Hướng dẫn 2 cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng đúng 100%

Sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu smartphone Oppo tại Việt Nam kéo theo hệ lụy là những sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Để chọn được sản phẩm chất lượng, người dùng có thể tham khảo cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng nhanh và chính xác nhất được chia sẻ ngay sau đây.

2 cách kiểm tra điện thoại OPPO chính hãng đơn giản nhất

Để kiểm

1. Kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng bằng số IMEI

IMEI hay còn gọi là International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế) là một dãy số gồm 15 số và là duy nhất trên mỗi thiết bị điện thoại. Điều này có nghĩa là sẽ không bao giờ có trường hợp 2 thiết bị di động trùng số IMEI.

IMEI là gì?

Trước khi đi tìm hiểu cách kiểm tra số IMEI OPPO, hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về tác dụng của dãy số này.

  • IMEI giúp người dùng và nhà sản xuất kiểm tra bảo hành, thời gian kích hoạt, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
  • Giúp điện thoại có thể đọc được sim: Đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim. Sau đó sẽ gửi và nhận thông tin tới các nhà mạng thông qua các công nghệ kết nối 3GPP và iDEN.

1.1. Kiểm tra mã số IMEI

Với cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng thông qua mã số IMEI, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách 1: Từ màn hình chính điện thoại OPPO, bạn mở trình gọi điện và nhập cú pháp *#06# >> nhấn phím gọi. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được mã số IMEI của điện thoại OPPO đang sử dụng gồm 15 chữ số.

Cách kiểm tra số IMEI OPPO bằng cú pháp *#06#
Cách kiểm tra số IMEI OPPO bằng cú pháp *#06#

Cách 2: Người dùng có thể kiểm tra số IMEI của điện thoại OPPO tại mục thông tin được ghi trên mặt sau của hộp đựng thiết bị.

Cách 3: Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra mã số IMEI trên điện thoại bằng cách mở mục Cài đặt >> Thông tin điện thoại >> Xem mã số IMEI.

Cách 4: Với những thiết bị OPPO không nguyên khối, bạn có thể kiểm tra số IMEI OPPO trên viên pin điện thoại.

1.2. Cách kiểm tra Oppo chính hãng tại mục thông tin

Sau khi nhận được thông tin về mã số IMEI bằng một trong 3 cách trên, người dùng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin IMEI để kiểm tra điện thoại OPPO chính xác từ nhà sản xuất.

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://oppomobile.vn/support/imeicheck/ để kiểm tra thông tin sản phẩm.

Bước 2: Sau đó bạn nhập chính xác dãy số IMEI trên vào ô trống và nhập mã kiểm tra theo hình cho sẵn rồi nhấn chọn kiểm tra. 

Hệ thống sau đó sẽ tự động kiểm tra và gửi trả thông tin về điện thoại Oppo của bạn. Người dùng tiến hành kiểm tra thông tin đó có chính xác với thiết bị mình đang sở hữu hay không nhé. 

Ngoài cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng thông qua mã IMEI ở trên, người dùng còn có thể gọi điện thoại liên hệ trực tiếp với Tổng đài của hãng Oppo để được nhân viên kỹ thuật của hãng hỗ trợ kiểm tra điện thoại Oppo với mã số IMEI đó có phải hàng chính hãng hay không nhé. 

Cách kiểm tra IMEI OPPO chính hãng

Nhìn chung cách kiểm tra máy Oppo chính hãng không quá khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà vô cùng nhanh chóng. 

2. Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua smartphone OPPO chính hãng

Ngoài cách check OPPO chính hãng qua số IMEI, khi bạn mua các thiết bị điện thoại OPPO cũ hay mới. Hãy lưu ý một số yếu tố dưới đây.

2.1. Kiểm tra hình thức sản phẩm và mã số IMEI 

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là mã số nhận diện thiết bị di động quốc tế sử dụng chung cho nhiều thương hiệu giúp nhận biết thông tin thiết bị cũng như để kiểm tra hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Số IMEI gồm dãy 15 số và là duy nhất cho mỗi một chiếc điện thoại, sẽ không có 2 mã số IMEI trùng nhau. Chi tiết cách kiểm tra mã số IMEI để xác định điện thoại có phải chính hãng không đã được giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo. 

Hình thức sản phẩm là một yếu tố quan trọng quết định có mua chiếc điện thoại OPPO đó không?
Hình thức sản phẩm là một yếu tố quan trọng quết định có mua chiếc điện thoại OPPO đó không?

Bên cạnh đó, khi mua điện thoại Oppo, người mua cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra cẩn thận ngoại hình thiết bị xem có đúng là hàng mới 100%, không bị lỗi hỏng trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Bạn có thể yêu cầu nhân viên mở hộp và kiểm tra phần tem nhãn có đúng tên nhà sản xuất và đơn vị phân phối hay không. Với điện thoại mới nguyên seal thì khi mở hộp ra sẽ có một lớp dán mỏng bảo vệ màn hình từ hãng. 

Khi kiểm tra điện thoại, cần quan sát có vết xước nào trên thân máy, màn hình, mặt trước – sau, các góc cạnh và đặc biệt ở cụm camera.  Ngoài ra cũng cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm máy có chính hãng hay không nhé.

2.2. Chọn địa chỉ mua hàng uy tín được ủy quyền chính hãng bởi Oppo 

Bên cạnh những hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng đã được chia sẻ ở trên, người tiêu dùng nên chọn mua thiết bị tại cửa hàng, đại lý hay siêu thị phân phối thiết bị chính hãng, được ủy quyền bởi Oppo. Đặc biệt, khi mua sản phẩm chính hãng người dùng có thể được hưởng chính sách bảo hành chính hãng tốt nhất từ Oppo.

Nên mua điện thoại OPPO chính hãng thay vì xách tay
Nên mua điện thoại OPPO chính hãng thay vì xách tay

Thương hiệu điện thoại Oppo ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Do vậy, khi chọn mua thiết bị, nhất định bạn đừng bỏ qua những thông tin về cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng được chia sẻ ở trên. Đồng thời cũng không ngừng nâng cao vốn hiểu biết của mình nhé!