Tổng hợp 5 ứng dụng chụp ảnh xóa phông cho Android tốt nhất

Giờ đây, không cần đến những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp hay kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh phức tạp, bạn đã có thể dễ dàng chụp ảnh xóa phông trên Android. Với sự hỗ trợ của những ứng dụng chụp ảnh xóa phông cho Android, hãy cùng sáng tạo những bức ảnh xóa phông ấn tượng nhất trên di động nhé!

TOP 5 ứng dụng chụp ảnh xóa phông cho Android tốt nhất

Để có những bức ảnh chụp xóa phông chân dung đẹp trên Android thì không thể bỏ qua những ứng dụng chụp ảnh xóa phông sau:

1. Google Camera

Google Camera hỗ trợ đa dạng các tùy chọn chụp ảnh (360 độ, chụp góc rộng, xóa phông..)
Google Camera hỗ trợ đa dạng các tùy chọn chụp ảnh (360 độ, chụp góc rộng, xóa phông..)

Khi nhắc đến phần mềm chụp ảnh xóa phông cho Android tốt nhất, chắc chắn không thể bỏ qua Google Camera. Ứng dụng có giao diện khá đơn giản, hỗ trợ đa dạng tùy chọn chụp và chỉnh sửa ảnh như: Photo Sphere (chụp 360 độ), Panorama (chụp góc rộng), Lens Blur (làm mờ ảnh) và quay video.

Để sử dụng tính năng chụp ảnh xóa phông trên Android bằng Google Camera, bạn chỉ cần chọn Lens Blur. Sau đó chọn lựa đối tượng cần tập trung và điều chỉnh camera trên điện thoại sao cho giữ đối tượng làm trung tâm. Khi hiển thị biểu tượng chữ “v” nghĩa là bạn đã điều chỉnh thành công và đợi một lát để xuất ảnh là xong.

2. Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chụp ảnh xóa phông đến từ Google

Thêm một công cụ chụp ảnh xóa phông Android tiếp theo đến từ Google chính là Snapseed. Ứng dụng hiệu chỉnh hình ảnh này luôn được người dùng đánh giá rất tốt nhất trên di động. Giao diện ứng dụng khá đơn giản, các chức năng sử dụng được sắp xếp khoa học, dễ sử dụng. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể tuỳ chỉnh tính năng “Làm mờ ống kính” hay chính là xoá phông để thay đổi cường độ làm mờ, cường độ nét, và cường độ chuyển tiếp tại các đường giới hạn theo ý muốn.

Đặc biệt, ứng dụng chụp ảnh xóa phông Snapseed không chỉ hỗ trợ trên nền tảng Android mà còn là một trong những ứng dụng chụp ảnh xóa phông trên iPhone được sử dụng nhiều nhất.

3. Focus Effect

Focus Effect sẽ tự động xác nhận và xóa phông xung quanh chủ thể
Focus Effect sẽ tự động xác nhận và xóa phông xung quanh chủ thể

Đúng như tên gọi, Focus Effect là ứng dụng chụp ảnh xóa phông cho Android chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chọn hình ảnh và khu vực cần tập  trung đối tượng chủ thể trong ảnh muốn nhấn mạnh, đồng thời xóa phông nền xung quanh và nhấn Next. 

Ứng dụng sẽ tự động nhận diện và xóa phần phông nền xung quanh để làm nổi bật vật thể. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa bổ sung của Focus Effect để khiến bức ảnh trở nên sinh động hơn một cách rất đơn giản và dễ dàng.

4. AfterFocus

Với hơn 10 triệu lượt tải về, After Focus là ứng dụng chụp ảnh xóa phông được yêu thích nhất
Với hơn 10 triệu lượt tải về, After Focus là ứng dụng chụp ảnh xóa phông được yêu thích nhất

Tính đến nay ứng dụng AfterFocus đã ghi nhận hơn 10 triệu lượt tải về. Đạt được thành tích ấn tượng này chính là nhờ khả năng xóa phông tuyệt đỉnh của ứng dụng. AfterFocus đem đến những chức năng chụp ảnh chuyên nghiệp như trên máy ảnh DSLR. Đực biệt, khi xóa phông bằng ứng dụng này, hình ảnh sẽ trở nên nghệ thuật hơn. 

Người dùng có thể chụp ảnh xóa phông trên Android bằng cách thiết lập vùng cần lấy nét và vùng cần xóa phông làm mờ với những thao tác đơn giản. Phần mềm cũng hỗ trợ những công cụ bổ sung, giúp tạo ra bức ảnh xoá phông tự nhiên nhất.

5. PicsArt Photo Studio & Collage

PicsArt Photo Studio & Collage đa sắc màu

Ứng dụng chụp ảnh xóa phông cho Android PicsArt đã không ngừng được nâng cấp và cải tiến để đem đến cho người dùng những trải nghiệm công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời nhất.

Đáng chú ý là khả năng xóa phông được đánh giá rất chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Tính năng xóa phông này được đặt tên là “Nghiêng trượt”, cho phép người dùng có thể điều chỉnh mức độ xóa phông và làm mờ hậu cảnh tùy theo hướng và trọng tâm đối tượng.

6. Ứng dụng Lens Blur

Lens Blur tập trung vào tính năng xóa phông và làm hậu cảnh khi xử lý hình ảnh
Lens Blur tập trung vào tính năng xóa phông và làm hậu cảnh khi xử lý hình ảnh

Ứng dụng Lens Blur có kích thước nhỏ gọn và tập trung vào tính năng chính là xóa phông và làm hậu cảnh khi xử lý hình ảnh. Lens Blur cũng cung cấp các bộ lọc hình ảnh rất đẹp mắt, giúp bạn tăng chiều sâu cho bức ảnh cần chỉnh sửa.

Như vậy, trên đây là tổng hợp những ứng dụng chụp ảnh xóa phông cho Android tốt nhất dành . Những phần mềm này sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh xóa phông hết sức đẹp mắt và có thể sánh ngang với hình ảnh chụp bằng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.