Điện thoại không nhận được địa chỉ iP Wifi do đâu và cách xử lý

Lỗi điện thoại không nhận được địa chỉ IP Wifi khiến việc kết nối mạng bị cản trở, gián đoạn công việc. Để khắc phục lỗi IP Wifi này, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Dấu hiệu lỗi điện thoại không nhận địa chỉ IP Wifi

Khi gặp lỗi không thể tìm thấy địa chỉ IP của máy chủ trên điện thoại, thiết bị sẽ hiển thị thông báo “không tìm thấy địa chỉ IP”, “đang lấy địa chỉ IP” hoặc nội dung tương tự. Vấn đề này có thể xảy ra khi Router Wifi gặp lỗi không thể gán địa chỉ IP cho điện thoại, mặc dù thiết bị đã cố gắng kết nối để lấy được địa chỉ IP Wifi. Quá trình này sẽ lặp lại liên tục cho đến khi điện thoại thành công có được địa chỉ IP Wifi. 

Điện thoại bị lỗi kết nối không lấy được địa chỉ IP Wifi
Điện thoại bị lỗi kết nối không lấy được địa chỉ IP Wifi

>> Tìm hiểu thêm: Một số lỗi Wifi thường gặp mà bạn nên biết cách để khắc phục

Nguyên nhân lỗi điện thoại không nhận được địa chỉ IP Wifi

Lỗi điện thoại không nhận được địa chỉ Wifi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: 

  • Người dùng nhập sai mật khẩu kết nối Wifi mà không để ý.
  • Tín hiệu mạng Wifi kết nối quá yếu hoặc do bản thân mạng Wifi có vấn đề dẫn đến lỗi thiết bị không nhận được IP.
  • Do sự cố mạng Wifi khiến không thể gán địa chỉ IP Wifi cho thiết bị.

Cách khắc phục lỗi không thể tìm thấy địa chỉ IP Wifi

Khi gặp lỗi điện thoại không tìm thấy địa chỉ IP, người dùng cũng không cần quá hoang mang, lo lắng. Bạn có thể tham khảo áp dụng một số cách khắc phục sự cố đơn giản sau. 

1. Cài đặt lại mạng Wifi

Bước 1: Trên điện thoại bạn mở phần Cài đặt > chọn mục Wifi và đảm bảo kết nối Wifi đã được bật > chọn biểu tượng Cài đặt cạnh mạng Wifi đang tiến hành kết nối.

Cài đặt lại mạng Wifi để khắc phục lỗi
Cài đặt lại mạng Wifi để khắc phục lỗi

Bước 2: Chọn tiếp mục Nâng cao > tại phần Cài đặt IP (IP Settings) > chọn Tĩnh (Static) > tại Địa chỉ IP > nhập địa chỉ 192.168.1.***. Với 3 số cuối, người dùng có thể chọn số bất kỳ từ 1 – 225 > nhấn lưu thay đổi.

Nhập địa chỉ IP Wifi mới
Nhập địa chỉ IP Wifi mới

Trường hợp sau khi thực hiện xong các bước trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì hãy đưa mục Cài đặt IP về lại trạng thái DHCP rồi kiểm tra sự cố đã được sửa chữa hay chưa.

2. Chọn quên mạng Wifi này đi

Một thủ thuật khá đơn giản khác để khắc phục lỗi kết nối Wifi không nhận địa chỉ IP chính là chọn quên mạng Wifi và tiến hành kết nối lại. 

Bước 1: Bạn đi tới phần Cài đặt > chọn Wifi > nhấn vào biểu tượng Cài đặt bên cạnh tên mạng Wifi đang được kết nối.

Bước 2: Chọn Quên mạng đi rồi đợi vài phút thì kết nối lại mạng Wifi này. Lưu ý, cần nhập đúng mật khẩu để giải quyết sự cố kết nối nhanh chóng.

Chọn quên mạng Wifi này đi

3. Khởi động lại thiết bị Router phát Wifi

Nguyên nhân điện thoại không nhận được địa chỉ Wifi có thể không phải do điện thoại mà do mạng Wifi đang có vấn đề, wifi chập chờn. Người dùng hãy thử khởi động lại bộ Router Wifi đang kết nối. Đồng thời bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi phần mềm nếu có.

Thử khởi động lại bộ Router Wifi đang kết nối
Thử khởi động lại bộ Router Wifi đang kết nối

4. Đổi tên điện thoại kết nối với Wifi

Trường hợp điện thoại không nhận địa chỉ IP Wifi, bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật đổi tên thiết bị điện thoại đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt > chọn Thông tin về điện thoại

Bước 2: Tại phần Tên thiết bị, nhấn chọn Sửa và nhập tên khác cho điện thoại rồi nhấn lưu lại là được.

Thông thường sau khi áp dụng các cách trên người dùng đã có thể tự khắc phục lỗi điện thoại không nhận được địa chỉ iP Wifi ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu trong một số trường hợp những cách trên không hiệu quả thì có thể thiết bị đã bị hư hỏng phần cứng. Khi đó bạn hãy mang thiết bị đến địa chỉ sửa chữa, bảo hành điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.