Chi tiết cách ghi âm cuộc gọi trên Oppo đơn giản, nhanh chóng

Xuất phát từ yêu cầu công việc và cuộc sống, nhu cầu ghi âm cuộc gọi trên điện thoại ngày càng tăng. Vậy ghi âm cuộc gọi là gì? Và cách ghi âm cuộc gọi trên Oppo thược hiện ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng giải đáp những thắc mắc liên quan đến cách thức ghi âm cuộc gọi Oppo đơn giản và nhanh chóng. 

Ghi âm cuộc gọi là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết các bước ghi âm cuộc gọi trên Oppo, người dùng cần tìm hiểu khái quát về hoạt động ghi âm cuộc gọi. Thực tế, việc ghi âm cuộc gọi trên điện thoại cho phép người dùng có thể ghi và lưu trữ lại tất cả nội dung cuộc hội thoại khi gọi điện trên thiết bị Oppo. Việc ghi âm lại sẽ giúp người dùng dễ dàng lưu trữ thông tin cuộc gọi nhằm mục đích bảo mật hoặc đối chiếu thông tin.

Ghi âm cuộc gọi trên OPPO để làm gì
Ghi âm cuộc gọi trên OPPO giúp lưu trữ thông tin cuộc gọi 2 chiều trên điện thoại OPPO

Cách ghi âm cuộc gọi trên Oppo đơn giản nhất

Các bước chi tiết để tiến hành cài đặt ghi âm cuộc gọi cho Oppo và thao tác ghi âm thực hiện như sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo, người dùng cần thực hiện quay số hoặc chọn người cần liên hệ. Sau đó, trên màn hình giao diện cuộc gọi sẽ hiển thị menu các tùy chọn. Tại đây bạn quan sát và tìm icon biểu tượng Ghi âm rồi nhấn vào đó để bắt đầu quá trình thu âm cuộc gọi. 

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại OPPO

Bước 2: Trên điện thoại ngay sau khi kết thúc cuộc gọi, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị thông báo Bản ghi đã được lưu trong:… Như vậy, người dùng đã thành công ghi âm lại cuộc gọi trên điện thoại Oppo. như vậy là bạn đã ghi âm cuộc gọi trên Oppo F1s thành công rồi đấy. Chỉ cần theo đường dẫn tới file đã lưu là xong.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại OPPO (1)

Bước 3: Cuối cùng bạn theo đường dẫn được thông báo để mở lại file ghi âm cuộc gọi đã thực hiện. Thông thường file ghi âm cuộc gọi sẽ được lưu tại mục Recordings trong thư mục Tất cả các tệp tin.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại OPPO (2)

Người dùng chỉ cần chọn mở, xem tên thư mục lưu trữ file ghi âm tương ứng với số lên lạc và thời gian ngày giờ thực hiện cuộc gọi. Bạn chỉ cần nhấn chọn để nghe lại cuộc gọi. 

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại OPPO (3)

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã thành công thực hiện cách ghi âm cuộc gọi trên Oppo rất đơn giản.  

>> THAM KHẢO: Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại Android, iOS

Lưu ý khi ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo

Tuy nhiên, bên cạnh các thao tác thực hiện ghi âm cuộc gọi trên Oppo, người dùng cũng cần lưu ý một số điểm sau:  

  • Quá trình ghi âm cuộc gọi sẽ không được tự động diễn ra. Người dùng bắt buộc phải tiến hành thao tác chọn biểu tượng ghi âm trong khi thực hiện cuộc gọi.
  • Trường hợp sau khi thực hiện ghi âm cuộc gọi mà người dùng vẫn không thể nghe lại file đã ghi âm thì có thể trong quá trình thực hiện đã xảy ra lỗi xung đột phần mềm trên thiết bị. 

Thông qua bài viết này hy vọng đã cung cấp cho người dùng chi tiết hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên Oppo đơn giản mà hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tính năng này thì hãy thử nghiệm thực hiện nhé, không quá khó và phức tạp như bạn nghĩ đâu.

Ngoài cách ghi âm trên điện thoại OPPO trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm ghi âm cuộc gọi 2 chiều trên Android giúp ghi âm cuộc gọi trên OPPO khá hiệu quả và tiện lợi.