Cách khắc phục lỗi Zalo không có mục khôi phục tin nhắn hiệu quả

Nhiều người dùng băn khoăn về việc ứng dụng Zalo không có mục khôi phục tin nhắn nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa nhầm tin nhắn. Khi đó bạn có thể tham khảo cách khôi phục tin nhắn trên Zalo dưới đây nhé!

Việc Zalo không có phần khôi phục tin nhắn có thể ảnh hưởng đến những trải nghiệm trên ứng dụng này. Nếu chẳng may bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn hoặc cuộc hội thoại thì cũng đừng quá lo lắng. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này để giải quyết vấn đề trên. 

Khôi phục tin nhắn, hội thoại đã bị xóa trên Zalo
Khôi phục tin nhắn, hội thoại đã bị xóa trên Zalo

Zalo không có phần khôi phục tin nhắn phải làm sao?

Mặc dù ứng dụng Zalo không có mục khôi phục tin nhắn một cách trực tiếp nhưng thực tế người dùng vẫn có thể khôi phục những nội dung tin nhắn, hội thoại đã bị xóa trên Zalo thông qua tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn trên ứng dụng. 

Lưu ý: để khôi phục được tin nhắn trên Zalo thì bắt buộc người dùng phải kích hoạt tính năng Sao lưu tin nhắn trên Zalo. Đồng thời đảm bảo ứng dụng Zalo đang sử dụng là phiên bản cập nhật mới nhất.

Trước khi tham khảo chi tiết cách khôi phục tin nhắn, cuộc hội thoại trên Zalo, người dùng cần kích hoạt tính năng Sao lưu tin nhắn của Zalo như sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại, rồi nhấn chọn biểu tượng Thêm > chọn mục Cài đặt có biểu tượng hình bánh răng.

Zalo không có phần khôi phục tin nhắn phải làm sao?

Bước 2: Tại mục Cài đặt, chọn Sao lưu và đồng bộ tin nhắn. Hệ thống sau đó sẽ yêu cầu người dùng đặt mật khẩu bảo vệ tin nhắn, hội thoại được sao lưu. Yêu cầu mật khẩu phải từ 4 – 16 ký tự.

Bước 3: Hệ thống ứng dụng Zalo ngay sau đó sẽ tự động thực hiện sao lưu tin nhắn. Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, hệ thống gửi câu hỏi xác nhận người dùng có muốn Sao lưu ảnh lên trên Google Drive không. Bạn nhấn chọn [CÓ] để tiến hành sao lưu backup hình ảnh từ Zalo lên Google Drive.

Bước 4: Đợi hoàn tất Sao lưu, bạn thoát ra khỏi ứng dụng để khôi phục tin nhắn Zalo.

Xóa tin nhắn Zalo có khôi phục được không?

Với các tin nhắn Zalo đã xóa nhưng đã được sao lưu trên điện thoại theo các bước trên thì có thể tiến hành cách khôi phục tin nhắn trên Zalo như sau:

Bước 1: Trên ứng dụng Zalo điện thoại, bạn chọn Thêm > Cài đặt > Sao lưu và đồng bộ  > Khôi phục tin nhắn.

Xóa tin nhắn Zalo có khôi phục được không?
Xóa tin nhắn Zalo có khôi phục được không?

Bước 2: Đợi phiên bản hoàn tất tải bản sao lưu backup thành công, bạn chọn Khôi phục tin nhắn để lấy lại những tin nhắn Zalo đã bị xóa.

Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Zalo

Nếu người dùng chẳng may xóa nhầm cuộc trò chuyện trên Zalo và muốn khôi phục lại thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình > chọn mục Thêm > chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Tin nhắn > Khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa > kéo thanh trượt sang bên phải để bật tính năng khôi phục là xong.

Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Zalo
Cách khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Zalo

Sau khi hoàn tất các bước trên, người dùng có thể tiến hành khôi phục lại tin nhắn chẳng may bị xóa nhầm trong khoảng 5 giây. Bạn chỉ cần nhấn vào tin nhắn đã bị xóa, hệ thống sẽ tự động hiển thị tùy chọn Khôi phục trong 5 giây. Bạn chọn Khôi phục để lấy lại cuộc trò chuyện vừa xóa nhé!

Tại sao khôi phục tin nhắn Zalo không được

Trường hợp người dùng không thể khôi phục được được tin nhắn trên Zalo có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: Các tin nhắn trên điện thoại chưa được sao lưu, do điện thoại không có kết nối mạng Wifi hoặc 3G/4G, hoặc do bạn đã thay đổi thiết bị sử dụng Zalo (thiết bị cũ không còn dùng nữa) thì cũng không thể lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa. 

Hiện ứng dụng Zalo chỉ cho phép sao lưu tin nhắn và khôi phục trên điện thoại, nên nếu người dùng không sao chép dữ liệu từ trước đó thì sẽ không thể khôi phục lại được tin nhắn Zalo trên thiết bị mới.

Nguyên nhân không thể khôi phục được được tin nhắn trên Zalo
Nguyên nhân không thể khôi phục được được tin nhắn trên Zalo

Với những cách khắc phục lỗi Zalo không có mục khôi phục tin nhắn được chia sẻ trên đây hy vọng có thể giải đáp được những thắc mắc của người dùng liên quan đến cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo trong thời gian ngắn nhất.