Cách kiểm tra sạc iPhone chính hãng nhất định phải biết

Những hiểm họa từ việc sử dụng bộ sạc iPhone hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng khiến người dùng không khỏi lo lắng. Do đó, người dùng nhất định không nên bỏ qua những hướng dẫn cách kiểm tra sạc iPhone chính hãng được chia sẻ dưới đây. Ngoài ra, với người dùng điện thoại Samsung cũng có thể tham khảo một số mẹo  kiểm tra sạc samsung chính hãng đơn giản.

Kiểm tra cáp sạc iPhone chính hãng

Sử dụng sạc pin điện thoại chính hãng là cách tốt nhất giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại, hạn chế các tác động xấu lên thiết bị điện thoại của bạn.

Đặc điểm đầu tiên cần lưu ý khi kiểm tra sạc iPhone chính hãng chính là phần dây cáp sạc. Với dây cáp chính hãng iPhone sợi cáp khá to, chất liệu dây nhám lì nhưng mềm dẻo, khi gấp cuộn không bị gãy và độ đàn hồi dây cao.

Hướng dẫn kiểm tra cáp sạc iPhone chính hãng

Phần chân tiếp xúc với củ sạc được làm bằng đồng sáng bóng. Trên dây in dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” ẩn dưới lớp cao su, nên không dễ bị làm mờ. Với bộ cáp sạc chuẩn chính hãng thì font chữ sẽ thoáng hơn, rõ ràng, kích thước chữ viết lớn và chữ in màu nhạt hơn so với sản phẩm dây cáp nhái.

Ngoài ra, các góc bo dây và đường mép được gia công chắc chắn, kín khít và không bị hở mép như hàng giả. Phần đầu dây cáp sạc iPhone chính hãng rất mịn, với các đường nét gọn gàng và các góc cạnh được bo tròn hơn. 

Cáp Lighning chính hãng có chân đồng vàng óng, bo tròn còn cáp Fake có chân vuông góc
Cáp Lighning chính hãng có chân đồng vàng óng, bo tròn còn cáp Fake có chân vuông góc

So với dây cáp giả, phần đường mép sẽ không được làm tinh xảo và phần mép sẽ hơi có gờ lên. Người dùng cũng cần chú ý quan sát các mạch đồng trên cáp chuẩn sẽ rất mịn và sắc nét. Ngược lại trên cáp giả sẽ thô hơn

Kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng

Sau khi kiểm tra sạc iPhone chính hãng qua dây sạc, bạn cần kiểm tra tiếp phần củ sạc iPhone có chính hãng hay không. Bởi hiện trên thị trường đang xuất hiệu nhiều loại củ sạc khác nhau tùy thuộc vào xuất xứ sản phẩm. Hiện Apple đang cung cấp các loại chân cắm củ sạc iPhone phổ biến như: Loại 3 chân thường sản xuất tại các nước Châu Á như Singapore, HongKong; Loại 2 chân tròn tại thị trường các nước Châu Âu như Pháp và Việt Nam; Loại 2 chân dẹt tại thị trường Châu Mỹ như Mỹ, Canada; Cuối cùng là loại 2 chân dẹt chéo tại Châu Úc như Australia.

Kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng

Như vậy, khách hàng có thể căn cứ vào thông tin xuất xứ được in trên củ sạc iPhone và hình dạng đầu cắm sạc tương ứng để xác định sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào hình thức bên ngoài của củ sạc để xác định hàng chính hãng. 

Kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng (1)

Khi kiểm tra sạc iPhone chính hãng thì củ sạc sẽ có các đường nét và mép cắt rất chuẩn, đều nhau, không bị lệch hay sờn cạnh. Các nội dung thông số in trên củ sạc cũng sắc nét, đều nhau, không quá đậm và cũng không quá nhạt. Trong khi đó với củ sạc iPhone nhái thì các mép cắt không đều đẹp, phần chân tiếp xúc với ổ điện thường bóng sáng và chữ in không rõ nét, không đều màu, lúc đậm lúc nhạt. 

Hướng dẫn cách kiểm tra sạc Samsung chính hãng 

Cách kiểm tra sạc Samsung chính hãng cũng không quá khó nhờ áp dụng những mẹo nhận biết sau:

1. Kiểm tra sạc Samsung chính hãng dựa vào đầu dây cáp

Trước tiên bạn kiểm tra chân cắm của bộ sạc của điện thoại Samsung chính hãng thường sẽ ngắn hơn so với hàng nhái. Trường hợp ký hiệu USB ở đầu cắm chân sạc có màu sắc khác màu đen nhạt thì chắc chắn đó là hàng nhái.

Cách kiểm tra cáp sạc Samsung chính hãng

2. Kiểm tra sạc Samsung chính hãng bằng củ sạc 

Người dùng cần lưu ý, chân cắm sạc Samsung chính hãng luôn có ngấn vân rõ ràng. Trong khi với những sản phẩm hàng nhái thường không có đường vân này. Bên cạnh đó, logo Samsung trên bộ sạc chính hãng sẽ rõ nét, sử dụng kiểu chữ đặc trưng, còn đối với thì sản phẩm hàng nhái thường sẽ in mờ nhạt, khá dễ nhận biết.

Cách kiểm tra sạc samsung chính hãng (1)

Tiếp theo người dùng cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của củ sạc Samsung. Thường các sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng sẽ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. 

Về phần khe cắm sạc thì trên củ sạc Samsung chính hãng được chế tạo bằng đồng màu vàng, còn với hàng giả thì thường làm từ kim loại nên có màu bạc. 

>> XEM THÊM VIDEO CHUYÊN GIA HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT SẠC PIN CHÍNH HÃNG <<

Nhìn chung có một số mẹo hay hữu ích cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra sạc iPhone chính hãng hay kiểm tra sạc samsung chính hãng đơn giản và chính xác. Việc chọn mua và sử dụng các sản phẩm chính hãng vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn cho thiết bị và người dùng.