Cách xem Instagram Story của người khác mà không để họ biết

Có cách xem Instagram story của người khác mà họ không biết không? Hãy tham khảo bài viết sau để biết được thủ thuật xem story ẩn danh đơn giản, không ai biết dưới đây nhé!

Story trên Instagram là gì?

Story trên ứng dụng Instagram là cách kể những câu chuyện ngắn theo cách sáng tạo riêng của bạn thông qua hình ảnh, video, sticker hay chữ viết, kết hợp với các biểu tượng cảm xúc. 

Story trên ứng dụng Instagram
Story trên ứng dụng Instagram

Story sẽ chỉ hiển thị trong vòng 24h và sau đó sẽ biến mất hoặc được đưa vào mục Nổi bật (Highlights) trên ứng dụng Instagram của bạn. Instagram Story hiển thị trên thanh menu ở phía trên cùng của ứng dụng, dễ dàng theo dõi ngay khi bạn vừa truy cập ứng dụng.

Xem Story của người khác thì người đó có biết không?

Khi xem Story của người dùng khác trên Instagram thì trên tin của người đó sẽ hiển thị cho biết bạn và những người khác đã xem story của họ.

Vậy, nếu trong trường hợp bạn muốn xem Story Instagram của một người nào đó mà không muốn người đó biết thì có cách nào không?.

Cách xem Instagram Story của người khác

Tuỳ từng trường hợp mà cách xem Instagram Story của người khác mà không bị lộ như sau:

3.1. Xem Instagram Story của người đã theo dõi

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Instagram của mình trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó bạn mở story của một người bạn bất kỳ mà mình đã theo dõi trên Instagram muốn xem Story.

Bước 3: Nhấn chọn xem story của người đã theo dõi hoặc vuốt màn hình sang trái để xem tiếp story của những người khác.

Mở story của một người bạn bất kỳ 
Mở story của một người bạn bất kỳ

3.2. Xem Instagram Story của người chưa theo dõi

Tương tự cách xem Story người dùng đã theo dõi trên Instagram, bạn cũng có thể thể xem tin của những người dùng chưa theo dõi với điều kiện tin của họ để ở chế độ công khai.  

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhập tên đầy đủ của tài khoản người bạn muốn xem story. 

Bước 2: Trên Instagram bạn sẽ thấy Story trên Instagram của tài khoản mình đang quan tâm. Bạn có thể nhấn Save nếu muốn lưu Story về máy hoặc chỉ xem tin bình thường.

Cách xem Story Instagram ẩn danh để người khác không biết

Để xem Story của một người khác dưới dạng ẩn danh, không muốn họ biết bạn đã xem tin của họ thì bạn có thể thực hiện đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram của bạn lên.

Bước 2: Toàn bộ Story của người bạn muốn theo dõi sẽ nằm ngay trên đầu giao diện ứng dụng. Bạn nhấn chọn vào tin của người ngay trước tài khoản bạn muốn xem Instagram sau đó chạm tay vào màn hình, để dừng thanh thời gian phía trên lại.

Xem Story của một người khác dưới dạng ẩn danh
Xem Story của một người khác dưới dạng ẩn danh

Bước 3: Giữ nguyên ngón tay chạm trên màn hình và di chuyển dần về phía bên trái một cách từ từ. Vẫn giữ tay chạm trên màn hình khi bạn đã xem gần hết bảng tin của người đó. Sau đó bạn kéo vuốt màn hình chuyển tiếp sang người khác, để người bạn muốn xem không biết là bạn đã xem tin của họ.

Tại sao không xem được Story của người khác và cách khắc phục

Nguyên nhân người dùng không xem được Story trên ứng dụng Instagram phổ biến thường do:

  • Ứng dụng Instagram đang bị lỗi hoặc tài khoản của người dùng có vấn đề.
  • Người đăng Story đã đặt giới hạn người có thể xem Story.
  • Bạn đã chặn xem Story bởi người đăng. 

Để khắc phục các lỗi không xem được Story Instagram của người khác, bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau: 

Cách 1: Đăng xuất và đăng nhập lại vào Instagram

Người dùng hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Instagram của mình trên ứng dụng để khắc phục lỗi không xem được Story trên ứng dụng.

Hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Instagram
Hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Instagram

Cách 2: Khởi động lại thiết bị 

Đôi khi điện thoại của bạn bị lỗi xung đột phần mềm và việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi này và có thể xem tin của người khác một cách bình thường. 

Cách 3: Cập nhật phiên bản ứng dụng Instagram mới 

Trường hợp ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn bị lỗi do đang sử dụng phiên bản phần mềm cũ, thì bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất từ kho ứng dụng CH Play hoặc Appstore, tùy từng thiết bị đang dùng. 

Cách 4: Gỡ bỏ và cài đặt lại Instagram

Với lỗi xuất hiện trên ứng dụng Instagram, bạn có thể sửa lỗi nhanh bằng cách gỡ bỏ ứng dụng và tiến hành tải, cài đặt lại Instagram trên điện thoại. 

Gỡ bỏ và tải, cài đặt lại Instagram trên điện thoại
Gỡ bỏ và tải, cài đặt lại Instagram trên điện thoại

Cách 5: Xem Story Instagram trên máy tính

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các thủ thuật trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi không xem được Story trên Instagram của bạn bè, hay những người khác trên điện thoại thì bạn có thể thực hiện đăng nhập tài khoản Instagram của mình trên máy tính. Đây là một giải pháp tạm thời nhưng khá hiệu quả, mặc dù các tính năng sử dụng Instagram trên máy tính còn khá hạn chế nhưng bạn vẫn có thể thoải mái xem tin một cách dễ dàng. 

Xem Story trên Instagram bằng máy tính
Xem Story trên Instagram bằng máy tính

Với những thông tin chia sẻ về cách xem Instagram story của người khác trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng tận dụng tốt những tính năng thú vị trên ứng dụng chia sẻ hình ảnh phổ biến hàng đầu thế giới hiện nay nhé!