone hiện nay đều là dòng Lumia của Microsoft. Hiện các dòng smartphone Lumia chạy trên hệ điều hành Windows Phone vẫn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường với nhiều tính năng thông minh. Trong đó, có thể kể đến khả năng chụp màn hình Windows Phone đơn giản và nhanh chóng.

Cách chụp màn hình điện thoại Windows Phone

Trong quá trình sử dụng điện thoại Windows Phone người dùng có thể có nhu cầu chụp ảnh màn hình. Kể từ phiên bản smartphone Windows Phone 8, thiết bị đã được trang bị tính năng chụp ảnh màn hình Screenshot. Chức năng chụp ảnh màn hình 1 giúp lưu lại các thông tin, hình ảnh trên màn hình đơn giản. 

Cách chụp màn hình điện thoại Windows Phone

Với những người lần đầu sử dụng tính năng này, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chụp màn hình Windows Phone dưới đây: 

Để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Windows Phone 8.1, người dùng nhấn nút Power (Nguồn) + nút Volume (Tăng âm lượng). Sau đó trên màn hình sẽ nháy sáng 1 lần và có âm thanh thông báo đã chụp ảnh thành công. Ảnh màn hình sau khi chụp lại sẽ được lưu tại thư mục Screenshot trên điện thoại.

Trên đây là hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Windows Phone 8.1. Với các phiên bản Windows Phone cũ hơn thì người dùng cần phải nhấn nút Home ảo + nút Power (Nguồn). Tuy nhiên nút Home trên điện thoại Windows Phone là nút Home ảo nên hơi khó thực hiện.

Ứng dụng chụp màn hình cho Windows Phone

Ngoài cách chụp màn hình Windows Phone bằng phím cứng ở trên, người dùng còn có thể chụp ảnh màn hình bằng các ứng dụng dưới đây:

1. Ứng dụng ShareX

Công cụ chụp ảnh trên Windows – ShareX cho phép người dùng chụp lại các vùng trên màn hình. Người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh chụp bằng các công cụ chỉnh màu, thêm chú thích, đánh dấu và thêm hiệu ứng,… Ứng dụng còn hỗ trợ chia sẻ hình ảnh hoàn thiện lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Imgur.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Windows Phone ShareX

2. Ứng dụng Screenpresso

Screenpresso hoạt động tương thích với hệ điều hành Windows trên Windows Phone, cho phép người dùng chụp lại màn hình bằng phím PrintScreen. Đồng thời giúp làm nổi bật một khu vực nhất định với trình soạn thảo sẵn.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Windows Phone Screenpresso 

Các hình ảnh chụp màn hình có thể được lưu tự động tại thư viện hình ảnh trên máy hoặc tải lên và chia sẻ trực tuyến qua các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox.

3. Ứng dụng ScreenToGif

ScreenToGif là một ứng dụng với mã nguồn mở, hoạt động trên điện thoại Windows Phone. Ứng dụng cho phép ghi lại nội dung trên màn hình, webcam và bảng vẽ của riêng nó. Trong phần chỉnh sửa, ScreenToGif cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh và cho phép xuất chúng ảnh dưới dạng GIF hoặc video.

4. Ứng dụng Screenshot Captor

Phần mềm Screenshot Captor hoạt động trên Windows Phone, không chỉ hỗ trợ chụp ảnh màn hình điện thoại Windows Phones, ứng dụng còn cho phép người dùng thêm ghi chú, biểu tượng như mũi tên để chụp hình và tải ảnh lên các trang web lưu trữ hình ảnh. Ứng dụng còn hỗ trợ quay lại màn hình từ webcam, chụp ảnh màn hình máy tính Windows cùng nhiều tính năng tiện ích khác. 

>> XEM THÊM: 6 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Win 7/8/10 miễn phí tốt nhất hiện nay

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Windows Phone Screenshot Captor

5. Ứng dụng Ashampoo Snap

Thêm một công cụ tuyệt vời chụp ảnh màn hình tuyệt vời cho smartphone chạy trên hệ điều hành từ Windows 7 trở lên.  Với Ashampoo Snap người dùng có thể chụp và chỉnh sửa hình ảnh màn hình trực tiếp, cùng nhiều tính năng thông minh. Ví dụ như công cụ nhận dạng văn bản tích hợp và các tính năng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng. 

Ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại Windows Phone Ashampoo Snap

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chụp màn hình Windows Phone đơn giản và rất dễ thực hiện. Người dùng nếu chưa biết cách thực hiện có thể tham khảo các hướng dẫn này để dễ dàng lưu lại những hình ảnh chụp màn hình cần thiết nhé!