Hướng dẫn cách đổi số điện thoại iCloud để tăng cường bảo mật tài khoản

Trong một số trường hợp, người dùng cần thay đổi số điện thoại iCloud để tăng cường bảo mật và kiểm soát thiết bị nếu chẳng may bị mất số điện thoại cũ hoặc đổi sang số điện thoại mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thay đổi số điện thoại trên iCloud đơn giản và thuận tiện nhé!

Đổi số điện thoại trên iCloud để làm gì?

Khi tạo một tài khoản iCloud, hệ thống sẽ yêu cầu xác minh tài khoản thông qua số điện thoại để tăng cường tính bảo mật. Có nhiều lý do khiến người dùng cần thay đổi số điện thoại iCloud như:

  • Để nâng cao khả năng bảo mật thông tin, dữ liệu trên thiết bị với các thao tác như sao lưu, đồng bộ hóa, chia sẻ, danh bạ, hình ảnh, video… Đồng thời việc cập nhật số điện thoại tin cậy cũng giúp bạn kiểm soát thiết bị tốt hơn.
  • Giúp người dùng có thể lấy lại hoặc khôi phục mật khẩu tài khoản iCloud khi quên.
  • Khi người dùng sử dụng số điện thoại mới, không sử dụng số điện thoại cũ nữa cũng cần cập nhật thay đổi bảo mật trên iCloud.
Đổi số điện thoại trên iCloud giúp tăng cường bảo mật dữ liệu trên các thiết bị Apple
Đổi số điện thoại trên iCloud giúp tăng cường bảo mật dữ liệu trên các thiết bị Apple

Cách thay đổi số điện thoại trên iCloud

Các bước đổi số điện thoại iCloud trên điện thoại iPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng mở phần Cài đặt >> chọn ID Apple, iCloud, iTunes & App Store >> Mật khẩu & Bảo mật.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Sửa >> chọn tiếp biểu tượng màu đỏ >> nhấn chọn Xóa >> chọn Tiếp tục > Chọn mã vùng bạn sống và tiến hành nhập số điện thoại tin cậy mới để thay thế số điện thoại cũ.

Cách đổi số điện thoại trên iCloud

Bước 3: Chọn Phương thức xác mình số điện thoại mới >> Nhấn chọn Gửi > Nhập mã xác thực đã được gửi về số điện thoại mới của bạn. 

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản trên đây là người dùng đã thực hiện xong các đổi số điện thoại mới trên tài khoản iCloud.

Có đổi được số điện thoại xác định iCloud khi bị mất không?

Trong một số trường hợp khẩn cấp như người dùng bị mất điện thoại hoặc mất số điện thoại xác minh iCloud, Apple có hỗ trợ toàn bộ quá trình khôi phục tài khoản iCloud. Tuy nhiên Apple cũng có thể không khôi phục tài khoản nếu không thể xác minh người dùng thực sự là chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị. Do vậy nếu người dùng cần cập nhật lại hoặc thay đổi số điện thoại đang dùng để xác minh tài khoản iCloud.

Các bước thay đổi số điện thoại xác minh iCloud khi bị mất số điện thoại trên iPhone để đảm bảo tính bảo mật như sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại iPhone và nhấn vào địa chỉ ID Apple của bạn.

Cách đổi số điện thoại trên iCloud khi bị mất

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo bạn nhấn chọn Mật khẩu & Bảo mật.

Cách đổi số điện thoại trên iCloud khi bị mất (1)

Bước 3: Tiếp theo hãy nhập Mật khẩu ID Apple tài khoản của bạn và chọn Chỉnh sửa tại phần Số điện thoại đáng tin cậy.

Cách đổi số điện thoại trên iCloud khi bị mất (2)

Bước 4: Chọn Thêm số điện thoại đáng tin cậy.

Cách đổi số điện thoại trên iCloud khi bị mất (3)

Bước 5: Nhập Số điện thoại mới thay thế số điện thoại đã bị mất và nhấn chọn Xong. Hệ thống sau đó sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại mới. Bạn nhập mã xác minh gồm 6 số. 

Bước 6: Màn hình điện thoại sẽ chuyển đến danh sách số điện thoại tin cậy, chọn Chỉnh sửa và xóa số điện thoại cũ đi, chọn Tiếp tục để cập nhật và hoàn tất việc đổi số điện thoại.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, số điện thoại mới đã được thêm vào danh sách các số đáng tin cậy dùng để xác minh tài khoản iCloud 2 yếu tố của bạn.

>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách đăng xuất iCloud quên mật khẩu trên iPhone nhanh gọn

Nhìn chung việc đổi số điện thoại iCloud là cần thiết trong trường hợp bạn thay đổi số điện thoại đang sử dụng, hoặc chẳng may mất số điện thoại cũ.