Web tự code có tích hợp được CDN không?

Web tự code có tích hợp được CDN không là câu hỏi được thường được đặt ra bởi nhiều doanh nghiệp dùng web tự code. Bởi CDN đang là một công nghệ có khả năng tăng tốc website cực hữu hiệu và là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp lại có xu hướng sử dụng web tự code thay vì các nền tảng phổ biến như Joomla hay WordPress. Hiểu rõ được thắc mắc này, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp bằng cách tìm hiểu những nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Web tự code có tích hợp được CDN không 1

Web tự code là gì? 

Web tự code hay website code tay là một dạng website được thiết kế, xây dựng và phát triển một cách toàn diện bởi một hay nhiều lập trình viên tham gia dự án. Để có thể tự thực hiện việc code một website thì các lập trình viên phải làm nhiều công việc khác nhau từ định nghĩa, xây dựng hàm, thiết kế giao diện,… cho đến phát triển thư viện nội dung, thử nghiệm, sửa chữa, thay đổi,…. 

Việc sử dụng các nền tảng phát triển nội dung web phổ biến như joomla, wordpress, Magento,… tuy dễ dàng và nhanh chóng hơn nhưng việc tự thiết kế các website code tay lại giúp doanh nghiệp có thể tuỳ biến dễ dàng theo nhu cầu sử dụng của mình. 

Web tự code có tích hợp được CDN không? 

Nếu đã nắm rõ về CDN thì chắc chắn web tự code có thể tích hợp được CDN. Tuy nhiên, so với việc tích hợp CDN trên các nền tảng web như Joomla hay WordPress thì việc tích hợp CDN trong web tự code sẽ gặp khó khăn hơn nhiều.

Web tự code có tích hợp được CDN không 2

Các bước web tự code tích hợp CDN 

Tuy việc tích hợp CDN vào web tự code có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng vì lợi ích to lớn mà bạn có thể nhận được, bạn có thể áp dụng các bước để web tự code tích hợp được CDN sau đây:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ CDN: Trước khi tích hợp CDN vào web tự code thì bạn cần có tên miền CDN. Tên miền này sẽ chỉ được cấp khi bạn thực hiện việc đăng ký dịch vụ CDN với một nhà cung cấp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp CDN nhưng không phải đơn vị nào cũng đáng tin cậy và uy tín. Để chắc chắn hơn về dịch vụ CDN mà mình nhận được, bạn nên lựa chọn Bizfly CDN – đơn vị cung cấp dịch vụ CDN vừa chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng vừa mang đến những lợi ích lớn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Bizfly CDN với khả năng tự động tối ưu dung lượng và phân phối nội dung của website từ các cụm server giúp giảm thiểu tới 90% băng thông tiêu thụ và tăng tốc độ tải trang tối đa cho người dùng trên toàn nước. Không chỉ vậy khi thuê CDN tại Bizfly Cloud với giá cả phải chăng cũng là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng ưu tiên.

Bước 2: Tạo tên miền CDN cho web tự code: Sau khi đã tiến hành đăng ký dịch vụ CDN với nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được tên miền CDN. Tương tự như việc tạo tên miền phụ, tên miền này cần được lưu dưới dạng CNAME record trong web hosting. Sau đó, bạn cần thêm CNAME record với các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản web hosting
 • Truy cập vào phần cho phép chỉnh sửa DNS
 • Chọn phần thêm bản ghi với loại bản ghi là CNAME record.
 • Nhập URL CDN và thông tin bản ghi
 • Chọn Create và Save để bản ghi được lưu lại.

Bước 3: Chỉnh sửa các code web để tiến hành tích hợp CDN: Để web tự code tích hợp được CDN, bạn cần thực hiện việc trỏ “assets” của website về CDN bằng cách:

 • Tìm kiếm và mở tệp tin mã nguồn website tự code của bạn.
 • Chọn Find -> Chọn Replace có trên thanh menu của trình chỉnh sửa edit file html.
 • Bạn cần nhập từ “assets” tại mục Find What, nhập vào “tên miền CDN/assets” tại mục Replace With. Sau đó chọn Replace All.
 • Lưu file html và tải nó lên web hosting (ghi đè lên file html cũ) để hoàn thiện việc tích hợp CDN vào web tự code.

Bước 4: Kiểm tra xem web tự code đã được tích hợp CDN hay chưa: Để kiểm tra chính xác web tự code đã tích hợp CDN thành công hay chưa, bạn có thể:

 • Truy cập vào website của mình trên một trình duyệt bất kỳ.
 • Tại vị trí trống của website, bấm chuột phải và chọn mục xem nguồn trang.
 • Xác định tên miền URL của website đã có dạng tên miền CDN hay chưa bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl+F và gõ tìm kiếm CDN.

Web tự code có tích hợp được CDN không 3

Hy vọng, bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc web tự code có tích hợp được CDN không đồng thời nắm rõ được các bước thực hiện việc tích hợp. Nếu bạn gặp khó khăn với trong việc tích hợp CDN vào web tự code của mình hay doanh nghiệp bạn không có nhân sự hay đội ngũ IT có chuyên môn để thực hiện việc tích hợp thì đội ngũ chuyên gia của Bizfly CDN sẽ luôn đồng hành hỗ trợ và chăm sóc tận tình cho nhu cầu của bạn mọi lúc mọi nơi.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6