TOP 5 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí tốt nhất

Phần mềm đóng băng ổ cứng là một phần mềm vô cùng hữu dụng. Đặc biệt là với những bạn hay sử dụng các ứng dụng cài đặt của bên thứ 3. Việc cài đặt nhiều phần mềm sẽ dẫn tới việc phát sinh lỗi với hệ điều hành. Khi sử dụng Windows mà lười phải cài lại, thì phần mềm đóng băng như một cứu cánh cho chúng ta. 

TOP 5 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí tốt nhất hiện nay

Việc đóng băng ổ cứng hoàn toàn không có hại đến hệ điều hành cũng như phần cứng của bạn. Nó sẽ giúp cho hệ điều hành luôn hoạt động mượt mà. Giữ cho hệ điều hành bảo lưu dữ liệu phần mềm tại thời điểm đóng băng.

1. Phần mềm Deep Freeze

Đây là phần mềm đóng băng win 10 được phổ biến nhất về sự an toàn với hệ điều hành, cũng như việc dễ sử dụng. Ngoài ra, với công nghệ tăng cường sự bảo mật và bảo vệ Master Boot Record khỏi các tác nhân gây hại cho máy tính, đồng thời còn có Stealth Mode giúp chạy ẩn phần mềm nhằm tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động máy tính của bạn.

Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính Deep Freeze
Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính Deep Freeze

2. Phần mềm ToolWiz Time Freeze

Ngoài các tính năng đóng băng ổ cứng bảo vệ dữ liệu máy tính tại thời điểm đóng băng. ToolWiz Time Freeze còn có tính năng tạo ra một phân vùng test cho phép bạn thử nghiệm cài đặt các phần mềm, mà vẫn trong vùng an toàn. 

Phần mềm đóng băng ổ cứng Win 10 ToolWiz Time Freeze

Việc chuyển đổi giữa hai phân vùng ảo rất đơn giản ngoài ra không ảnh hưởng gì đến tinh năng cũng như hoạt động bình thường của toàn hệ thống.

3. Phần mềm Shadow Defender

Là một phần mềm đóng băng máy tính có dung lượng nhỏ. Đơn giản khi sử dụng. Mặc dù chỉ có một tính năng đơn thuần là đóng băng bảo vệ dữ liệu, nhưng sự giản tiện của phần mềm đem lại sự thân thiện cho người sử dụng. Đảm bảo nhu cầu cơ bản nhất mong muốn của người dùng.

Phần mềm Shadow Defender

4. Phần mềm Power Shadow

Là một phần mềm đóng băng phổ biến. Có khá nhiều tính năng hay ho, như việc cho phép chúng ta lựa chọn phân vùng đóng băng. Như tùy chọn đóng băng riêng hệ điều hành hoặc các ổ một cách tùy biến. 

Phần mềm Power Shadow

Ngoài ra cho phép người sử dụng đóng băng ngay khi đang sử dụng mà không phải reset lại hệ thống. Ứng dụng được đánh giá khá cao do người sử dụng bình chọn.

5. Phần mềm Returnil Virtual System

Là một phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí tốt nhất. Đa tính năng ngoài việc đóng băng ổ cứng 1 cách đơn thuần, phần mềm còn có tính năng chống lại các phần mềm gián điệp virus xâm nhập vào máy tính. Nếu bạn đang cần một phần mềm free có nhiều tính năng thì Returnil Virtual System là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Phần mềm Returnil Virtual System
Phần mềm Returnil Virtual System

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm đóng băng ổ cứng từ đơn giản đến đa năng. Cung cấp cho chung ta các cách đóng băng máy tính đơn giản nhất và đặc biệt tương thích với việc đóng băng ổ cứng win 10. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc