Hướng dẫn cách đăng xuất iCloud quên mật khẩu trên iPhone nhanh gọn

Việc xóa hoặc đăng xuất iCloud quên mật khẩu thực tế không hề đơn giản bởi việc thông tin trên iCloud có tính bảo mật khá cao. Vậy làm thế nào để thoát iCloud khi quên mật khẩu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách thực hiện đăng xuất tài khoản iCloud đơn giản nhé!

Tác hại khi quên mật khẩu iCloud

Tài khoản iCloud giữ vai trò quan trọng trong hoạt động của các thiết bị iOS như iPhone. Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu iCloud có thể ảnh hưởng gián đoạn đến quá trình sử dụng thiết bị. 

Mật khẩu iCloud trên iPhone là thứ mà bạn không thể quên
Mật khẩu iCloud trên iPhone là thứ mà bạn không thể quên

Trong trường hợp người dùng thoát iCloud khi quên mật khẩu có thể khiến bạn không thể đăng nhập iCloud trên thiết bị, khiến máy không thể hoạt động bình thường. Kéo theo đó có thể là nguy cơ bị lộ thông tin hoặc mật khẩu đang dùng trên thiết bị. Khi đó người dùng có thể chọn giải pháp đăng xuất iCloud quên mật khẩu hoặc xóa iCloud khi quên mật khẩu đó đi để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Cách đăng xuất iCloud khi quên mật khẩu

Với cách thoát iCloud khi quên mật khẩu người dùng có thể tiến hành đăng xuất và xóa tài khoản iCloud nhanh chóng người dùng có thể tham khảo 1 trong 2 cách thực hiện dưới đây:

Cách 1: Đăng xuất iCloud khi quên mật khẩu từ iOS 7 trở xuống

Với các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS 7 trở xuống, người dùng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, cần ngắt mọi kết nối Internet như 3G/4G/LTE/Wifi

Bước 2: Tiếp theo, kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone.

Bước 3: Mở tiếp ứng dụng Cài đặt (Settings) >> iCloud >> xóa trống dòng mật khẩu đi.

Cách đăng xuất iCloud khi mất mật khẩu

Bước 4: Tiếp đến, nhấn chọn Xong (Done) >> tại thông báo hiện lên nhấn chọn OK. Khi có thông báo kết nối mạng hiện ra, bạn không được bật kết nối mạng lúc này. 

Bước 5: Quay trở lại phần Cài đặt iCloud, kéo xuống dưới để chọn mục Danh Bạ và gạt sang nút Tắt (Off).

Bước 6: Cuối cùng, bạn cuộn xuống nhấn chọn Delete Account và xác nhận xóa tài khoản iCloud là xong.

Cách 2: Đăng xuất iCloud khi mất mật khẩu

Cách đăng xuất iCloud quên mật khẩu hoặc mất mật khẩu iCloud thứ 2 thực hiện chi tiết như sau: 

Bước 1: Trước tiên bạn mở Cài đặt >> chọn iCloud >> khi đăng nhập tài khoản người dùng sẽ được nhắc nhở nhập mật khẩu >> người dùng nhập một dãy số ngẫu nhiên bất kỳ >> Chọn Xong (Done).

Cách đăng xuất iCloud khi mất mật khẩu

Bước 2: iCloud sẽ gửi thông báo tài khoản hoặc mật khẩu nhập không đúng, bạn nhấn OK >> chọn Hủy để quay lại trang iCloud chính >> nhập tài khoản một lần nữa nhưng loại bỏ các phần mô tả và chọn Xong (Done).

Bước 3: Tiếp theo bạn chuyển đến trang chính của iCloud và không cần phải nhập mật khẩu. Ngay sau đó, tính năng Find My iPhone sẽ tự động được tắt. 

Cách đăng xuất tài khoản iCloud khi quên mật khẩu

Bạn kéo xuống và chọn mục Delete và chọn lệnh Delete một lần nữa để đăng xuất và xóa tài khoản iCloud trên iPhone.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng xuất iCloud quên mật khẩu trên iPhone khá đơn giản. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, trên đây chỉ là thao tác đăng xuất và xóa iCloud tạm thời còn thông tin tài khoản iCloud vẫn được lưu trên hệ thống server của Apple. Khi Restore iPhone hoặc khôi phục cài đặt gốc, iPhone sẽ yêu cầu đăng nhập lại tài khoản iCloud trên màn hình khóa kích hoạt. Do vậy, người dùng không nên khôi phục cài đặt gốc hoặc Restore iPhone.