Cách cài đặt định vị cho điện thoại OPPO phòng khi bị mất

Hầu hết những mẫu điện thoại thông minh hiện nay đã được các nhà sản xuất trang bị tinh năng định vị thiết bị, tránh trường hợp bị thất lạc. Vậy với điện thoại OPPO thì sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách cài định vị trên điện thoại OPPO và chi tiết cách bật, tắt tính năng này khi cần thiết nhé!

Lợi ích của cách cài định vị trên điện thoại Oppo

Việc cài định vị trên điện thoại OPPO đôi khi khiến điện thoại tụt pin dù không sử dụng nhưng thao tác này giúp định vị, tìm kiếm điện thoại OPPO khi bị mất.

  • Dễ dàng định vị điện thoại OPPO bị mất, đánh rơi hoặc thất lạc.
  • Xác định vị trí hiện tại của thiết bị OPPO để thuận tiện hơn khi sử dụng các ứng dụng bản đồ chỉ đường như Google Map.

Tính năng định vị trên OPPO là rất hữu ích

Lưu ý, sau khi sử dụng xong, người dùng cần tắt tính năng định vị điện thoại để tránh việc một số ứng dụng liên kết tính năng này có thể theo dõi, biết được vị trí của bạn.

Hướng dẫn cách bật, tắt tính năng định vị điện thoại OPPO

Tương tự như nhiều thiết bị Android khác, người dùng có thể thực hiện cách bật, tắt tính năng định vị trên điện thoại Oppo như sau:

Mở mục Setting (Cài đặt) >> chọn Location Services (Dịch vụ vị trí). Tại đây: 

  • Cách bật định vị trên OPPO: Để bật định vị trên điện thoại OPPO bạn gạt icon định vị sang phải hoặc nhấn vào biểu tượng nút gạt để chuyển sang màu xanh.

Cách bật định vị trên điện thoại OPPO

  • Cách tắt định vị trên OPPO: Sau khi dùng xong tính năng định vị, bạn có thể tắt định vị bằng cách thực nhấn vào biểu tượng icon để chuyển về màu xám. 

Chỉ với những thao tác thực hiện đơn giản như trên là bạn đã có thể chủ động bật, tắt tính năng định vị trên điện thoại Oppo. Đây cũng là cách để xác định vị trí thiết bị Oppo bị mất thông qua chức năng Find My Phone. 

Cách cài định vị trên điện thoại Oppo F1S

Việc cài đặt định vị theo dõi điện thoại Oppo F1S sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm thiết bị di động bị thất lạc hoặc bị mất. Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần sử dụng Trình Quản Lý Thiết Bị Android được cài đặt sẵn trên điện thoại Oppo F1S. 

Cách cài định vị trên điện thoại Oppo F1S

Chi tiết các bước định vị trên điện thoại Oppo F1S thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính điện thoại Oppo F1S, mở mục Cài đặt >> Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Chọn tiếp mục An toàn và Bảo mật >> Vị trí.

Bước 3: Tại mục Vị trí, chọn bật Dịch vụ định vị.

Bước 4: Tiếp tục bật tính năng định vị GPS trên điện thoại và cài đặt thiết bị về chế độ Dữ liệu di động.

Cách cài định vị trên điện thoại Oppo F1S (1)

Bước 5: Người dùng tiến hành tạo một tài khoản mới hoặc đăng nhập vào Gmail trên điện thoại OPPO.

Cách định vị điện thoại OPPO khi bị mất

Trong trường hợp thiết bị OPPO bị mất vẫn chưa được bật kết nối Internet thông qua hệ thống Wifi hoặc 3G/4G nhưng vẫn bật nguồn thì người dùng có thể xác định định vị điện thoại Oppo bằng các bước sau: 

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Trình Quản Lý Thiết Bị Android cho điện thoại OPPO từ CH Play.

Bước 2: Mở ứng dụng đã cài đặt và đăng nhập tài khoản Gmail trên thiết bị OPPO bị mất.

Cách định vị điện thoại OPPO khi bị mất

Bước 3: Đợi thiết bị hiển thị vị trí điện thoại bị mất gần nhất trên bản đồ, bạn có thể căn cứ vào đó để tìm lại thiết bị.

Để đảm bảo an toàn bảo mật thông tin thì người dùng có thể thực hiện khóa điện thoại OPPO bị mất từ xa bằng cách chọn mục Khóa hay Xóa dữ liệu.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cách cài định vị trên điện thoại Oppo cũng như cách bật tắt tính năng này một cách chủ động. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho mọi người trong quá trình tìm kiếm thiết bị thất lạc hoặc bị mất.