TOP 8+ web học cùng người lạ tốt nhất 2022

Học online ngày càng trở thành xu hướng được giới trẻ lựa chọn. Chính vì vậy những trang web học online cùng người lạ trở nên phổ biến, được tìm kiếm khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 10 web học cùng người lạ tốt nhất giúp bạn cải thiện việc học nhé.

8+ web học cùng người lạ tốt nhất 2022

Web học cùng người lạ Online

1. Học online trên Italki

Italki là cái tên đầu tiên được góp mặt trong top những trang web học online cùng người lạ. Italki sẽ là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn rèn luyện khả năng học ngôn ngữ của mình. Cộng đồng học tập ngôn ngữ Italki thú vị và thu hút đối với học sinh và sinh viên quốc tế.

Trang web Italki hỗ trợ đầy đủ tính năng để học viên có thể luyện nói, luyện nghe bất kỳ một ngôn ngữ nào. Học viên cũng có thể bắt cặp kết bạn với người lạ để giao lưu văn hóa, trao đổi ngôn ngữ với nhau. Trang web này còn có đội ngũ giáo viên riêng để kèm cặp người học theo lộ trình, tuy nhiên bạn phải bỏ ra một khoản phí.

Italki có giáo viên kèm riêng theo lộ trình nếu muốn
Italki có giáo viên kèm riêng theo lộ trình nếu muốn

2. Bindr

Nền tảng Bindr hoạt động giống như thư viện offline nhờ đó học viên có thể đến giao lưu, học tập. Bạn có thể tham gia vào “break out room” giải lao để trò chuyện hoặc gửi tin nhắn cho mọi người trong khung chat. Trang web học cùng người lạ Bindr được đánh giá là trang web học chất lượng hiện nay.

Bindr
Bindr

3. StudyStream

Trang web học online cùng người lạ StudyStream nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu với có phòng học “Focus Room”. Thông qua các phòng này, học sinh, sinh viên ở khắp nơi trên toàn thế giới sẽ cùng nhau học tập,  giao lưu trực tuyến. Bạn có thể tham gia vào phòng học này thông qua Discord hoặc Zoom.

Phòng học trực tuyến StudyStream kết nối với học sinh trên thế giới, giúp tăng cường sự tập trung, đảm bảo yên tĩnh. Đặc biệt StudyStream có tính năng chat riêng giữa các thành viên giúp bảo vệ tính riêng tư và tránh làm phiền người học khác.

StudyStream là phòng học trực tuyến kết nối nhiều học viên trên thế giới
StudyStream là phòng học trực tuyến kết nối nhiều học viên trên thế giới

4. Verbling

Verbling giúp bạn học tập linh hoạt theo từng lớp hoặc từng khóa khác nhau. Bạn vẫn có thể trò chuyện nhóm và học qua tài khoản Hangout của Google. Tương tự như HiNative, Verbling hoàn toàn miễn phí. Với Verbling, bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè quốc tế cùng nhau học tập. Đồng thời bạn có thể tham gia vào lớp học online để luyện phát âm, luyện nghe.

Verbling giúp bạn học tập linh hoạt theo từng lớp hoặc từng khóa khác nhau
Verbling giúp bạn học tập linh hoạt theo từng lớp hoặc từng khóa khác nhau

5. oVice

Web học cùng người lạ qua zoom oVice sẽ giúp bạn không còn cảm giác nhàm chán với cách học tập trực tuyến thông thường. oVice có nhiều tính năng hỗ trợ như: dễ dàng tham gia vào cuộc trò chuyện, tiếp cận tương tác nói chuyện nhanh chóng, khóa phòng họp,…

oVile cho phép người học tạo phòng họp kín để học tập cùng nhau
oVile cho phép người học tạo phòng họp kín để học tập cùng nhau

Ngoài ra trang web học online này cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng phục vụ cho hoạt động học tập như share màn hình, call video, xem chung,… Thông qua nền tảng oVice, học viên viên có thể tạo một không gian kín hoặc tạo các cuộc họp nhóm để học tập cùng nhau.

