Phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và iPhone nào tốt?

Bạn đã bao giờ thử cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay với sự hỗ trợ của những ứng dụng điều khiển điều hoà bằng điện thoại Samsung, Android hay iPhone thú vị dưới đây.

Điều khiển điều hòa bằng iPhone, iPad

Với thiết bị iOS gồm iPhone, iPad. Chúng ta có thể tham khảo 1 trong 2 ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại sau:

1. Sử dụng AnyMote

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại iPhone AnyMote

Ứng dụng AnyMote được phát triển bởi hãng Color Tiger cho phép người dùng điều khiển điều hòa LG bằng điện thoại, áp dụng cho cả các hãng điều hòa khác như Panasonic, Samsung,… với 2 chế độ điều khiển qua mắt hồng ngoại và Wifi.

 • Ưu điểm: Phần mềm AnyMote cung cấp đầy đủ các chức năng điều khiển điều hòa như remote thông thường, nhưng các tác vụ đã được tự động hóa. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển điều hòa bằng giọng nói. Ứng dụng này cũng có thể điều khiển các thiết bị ánh sáng, âm thanh khác như: tivi, máy nghe nhạc, máy chơi game,…
 • Nhược điểm: Ứng dụng chỉ hoạt động trên thiết bị từ iOS 8.0 trở lên (tương được iPhone 4 và iPad thế hệ thứ 3 trở đi).

>> Tải AnyMote cho iOS.

2. Sử dụng Tado Cooling

Cách điều khiển điều hòa bằng iPhone Tado Cooling

Ứng dụng điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại này dành cho thiết bị iOS, có khả năng tự động bật/tắt, tùy chỉnh nhiệt độ, kiểm soát chế độ làm lạnh của điều hòa.

 • Ưu điểm: Ứng dụng Tado Cooling sở hữu nhiều chức năng điều khiển điều hòa tiện ích và chế độ tự động hóa thông minh.
 • Nhược điểm: Để sử dụng được ứng dụng này yêu cầu phải có đầu thu phát tín hiệu kết nối điều hòa và iPhone (giá $64) và mắt hồng ngoại (giá $21) để sử dụng cho iPhone. Ngoài ra đây cũng là ứng dụng yêu cầu trả phí. 

>> Tải Tado Cooling cho iOS.

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android

Còn đối với các thiết bị Android, chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn với 5 ứng dụng điều khiển điều hòa bằng Android sau:

2.1. Sử dụng Smart IR Remote

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android Smart IR Remote

Smart IR Remote là ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại dành cho smartphone có trang bị mắt hồng ngoại và chạy hệ điều hành từ Android 4.0.3 trở lên.

 • Ưu điểm: Phần mềm mềm phép điều khiển đa dạng thiết bị điện tử trong gia đình như điều hòa, tivi, đầu DVD, máy nghe nhạc. Các dòng tivi hỗ trợ đa dạng gồm có: Panasonic, Samsung, Daikin, LG… Bạn có thể sử dụng ứng dụng để điều khiển bật/tắt, tùy chỉnh chế độ làm mát nhanh chóng. 
 • Nhược điểm: Đây là ứng dụng trả phí (151,000 đồng).

>> Tải Smart IR Remote cho Android.

2.2. Sử dụng ASmart Remote IR

Cách điều khiển điều hòa bằng Android ASmart Remote IR

Ứng dụng ASmart Remote IR miễn phí cho phép người dùng sử dụng điện thoại để điều khiển các thiết bị như điều hòa, tivi, đầu DVD/CD, Camera, đầu đĩa Blu-ray, Set Top Box, và Stream Box.

 • Ưu điểm: Giao diện ứng dụng trực quan, dễ dàng sử dụng với các nút điều khiển nằm ngay trên màn hình chính. Ứng dụng cũng hỗ trợ Macro với nhiều dòng lệnh khác nhau.
 • Nhược điểm: Chỉ dùng được trên các dòng điện thoại Samsung và HTC.

>> Tải ASmart Remote IR cho Android.

2.3. Sử dụng Peel Universal Smart TV Remote Control

Phần mềm điều khiển điều hòa bằng Android Peel Universal Smart TV Remote Control

Ứng dụng này cho phép người dùng điều khiển điều hòa qua mắt hồng ngoại hoặc kết nối Wifi. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại, người dùng chỉ cần chọn loại thiết bị và tên nhà sản xuất thiết bị được tích hợp sẵn trong ứng dụng là được.

 • Ưu điểm: Ứng dụng có giao diện thân thiện, thao tác dễ sử dụng và hỗ trợ hầu hết các dòng điện thoại Android. Bạn cũng có thể điều khiển các thiết bị âm thanh, ánh sáng khác bằng ứng dụng này.
 • Nhược điểm: Đôi khi phần mềm có thể xảy ra lỗi, giật hoặc đơ màn hình.

>> Tải Peel Universal Smart TV Remote Control cho Android.

2.4. Sử dụng Peel Smart Remote for Android

Phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại Peel Smart Remote for Android

Ứng dụng điều khiển điều hòa Peel Universal Smart TV Remote Control được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi tính năng điều khiển đa dạng thiết bị điện thông qua mắt hồng ngoại hoặc Wifi.

 • Ưu điểm: Ứng dụng giúp điều khiển các đồ điện tử thông minh, với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Sau khi cài đặt phần mềm trên điện thoại, bạn chỉ cần chọn thiết bị cần điều khiển và tên nhà sản xuất trên danh mục mà ứng dụng có sẵn và bắt đầu sử dụng ứng dụng. 

2.5. Sử dụng IR Remote Control

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại qua IR Remote Control

Ứng dụng IR Remote Control cho phép điều khiển từ xa bằng điện thoại với các thiết bị tivi, đầu DVD, VCR thông qua bộ phát hồng ngoại (IR) trên điện thoại.

 • Ưu điểm: Phần mềm có tính năng điều khiển từ xa thông minh, tương thích với nhiều thiết bị điện tử trong gia đình với đầy đủ các tính năng thông thường. Giao diện phần mềm cũng đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.
 • Nhược điểm: Để sử dụng ứng dụng này cần có thiết bị hỗ trợ phát tia hồng ngoại IR và cũng khá kén chọn dòng điện thoại từ Android 4.0.3 trở lên. Thường ứng dụng tương thích với các dòng điện thoại Samsung, HTC One và Lenovo.

>> Tải IR Remote Control cho Android
Với những phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và iPhone được giới thiệu trên đây có thể là giải pháp thay thế những chiếc điều khiển điều hòa thông thường. Mọi người có thể tham khảo và tự áp dụng phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng nhé!