Tổng hợp các cách điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh

Việc điều khiển tivi bằng điện thoại không quá khó khăn như nhiều người nghĩ. Với sự hỗ trợ của những ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại sẽ giúp thao tác nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn các cách thực hiện mọi người tham khảo nhé!

Cách điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng 

Nếu như bài trước mình có chia sẻ với mọi người cách kết nối laptop với tivi thì nội dung hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua các phần mềm thực hiện như sau: 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại về điện thoại tương ứng với hãng tivi bạn muốn kết nối. Cụ thể một số ứng dụng như sau:

  • Smart View 2.0: Ứng dụng này được phát hành bởi Samsung nhằm hỗ trợ điều khiển tivi của hãng, cũng như dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng.
Ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng Smart View 2.0
Ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng Smart View 2.0
  • TV SideView: Ứng dụng này hỗ trợ điều khiển Smart TV Sony ngay trên điện thoại thông minh với những lệnh cơ bản và tiện ích nâng cao như khởi động ứng dụng, nhập liệu, sử dụng bàn cảm ứng… thay thế chiếc điều khiển tivi.
Ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng TV SideView
Ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng TV SideView
  • LG TV Remote: Ứng dụng này được phát triển bởi LG dùng cho các tivi của hãng. Bên cạnh tính năng điều khiển tivi, bạn còn có thể khởi động ứng dụng, chia sẻ nội dung giữa điện thoại và tivi (2 chiều) hoặc chụp lại màn hình tivi vô cùng tiện lợi.
Điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Remote
Điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Remote
  • Panasonic Remote 2: Với các dòng Smart TV Panasonic thì đây là ứng dụng vô cùng hữu ích, giúp bạn điều khiển tivi và chia sẻ các nội dung từ điện thoại lên nhanh chóng. 
Điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng Panasonic Remote 2
Điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng Panasonic Remote 2
  • TCL nScreen: Ứng dụng này dành cho Smart Tivi TCL cho phép bạn điều khiển tivi với các lệnh cơ bản và chia sẻ nhanh nội dung từ điện thoại lên màn hình tivi.
Điều khiển smart tivi bằng điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen
Điều khiển smart tivi bằng điện thoại qua ứng dụng TCL nScreen

Lưu ý: Không phải tất cả các điện thoại Android đều hỗ trợ toàn bộ các ứng dụng này. Với những phiên bản hệ điều hành Android cũ thường sẽ không được hỗ trợ. Khi đó bạn hãy cập nhật hệ điều hành Android mới nhất để cài đặt và sử dụng các ứng dụng này.

Bước 2: Tiến hành kết nối tivi với điện thoại chung một mạng Wifi. Sau đó trên điện thoại bạn tiến hành ghép đôi thiết bị như sau: Mở Cài đặt > Kết nối không dây > chọn tivi cần kết nối > Ghép kết nối

Lưu ý: Mỗi hàng tivi và điện thoại sẽ có các bước thực hiện khác nhau tương tự như trên.

Bước 3: Sau khi thành công kết nối điện thoại với tivi, bạn có thể tiến hành điều khiển tivi bằng các phím trên ứng dụng dễ dàng. 

>> XEM THÊM: Phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và iPhone nào tốt?

Hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

Cách điều khiển tivi bằng kết nối cổng hồng ngoại trên điện thoại hiện được trang bị trên một số dòng smartphone như LG, Samsung, HTC,… Cổng kết nối này cho phép bạn dễ dàng điều khiển tivi bằng các ứng dụng cài đặt sẵn trên điện thoại. 

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại qua hồng ngoại
Bạn hoàn toàn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại qua hồng ngoại

Cách cài đặt như sau:

Bước 1: Tải, cài đặt và mở ứng dụng Quick Remote trên điện thoại lên.

Bước 2: Chọn tiếp thiết bị cần điều khiển là Tivi.

Bước 3: Chọn hãng tivi muốn điều khiển.

Bước 4: Sau khi chọn xong cài đặt bạn hướng điện thoại về phía tivi và thực hiện thử các lệnh. Với các lệnh được tivi nhận thì chọn Có và chọn Không nếu tivi không nhận lệnh. Thực hiện xong 4 bước trên bạn đã thành công thiết lập Quick Remote để điều khiển tivi.

Lưu ý:

  • Ứng dụng Quick Remote chỉ hỗ trợ trên một số dòng điện thoại cao cấp có tích hợp tính năng kết nối hồng ngoại.
  • Khoảng cách sử dụng điều khiển hiệu quả nhất là trong phạm vi 5m. 

Hồng ngoại được trang bị trên điện thoại

Điều khiển tivi bằng điện thoại qua cách kết nối đặc thù khác

Với một số hãng tivi nhất định có hỗ trợ công nghệ kết nối riêng, ví dụ như Quick Connect của tivi Samsung. Tính năng này cho phép các tivi chạy hệ điều hành Tizen có thể kết nối với điện thoại thông minh của Samsung và biến nó thành một chiếc điều khiển từ xa. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp bạn đồng bộ ghi chú từ điện thoại lên tivi để dễ dàng theo dõi lịch trình công việc hàng ngày.

Điều khiển tivi bằng điện thoại qua cách kết nối đặc thù khác

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ về những cách điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh, giúp người dùng dễ dàng kết nối và điều khiển tivi mà không cần đến điều khiển.

>> THAM KHẢO: Tổng hợp cách kết nối laptop với tivi Samsung tiện dụng