Top 7 ứng dụng đếm số bước chân trên điện thoại

Những ứng dụng đếm bước chân trên điện thoại là người bạn đồng hành vô cùng hữu ích dành cho bạn. Bạn có thể dễ dàng đếm bước chân, quãng đường đi, tính lượng calo tiêu thụ khi tập luyện hàng ngày. 

Top 7 ứng dụng đếm số bước chân trên điện thoại

1. Adidas Running App (Runtastic)

Ứng dụng đếm bước chân trên iPhone và Android đầu tiên được giới thiệu chính là Runtastic. Thành công của ứng dụng này đã thực sự ấn tượng đến nỗi hãng Adidas đã mua lại ứng dụng này vào năm 2015 và đổi tên thành ứng dụng Adidas Running App vào năm 2019. Adidas Running App cho phép đếm bước chân theo thời gian thực, kết hợp bảng điều khiển thông minh, cung cấp nhiều thông tin và thiết lập mục tiêu cá nhân. 

Adidas Running App
Adidas Running App

Điểm nhấn của thiết bị chính là các tính năng cộng đồng cho phép người dùng chia sẻ thông báo khi bạn đang chạy và gửi thông tin cho bạn bè, những lời cổ vũ tin nhắn động viên, Hay tham gia những cuộc thi, sự kiện và bảng xếp hạng ngay trên  ứng dụng.

2. Google Fit

Ứng dụng đếm bước chân Android chính thức của Google này cho phép người dùng đồng bộ hóa một số ứng dụng khác trên điện thoại. Tuy nhiên, bản thân ứng dụng cũng có thể hoạt động độc lập rất tốt. Google Fit cho phép theo dõi số lượng bước chân và nhịp tim của người dùng thống kê theo thời gian thực tại giao diện Material Design tối giản.

Ứng dụng Google Fit 
Ứng dụng Google Fit

Google Fit cũng cung cấp cho người dùng các mẹo huấn luyện thể dục cơ bản, tương tự nhiều ứng dụng tập luyện khác. Mặc dù đây không phải là chức năng chính của nó nhưng người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa Google Fit với các ứng dụng tương thích đó.

3. Ứng dụng Samsung Health

Phần mềm đếm bước chân Samsung Health cho phép người dùng theo dõi sức khỏe, có thể hoạt động trên cả hệ điều hành Android và iOS của Samsung. Ứng dụng này phục vụ mục đích chăm sóc sức khỏe tổng thể bằng cách theo dõi và ghi lại các thông số cơ thể một cách chi tiết nhất. 

Ứng dụng Samsung Health
Ứng dụng Samsung Health

Người dùng có thể kết nối ứng dụng thông qua các phụ kiện như điện thoại, đồng hồ thông minh, tai nghe, máy đo sức khỏe… Những điểm nổi bật của ứng dụng có thể kể đến như: Cung cấp công cụ giám sát sức khỏe, kiểm tra các hoạt động thường ngày, kết nối trực tiếp với các phụ kiện thông minh và khám phá những câu chuyện giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Ứng dụng Pedometer

Ứng dụng đếm bước chân Pedometer được cung cấp miễn phí, với nhiều tính năng sử dụng phổ biến như đếm bước, tính lượng calo, thời gian đi bộ và theo dõi tốc độ. Đồng thời nó có thể hiển thị thông tin đi bộ trong thời gian dài dưới dạng biểu đồ. 

Ứng dụng đếm bước chân Pedometer
Ứng dụng đếm bước chân Pedometer

Pedometer còn sử dụng thông tin giới tính và cân nặng của người dùng để cung cấp những gợi ý  tốt hơn về số lượng calo đã được đốt cháy và số lượng nên đốt cháy thông qua tập luyện để đạt được trạng thái sức khỏe tốt nhất.

5 . Ứng dụng ViewRanger

Không đơn thuần là một ứng dụng đếm bước chân, ViewRanger còn là một công cụ lý tưởng dành cho những người ưa khám phá và thường xuyên đi bộ đường dài. ViewRanger cung cấp dữ liệu của hàng trăm nghìn bản đồ chỉ đường và lối đi trên khắp thế giới. Những dữ liệu này được đánh giá bởi chính người dùng ứng dụng này. 

Ứng dụng ViewRanger
Ứng dụng ViewRanger

Ứng dụng sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn viên tuyệt vời. Kết hợp tính năng sử dụng Thực tế tăng cường (AR), bạn chỉ cần hướng điện thoại của mình vào khung cảnh thực tế để nhận những gợi ý về con đường tiếp theo có thể di chuyển thuận tiện nhất.

6. Ứng dụng Fitbit

Ứng dụng Fitbit dành cho điện thoại thông minh được tích hợp tính năng MobileTrack cho phép tính năng hoạt động tốt hơn. Không chỉ có giao diện đẹp mắt nhất trong tất cả các ứng dụng tập luyện thể thao, Fitbit còn cung cấp nhiều tính năng khuyến khích người dùng tích cực đi bộ. 

Ứng dụng Fitbit
Ứng dụng Fitbit

Bạn có thể lựa chọn tham gia các thử thách hàng tuần, ghi lại nhật ký tập luyện, ăn uống hoặc tham gia Adventures để vượt qua những chuyến đi bộ đường dài nổi tiếng thế giới.

7. StepsApp (Máy đếm bước)

Ứng dụng StepsApp – Máy đếm bước là một công cụ theo dõi sức khỏe, giúp người dùng ghi lại số bước chân, khoảng cách đoạn đường mà bạn đã đi, tính toán lượng calo tiêu thụ. Từ đó giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của mình ngay trên chiếc smartphone vô cùng tiện lợi.

Ứng dụng StepsApp
Ứng dụng StepsApp

Các ưu điểm nổi bật của ứng dụng có thể kể đến như: Khả năng đếm bước chân tự động, hiển thị biểu đồ và hình ảnh động tuyệt đẹp, hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ, chia sẻ thành tích trên các trang mạng xã hội, điều khiển bằng giọng nói trên iPhone… Tuy nhiên, để sử dụng StepsApp người dùng cần phải trả phí. 

  • Tải StepsApp Máy đếm bước cho  Android | iOS

Như vậy trên đây là tổng hợp Top 7 ứng dụng đếm số bước chân trên điện thoại Android và iOS được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người dùng tìm kiếm được “người đồng hành” lý tưởng trong hành trình rèn luyện sức khỏe của mình nhé!