Hướng dẫn cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ trên Android

Thông thường các ứng dụng khi được tải về điện thoại Android sẽ được lưu mặc định tại bộ nhớ trong trên điện thoại. Tuy nhiên, với điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài thì người dùng có thể tận dụng lưu ứng dụng vào thẻ nhớ trên Android để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong. Chi tiết hướng dẫn cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ Android sẽ được chia sẻ dưới đây.

Có thể lưu ứng dụng vào thẻ nhớ trên Android được không?

Trước khi thực hiện cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ, người dùng cần đảm bảo thiết bị Android đang sử dụng chạy trên phiên bản từ Android 6.0 Marshmallow trở lên. Với các phiên bản Android mới, người dùng có thể tận dụng thẻ nhớ làm nơi lưu trữ mặc định các ứng dụng tải về trên máy.

Chúng ta có thể lưu ứng dụng vào thẻ nhớ trên Android
Chúng ta có thể lưu ứng dụng vào thẻ nhớ trên Android

Thông thường thì thẻ nhớ ngoài trên điện thoại Android sẽ được sử dụng là bộ nhớ lưu trữ di động. Người dùng có thể tùy chỉnh lưu trữ các dạng dữ liệu như video, âm nhạc, hình ảnh và dễ dàng tháo thẻ nhớ để sao chép dữ liệu sang máy tính. Khi thẻ nhớ được sử dụng làm bộ nhớ di động thì có thể tháo ra dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các chức năng trên điện thoại.

Tuy nhiên khi lựa chọn cài đặt thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android thì người dùng sẽ không thể tháo thẻ nhớ ra được nữ. Bởi việc tháo thẻ nhớ ra sẽ làm gián đoạn các ứng dụng và dữ liệu mặc định được lưu trữ trên thẻ sẽ không thể hoạt động. Đồng thời, khi bạn lắp thẻ này vào máy tính thì thiết bị cũng không thể được được thẻ. Bởi lúc này thẻ nhớ đã được format thành bộ nhớ trong theo chuẩn EXT4 và sử dụng mã hóa AES 128-bit. Sau khi người dùng format thẻ nhớ ngoài thành bộ nhớ trong trên điện thoại Android nào thì nó chỉ có thể hoạt động được trên duy nhất thiết bị đó mà thôi.

Với cách lưu ứng dụng vào thẻ nhớ đồng thời sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu hiện đang có trên thẻ. Do vậy người dùng nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện. Và để đảm bảo tốc độ hoạt động và khả năng lưu trữ dữ liệu của thẻ nhanh hơn bạn hãy chọn mua những loại thẻ nhớ Class 10.

>> Mẹo hay Android: Chia sẻ 3 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung khoa học, dễ nhìn

Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ trên Android

Các bước hướng dẫn cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ và cài đặt để sử dụng được thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần gắn thẻ nhớ với điện thoại Android đúng cách. Sau đó trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo nhận diện thẻ nhớ, bạn chọn Set Up.

Bước 2: Trên giao diện màn hình mới hiện ra sẽ có 2 tùy chọn: Sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ lưu trữ di động hoặc sử dụng thẻ làm bộ nhớ trong. Để lưu ứng dụng tải về thẻ nhiws thì bạn chọn dòng phía dưới để sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong điện thoại Android.

Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ trên Android

Bước 3: Trên điện thoại Android sẽ tiếp tục hiển thị thông báo nhắc nhở người dùng. Bạn nhấn chọn ERASE & FORMAT để bắt đầu thực hiện.

Bước 4: Với thẻ nhớ đã được cài đặt các ứng dụng khác thì hệ thống sẽ tiếp tục gửi cảnh báo xóa hết các dữ liệu đó. Bạn cần chọn SEE APPS để kiểm tra rồi chọn ERASE ANYWAY.

Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ trên Android (1)

Bước 5: Thiết bị Android sau đó sẽ tiếp tục thực hiện các yêu cầu ở trên.

Bước 6: Đợi quá trình format hoàn tất, hệ thống sẽ hỏi người dùng có muốn di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong máy sang thẻ nhớ ngoài hay không, bạn chọn Move now để thực hiện quá trình di chuyển.

Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ trên Android (2)

Bước 7: Tại cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn Done để hoàn tất quá trình.

Bước 8: Để kiểm tra kết quả quá trình di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn truy cập mục Settings >> Storage và xem kết quả.

Cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ trên Android (3)

Sau khi hoàn tất cách lưu ứng dụng tải về vào thẻ nhớ trên Android trên, các ứng dụng bất kỳ được tải về điện thoại Android sẽ được lưu trữ tự động trên thẻ nhớ. Như vậy, với cách này, người dùng đã có thể dễ dàng giải phóng không gian lưu trữ tại bộ nhớ trong máy, giúp tăng hiệu suất hoạt động và lưu trữ trên thiết bị Android.

>> Tìm hiểu thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone và Android