Tại sao Airpods không kết nối được với iPhone, MacOS, Android?

Airpods là một thiết bị tai nghe thời thượng, được rất nhiều người ưa thích sử dụng bởi tính thẩm mỹ và rất nhiều tiện ích thông minh mà thiết bị này đem lại. Mặc dù là một thiết bị tai nghe công nghệ cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì chúng cũng có thể phát sinh những lỗi bất cập phát sinh, cùng tìm hiểu và khắc phục lỗi Airpods không kết nối được với iPhone và các thiết bị khác dưới đây.

Tại sao Airpods không kết nối được với iPhone

Tai nghe Airpods không kết nối được.
Tai nghe Airpods không kết nối được.

Airpods là tai nghe không dây sở hữu tính năng dẫn đầu xu thế của hãng Apple cũng như thị trường tai nghe không dây trên toàn cầu. Mặc dù vậy những trục trặc nhỏ cũng có thể xảy ra trên dòng sản phẩm này. Điều này có thể là tình trạng thiết bị tai nghe Airpods của bạn không kết nối với iPhone. Các nguyên nhân cơ bản có thể dẫn tới tình trạng này có thể xảy ra như:

 • Việc bạn đang sở hữu dòng Airpods thế hệ 2, hãy chắc chắn rằng chiếc iPhone được kết nối trên nền tảng hệ điều hành tương thích, ở trường hợp với thế hệ 2 thì bạn cần phải sử dụng phiên bản tương ứng là iOS 12.2 (Trên dòng Airpods thế hệ thứ nhất, điện thoại cần sử dụng nền tảng hệ điều hành iOS 10 trở lên).
 • Chắc chắn rằng bạn cần kích hoạt tính năng Bluetooth để quét thiết bị kết nối trên điện thoại iPhone của bạn
 • Khi thực hiện kết nối bạn cần đặt tai nghe Airpods vào hộp sạc.

Cách khắc phục khi Airpods mất kết nối với iPhone

Trước tiên, hãy thử xem bạn đã thực hiện thao tác kết nối Airpods với iPhone đúng chưa theo hướng dẫn TẠI ĐÂY nhé.

 • Nhấn giữ nút phía sau hộp sạc đến khi đèn LED nhấp nháy trắng, lúc này bạn sẽ kích hoạt tính năng sẵn sàng kết nối trên Airpods.
 • Cho Airpods của bạn vào trong hộp sạc của thiết bị trước khi kết nối.
 • Thực hiện thao tác kết nối với iPhone theo các bước trên màn hình iPhone của bạn yêu cầu.
 • Đảm bảo thiết bị Airpods của bạn còn pin khi tiếp tục sử dụng

Lỗi Airpods không kết nối được với Macbook

Tại sao Airpods không kết nối được với Macbook và giải pháp

Tương tự với iPhone, Macbook cũng gặp phải những tình trạng khó khăn khi bạn thực hiện kết nối với Airpods. Có rất nhiều nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này mà bạn có thể tự thao tác như sau:

 • Thiết bị Macbook của bạn gặp phải lỗi phần mềm, hoặc hệ thống phần mềm của chúng không còn tương thích với Airpods. Trường hợp này bạn có thể cập nhật hệ điều hành của Macbook để có thể sửa lỗi cũng như khắc phục tình trạng trên.
 • Tính năng Bluetooth trên thiết bị Macbook cần bạn phải kích hoạt thủ công trước khi tiến hành ghép đôi chúng với Airpods, nếu Bluetooth luôn được bật thì bận cũng nến tắt đi bật lại để làm mới các kết nối đã được quét trước đó.
 • Reset lại Airpods là một giải pháp hàng đầu khi bạn gặp phải những trục trặc trong việc kết nối các thiết bị, thao tác chỉ cần giữ nút phía sau hộp của Airpods một lúc rồi chờ đợi việc ghép đôi thiết bị được thực hiện lại.

>> Tìm hiểu thêm: Tại sao AirPods chỉ nghe được 1 bên? 8 cách khắc phục lỗi đơn giản

Lỗi Airpods không kết nối được với Android

Nếu như bạn thắc mắc không biết Airpods có kết nối với Android được không thì câu trả lời ở ngay phía dưới nhé..

Airpods lỗi kết nối.
Airpods lỗi kết nối.

Airpods là một thiết bị được sản xuất ra nhằm phục vụ những người sử dụng hệ sinh thái các sản phẩm Apple, cho nên việc kết nối thiết bị này với các thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sẽ bị giới hạn rất nhiều tính năng thông minh của Airpods, khi đó tai nghe Airpods sẽ hoạt động tương tự như tính năng của các tai nghe thuần không dây không kèm các tính năng phụ trợ. Do hoạt động trên hệ sinh thái Apple nên việc kết nối với Android cũng có thể không kết nối được do tính chất tương thích khác biệt của hai hệ sinh thái.

Bạn có thể thử một số cách sau để kết nối với các nền tảng thiết bị chạy hệ điều hành Android:

 • Kích hoạt tính năng Bluetooth trên các thiết bị Android, bạn cũng có thể kích hoạt tắt đi bật lại tính năng này để làm mới quá trình quét các thiết bị ghép đôi.
 • Như trên bạn cũng có thể kích hoạt khởi động lại Airpods bằng cách nhấn giữ một lúc nút trên thiết bị hộp Airpods
 • Chắc chắn rằng tai nghe của bạn ở trong hộp khi bạn thực hiện việc kết nối với các thiết bị khác là một thao tác cơ bản khi bạn chuẩn bị kết nối ghép đôi.

Trên đây là các thao tác ngắn gọn giúp cho bạn có thể kết nối Airpods với các thiết bị ngoại vi một cách dễ dàng hơn. Các lỗi vặt này thì vẫn luôn thường xảy ra với mọi thiết bị điện tử trên thị trường tai nghe, không riêng gì dòng tai nghe không dây cao cấp Airpods. Phần lớn người sử dụng đều cho rằng có thể tự khắc phục hiện tượng mất kết nối với các thao tác đơn giản như trên một cách dễ dàng. Cho nên có lẽ những sự cố bình thường này cũng sẽ không làm giảm đi sức hút của sản phẩm tai nghe không dây Airpods với các iFan trên toàn cầu.