Cách kiểm tra AirPods chính hãng, phân biệt hàng thật giả

Sản phẩm tai nghe AirPods của Apple rất được người dùng yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên hiện trên thị trường đã xuất hiện những sản phẩm được làm giả, làm nhái. Do vậy bạn cần lưu ý kiểm tra AirPods chính hãng trước khi chọn mua.

Cách kiểm tra Airpods chính hãng

Việc kiểm tra Airpods chính hãng giúp phân biệt tai nghe Airpods chính hãng và Fake đồng thời kiểm tra thời gian bảo hành Airpods.

1. Kiểm tra số Serial trên trang web chính thức của Apple

Cách để kiểm tra serial AirPods trên trang web chính thức của Apple giúp phân biệt hàng thật và giả cho kết quả chính xác nhất. Người dùng có thể tìm thấy số serial của AirPods trên bao bì gốc của sản phẩm, ngay bên cạnh mã vạch hoặc xem mã serial ở nắp hộp sạc AirPods, trong phần Cài đặt trên điện thoại hoặc iPad được kết nối với AirPods. 

Kiểm tra mã serial AirPods trên trang web chính thức của Apple 
Kiểm tra mã serial AirPods trên trang web chính thức của Apple

Sau khi có được mã serial, bạn truy cập website, https://checkcoverage.apple.com rồi nhập chính xác số Serial Number sản phẩm vào ô Enter your serial number >> Nhập tiếp mã xác thực >> chọn Continue để thực hiện kiểm tra. Hệ thống sau đó sẽ kiểm tra các thông tin của AirPods, nếu sản phẩm của bạn là hàng chính hãng thì kết quả trả về sẽ là các thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm. Ngược lại nếu là hàng giả thì sẽ không hiển thị thông tin nào cả.

2. Kiểm tra bao bì sản phẩm

Với cách kiểm tra AirPods Pro chính hãng qua bao bì sản phẩm, người mua cần chú ý đến phần kích thước vỏ hộp. Các sản phẩm hàng nhái sẽ có kích thước vỏ hộp to hơn hộp hàng chính hãng. Hình ảnh in trên bao bì cũng mờ hơn, thông tin sơ sài. 

Kiểm tra bao bì sản phẩm AirPods chính hãng
Kiểm tra bao bì sản phẩm AirPods chính hãng

Kiểm tra phần bên trong hộp đều có tờ hướng dẫn sử dụng, nhưng với hàng thật thì dòng chữ “Designed by Apple in California” sẽ được in màu xám, còn trên hàng giả là màu đen. Ngoài ra với hàng thật mã VN/A, sách hướng dẫn sẽ có ngôn ngữ tiếng Việt và 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Nhật. Trong khi với sách hướng dẫn giả chỉ có 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, Pháp và Đức).

3. Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods

Để kiểm tra kỹ hơn, người dùng có thể lật mặt dưới tai nghe lên để kiểm tra phần tiếp xúc sạc. Khi nhìn kỹ sẽ thấy các tấm lưới phía dưới AirPods chính hãng là hình bầu dục, còn với hàng giả là hình tròn và kích thước các tấm lưới lớn hơn. Ngoài ra, tai nghe AirPods hàng giả là mặt lưới bạc, và hàng thật là màu xám đậm.

Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods
Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods

Cách phân biệt AirPods chính hãng và Fake

Dưới đây là một số đặc điểm để phân biệt AirPods thật và giả, người dùng có thể tham khảo khi mua hàng:

1. Kiểm tra vỉ loa của AirPods

Trên tai nghe AirPods thật, người dùng có thể nhìn thấy rõ hình dạng loa qua vỉ lưới, còn trên AirPods giả thì khó có thể thấy được.

2. So sánh hộp sạc

Khi so sánh hộp sạc AirPods thật và giả thì khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ thấy phông chữ “Assembled in China” in trên nắp hộp giả có chút bất thường ở khoảng cách giữa chữ “in”. Thêm một điểm nữa caafn chú ý là nút ghép nối phía sau hộp sạc AirPods, với hàng chính hãng sẽ phẳng hoàn toàn. Ngược lại với hàng giả thì nút này sẽ nhô lên 1 chút. 

So sánh hộp sạc AirPods thật và giả
So sánh hộp sạc AirPods thật và giả

3. Kiểm tra đèn báo

Thêm 1 điểm để kiểm tra sản phẩm chính hãng hay không chính là quan sát đèn báo sáng ở mặt trước với AirPods sạc không dây và phía bên trong của hộp AirPods với sạc có dây. Trên AirPods giả, đèn báo sẽ nhỏ hơn trên hộp tai nghe AirPods thật.

4. Kiểm tra cổng sạc Lightning

Người dùng cần quan sát phần cuối của hộp sạc AirPods để xem điểm khác biệt ở cổng sạc Lightning của tai nghe AirPods giả sẽ có một khe hở nhỏ giữa cổng sạc và vỏ hộp. Trên sản phẩm hàng thật thì sẽ không có lỗi này. 

Kiểm tra cổng sạc Lightning trên hộp sạc AirPods
Kiểm tra cổng sạc Lightning trên hộp sạc AirPods

5. Khả năng kết nối với iPhone

Một cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng khác đó là thử khả năng kết nối tai nghe với iPhone. Trên tai nghe AirPods hàng giả sẽ khó kết nối với iPhone hay iPad hơn và người dùng buộc phải nhấn nút phía sau lưng hộp sạc thì mới kết nối được. Trên tai nghe AirPods giả cũng không có chip W1 hay H1 độc quyền của Apple nên người dùng không thể mở hộp là nhận biết kết nối nhanh ngay. 

AirPods hàng giả sẽ khó kết nối với iPhone hay iPad 
AirPods hàng giả sẽ khó kết nối với iPhone hay iPad

Trên AirPods giả cũng không được trang bị tính năng chạm/gõ vào tai nghe để tương tác với thiết bị và không tự dừng phát nhạc khi người dùng tháo tai nghe khỏi tai giống như hàng chính hãng.

6. Kiểm tra Airpods chính hãng qua chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh trên các tai nghe hàng nhái khá bình thường và âm lượng tối đa sẽ vượt mức khuyến nghị lên tới 10 dB. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến thính giác của người sử dụng. 

Chất lượng âm thanh trên các tai nghe hàng nhái không tốt bằng hàng thật
Chất lượng âm thanh trên các tai nghe hàng nhái không tốt bằng hàng thật

7. So sánh về giá bán

Hiện giá bán của sản phẩm tai nghe AirPods chính hãng thường giao động từ 4 – 7 triệu đồng tùy từng phiên bản. Trên AirPods hàng nhái thì giá bán sẽ rẻ hơn nhiều lần, thậm chí chỉ khoảng vài trăm nghìn hoặc gần 2 triệu đồng. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số mẹo kiểm tra AirPods chính hãng, giúp phân biệt hàng thật giả. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp người dùng thông thái hơn khi chọn mua tai nghe AirPods chính hãng, tránh tiền mất tật mang.