6. HiNative

Một trong các web học cùng người lạ được giới thiệu trong top 10 này là HiNative. HiNative xem như là diễn đàn trợ giúp người có nhu cầu học ngôn ngữ trên toàn cầu. Học viên thoải mái đưa ra vấn đề, câu hỏi mà mình thắc mắc, thậm chí chủ đề ưa thích đưa ra bàn luận. Sau đó các bạn học khác sẽ cùng vào hỗ trợ giải đáp vấn đề. Nền tảng này hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ trên 110 ngôn ngữ khác nhau giúp học viên cải thiện khả năng ngoại ngữ.

HiNative xem như là diễn đàn trợ giúp người có nhu cầu học ngôn ngữ trên toàn cầu
HiNative xem như là diễn đàn trợ giúp người có nhu cầu học ngôn ngữ trên toàn cầu

7. Study Together

Study Together cũng phổ biến trong cộng đồng học viên học ngôn ngữ trên khắp thế giới. Đây cũng là nơi để học viên chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, đồng thời được lắng nghe những lời khuyên khác từ mọi người.

Trang web học online cùng người lạ Study Together giúp học viên vừa nghe nhạc vừa học tránh cảm giác nhàm chán khi học một mình. Tuy nhiên tính năng này chỉ có ở phiên bản mới nhất. Bên cạnh nghe nhạc, Study Together còn hỗ trợ nhắn tin riêng, trao đổi hình ảnh, emoticon sinh động.

Study Together hỗ trợ nhắn tin riêng và gửi emoticon sinh động
Study Together hỗ trợ nhắn tin riêng và gửi emoticon sinh động

8. Lifeat.io

Học tập cùng idol là xu hướng mới hot trong thời gian gần đây.  Lifeat.io cho phép hocjv iên học online với những idol Kpop ngay trên màn ảnh nhỏ. Học viên có thể tăng khả năng ngoại ngữ, tuyệt vời hơn nữa là được học chung với thần tượng của mình.

Ngoài ra web học cùng người lạ Lifeat.io còn cho phép tổ chức cuộc họp trực tuyến, học nhóm trên không gian ảo với phạm vi toàn cầu. Học viên dễ dàng đổi không gian học tập theo sở thích dựa trên bộ sưu tập hình ảnh động, âm thanh từ nhiều địa điểm khác nhau.

Lifeat.io cho phép tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn cầu
Lifeat.io cho phép tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn cầu

9. HelloTalk

HeloTalk được xem là mạng xã hội phục vụ cho mục đích giao lưu, học tập giữa các nền văn hóa. HeloTalk có mặt trên cả Android và iOS, do đó đa số người dùng có thể tham gia. Bạn sẽ có thể gọi video thỏa thích với bạn, gọi nhóm để cùng học tập.

Hello Talk giao lưu, học tập giữa các nền văn hóa
Hello Talk giao lưu, học tập giữa các nền văn hóa

Cũng giống như những phần mềm giải tiếng anh bằng hình ảnh. HeloTalk là trang web học online cùng người lạ hữu ích để bạn học tập, luyện tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ yêu thích. Helotalk cũng đã có phiên bản tiếng Việt, nhờ đó bạn có thể tìm hiểu về văn hóa các nước qua trên mục blog ứng dụng.

10. Conversation Exchange

Web học cùng người lạ Conversation Exchange sở hữu giao diện khá nghèo nàn, tuy nhiên vẫn được bình chọn là trang web học online tuyệt vời mà bạn nên thử. Bạn không cần quen biết người khác từ trước, chỉ cần thông qua website này bạn có thể nói chuyện, trao đổi trực tiếp với người nước ngoài. Tính năng chính của Conversation Exchange gồm trao đổi 1:1 trực tiếp, kết bạn qua thư và nhắn tin kết hợp trò chuyện trực tuyến.

Nền tảng Conversation Exchange cho phép học trực tiếp 1:1
Nền tảng Conversation Exchange cho phép học trực tiếp 1:1

Trên đây là danh sách 10 trang web học cùng người lạ thú vị mà bạn nên thử. Những nền tảng này có trả phí và miễn phí, tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn tìm web phù hợp cho mình. Chúc bạn tìm được trang web học online cùng người lạ tốt nhất nhé.