[Chia sẻ] cách điều khiển tivi bằng iPhone cực kỳ tiện lợi

Bạn chẳng may làm thất lạc điều khiển tivi và chưa kịp sắm điều khiển mới? Vậy hãy thử cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại iPhone dưới đây nhé. Không chỉ riêng với tivi Sony, bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone trên một số dòng tivi khách vô cùng thông minh và tiện lợi.

3 cách điều khiển tivi bằng iPhone thông dụng nhất

Để điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone có khá nhiều cách. Tuy nhiên, chỉ với những gợi ý dưới đây đã quá đủ để giúp bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và chính xác.

1. Điều khiển tivi Samsung bằng iPhone

Với Samsung, bạn có thể sử dụng phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone có tên gọi là Samsung Smart View. Đây là ứng dụng được phát triển dành cho Internet tivi Samsung. Điều kiện để điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone hoặc iPad bằng ứng dụng này là thiết bị của bạn phải chạy trên hệ điều hành từ iOS 7 trở lên và cùng kết nối chung một mạng Wifi với tivi Samsung cần kết nối. 

Sử dụng Samsung Smart View để kết nối tivi Samsung với iPhone
Sử dụng Samsung Smart View để kết nối tivi Samsung với iPhone

Sau đó bạn tiến hành các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng Samsung Smart View từ App Store về iPhone và cho phép ứng dụng có thể truy cập kho hình ảnh của bạn. 

Bước 2: Bạn mở ứng dụng và tại giao diện chính chọn mục Connect TV.

Bước 3: Hệ thống sau đó sẽ tự động dò tìm tivi trong phạm vi xung quanh có thể kết nối

Bước 4: Sau khi tìm được kết nối phù hợp, trên màn hình smart tivi Samsung sẽ hiện mật khẩu để kết nối với điện thoại iPhone. Bạn nhập chính xác mật khẩu này vào iPhone.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng điều khiển tivi trên màn hình iPhone để mở giao diện giống nhưng một chiếc điều khiển ảo. 

Cách kết nối tivi Samsung với iPhone

Với chiếc điều khiển tivi bằng điện thoại iPhone này bạn có thể thực hiện các thao tác điều khiển tivi Samsung như bình thường. Bên cạnh khả năng điều khiển tivi bằng iPhone, ứng dụng Samsung Smart View còn có một số tính năng cho phép truyền hình ảnh, video, phim ảnh, dữ liệu,… từ điện thoại lên màn hình tivi vô cùng thuận tiện.

2. Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone

Đối với cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại iPhone, bạn có thể sử dụng phần mềm Video & TV SideView được phát triển bởi hãng Sony dành cho dòng Android tivi Sony. Tương tự tivi Samsung, người dùng cũng cần kết nối điện thoại iPhone và tivi Sony cần điều khiển chung một mạng Wifi. 

Điều khiển tivi Sony bằng iPhone
Điều khiển tivi Sony bằng iPhone

Sau đó bạn lần lượt thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Video & TV SideView cho điện thoại iPhone và cấp quyền truy cập hình ảnh và gửi thông báo cho ứng dụng. 

Sử dụng ứng dụng Video & TV SideView điều khiển tivi Sony bằng điện thoại
Sử dụng ứng dụng Video & TV SideView điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Bước 2: Bạn mở ứng dụng và nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch.

Bước 3: Chọn mục Thêm thiết bị (Add device).

Bước 4: Lựa chọn tivi Sony mà muốn kết nối và điều khiển bằng iPhone.

Bước 5: Trên màn hình tivi Sony ngay sau đó sẽ hiển thị mật khẩu và bạn nhập mật khẩu này trên iPhone để hoàn tất kết nối tivi và điện thoại.

Bước 6: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn biểu tượng chiếc điều khiển và bắt đầu sử dụng iPhone để điều khiển tivi Sony đã kết nối. 

Điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Bên cạnh tính năng điều khiển tivi thông minh, ứng dụng Video & TV SideView còn cho phép người dùng mở nhanh các ứng dụng hay thực hiện tính năng tìm kiếm thông minh trên điện thoại iPhone rồi truyền tín hiệu lên tivi Sony để dễ dàng trải nghiệm giải trí.

>> Tham khảo thêm: Cách kết nối điện thoại với tivi qua Wifi đơn giản, thành công 100%

3. Phần mềm điều khiển tivi bằng iPhone

Ngoài hai hãng Samsung và Sony vẫn còn rất nhiều hãng sản xuất smart tivi khác. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng cung cấp ứng dụng điều khiển tivi đi kèm chuyên biệt như vậy. Khi đó, để điều khiển tivi Toshiba bằng điện thoại iPhone hay các hãng tivi khác thì bạn có thể sử dụng phần mềm từ bên thứ ba. 

Hiện trên App Store đã cung cấp nhiều phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại miễn phí, giúp kết nối iPhone với smart tivi hay Android tivi. Một số ứng dụng được sử dụng phổ biến có thể kể đến như: AirPlay, Google TV Remote, Viera Remote 2,… Tuy nhiên, người dùng nên kiểm tra xem tivi nhà mình tương thích với phần mềm nào trước khi cài đặt và sử dụng nhé!  

Hy vọng với cách mẹo hướng dẫn cách điều khiển tivi bằng iPhone cực kỳ đơn giản và tiện lợi trên đây sẽ giúp người dùng cứu nguy trong trường hợp như mất điều khiển hoặc thất lạc điều khiển tivi nhé!