Khám phá các tính năng của Samsung Galaxy J7 thông minh

Các tính năng của Samsung Galaxy j7 có gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các tính năng thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

17 tính năng của Samsung Galaxy J7 hữu ích

1. Chế độ sử dụng song song 2 tài khoản mạng xã hội

Khi sử dụng điện thoại Galaxy J7 Prime, bạn có thể hoạt động song song 2 tài khoản mạng xã hội đồng thời. Bạn chỉ cần mở phần Cài đặt >> chọn Tính năng nâng cao >> chọn Dual Messenger. Tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng OTT và ứng dụng mạng xã hội hiện có trên máy cho phép người dùng đăng nhập cùng lúc 2 tài khoản người dùng.

Chế độ sử dụng song song 2 tài khoản mạng xã hội

2. Game Tool

Với những tín đồ chơi game trên điện thoại nhất định không thể bỏ qua Game Tool – ứng dụng hay cho Samsung J7 Prime với tính năng hữu ích cho phép chặn các thông báo và cuộc gọi trên thanh trạng thái khi người dùng đang chơi game. Như vậy trong thời gian chơi game, người dùng có thể chặn hoàn toàn những thông báo gây mất tập trung.

Game Tool
Game Tool

3. Chụp ảnh màn hình nhiều trang

Bên cạnh các tính năng chụp hình truyền thống, Galaxy J7 Prime còn được trang bị tính năng chụp hình nhiều trang. Bạn có thể chụp lại màn hình điện thoại nhiều trang, phù hợp để lưu lại các hình ảnh bài viết dài trên website hoặc mạng xã hội. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn và Giảm âm lượng để chụp rồi chọn biểu tượng chụp cuộn trang màn hình.

4. Phím Home ảo đa chức năng

Một trong các tính năng của Samsung Galaxy J7 khá hữu ích chính là phím Home ảo. Cách khởi động phím Home ảo trên Galaxy J7 Prime rất đơn giản như sau:

Mở Cài đặt >> chọn Hỗ trợ >> chọn Thao tác và tương tác.

Phím Home ảo đa chức năng
Phím Home ảo đa chức năng

Tại đây bạn bật menu hỗ trợ để sử dụng phím Home ảo. Với phím Home ảo này, người dùng có thể thực hiện các động tác nhanh chóng như:Khóa điện thoại, chụp ảnh màn hình, tắt thông báo ứng dụng… tương tự như trên Touch Bar của laptop.

5. Tính năng tạo tệp GIF nhanh

Dạng ảnh động GIF giờ đây có thể dễ dàng tạo được trên Samsung Galaxy J7 từ chính những bức ảnh yêu thích của bạn. Trước tiên, bạn vào thư viện ảnh và chọn hình ảnh muốn tạo ảnh GIF. Tiếp theo bạn chọn Giao diện tạo ảnh GIF và điều chỉnh các thông số như khung ảnh, tốc độ ảnh GIF, trang trí sticker hay thêm chữ vào ảnh là xong.

6. Tính năng chụp ảnh nâng cao mang lại chất lượng hình ảnh tốt

Điểm nổi bật trong tính năng chụp ảnh của Samsung Galaxy J7 chính là khả năng lấy nét khi chụp Selfie. Bạn có thể chuyển tông màu chủ đạo của ảnh sang màu vàng rồi tạo dáng chụp ảnh. Ống kính camera sẽ làm mờ hậu cảnh, tập trung lấy nét vào chủ thế, giúp bạn chụp được bức ảnh chân dung xóa phông đẹp mắt. 

Tính năng chụp ảnh nâng cao mang lại chất lượng hình ảnh tốt
Tính năng chụp ảnh nâng cao mang lại chất lượng hình ảnh tốt

Bạn có thể kích hoạt tính năng này trên camera trước bằng cách chọn tính năng Lấy nét động (Live Focus) để tăng khả năng nhận biết và tránh vỡ nét khi chụp ảnh. Đồng thời cần đảm bảo đứng cách điện thoại khoảng từ 1 – 1,5m để đảm bảo khả năng lấy nét.

7. Chế độ S-Bike độc đáo

Chế độ S-Bike là công nghệ sở hữu độc quyền của Samsung rất tiện lợi và an toàn khi người dùng đang đi xe máy. Điện thoại Samsung Galaxy J7 khi khởi động chế độ này sẽ yêu cầu người gọi cho bạn để lại để lại lời nhắn hoặc trả lời tự động với văn bản thiết lập từ trước. Trong trường hợp có cuộc gọi khẩn cấp thì S-Bike sẽ yêu cầu người dùng làm theo hướng dẫn để chuyển điện thoại sang trạng thái rung và đổ chuông..

8. Mở camera nhanh chóng bằng phím Home

Người dùng có thể mở nhanh camera trên Samsung Galaxy J7 bằng cách nhấn 2 lần phím Home. Việc chụp ảnh có thể thể thực hiện nhanh chóng, giúp bạn không bỏ lớ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Mở camera nhanh chóng bằng phím Home
Mở camera nhanh chóng bằng phím Home

9. Cách xóa tài khoản Google Samsung J7 không cần Reset máy

Để thêm tài khoản Google trên điện thoại Samsung, người dùng chỉ cần:

Mở Cài đặt >> chọn Tài khoản >> chọn Google >> chọn Thêm tài khoản để thêm một tài khoản mới vào điện thoại.

Khi muốn xóa tài khoản Google, bạn chọn Nhiều hơn và chọn Xóa tài khoản.

10. Chụp ảnh tiện lợi bằng phím âm lượng

Bạn có thể thực hiện chụp ảnh selfie trên Samsung Galaxy J7 Prime một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng phím âm lượng để chụp ảnh thay vì chỉ nhấn vào phím chụp trên màn hình.

Chỉ cần mở ứng dụng Camera >> chọn Cài đặt >> chọn Chức năng của phím âm lượng >> chọn Chụp ảnh để hoàn thành thiết lập.

11. Kết nối điện thoại với máy tính trên Samsung Galaxy J7 Prime

Tính năng kết nối Samsung Galaxy J7 với máy tính cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị một cách đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng cáp USB để kết nối máy tính và điện thoại. Trên màn hình máy tính sẽ hiển thị biểu tượng điện thoại, bạn chỉ cần mở lên là có thể sao chép dữ liệu thành công.

Kết nối điện thoại với máy tính trên Samsung Galaxy J7 Prime

12. Chụp màn hình Samsung J7 Prime?

Cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy J7 Prime thao tác đơn giản bằng cách nhấn đồng thời phím Home và nút nguồn. Muốn xem lại ảnh chụp bạn chọn thư viện ảnh và chọn xem ảnh chụp màn hình là được nhé.

13. Cảm biến vân tay

Tính năng cảm biến vân tay của Samsung Galaxy J7 1 chạm không thua kém gì các dùng smartphone cao cấp của Samsung như Galaxy Note và Galaxy S. Người dùng có thể sử dụng tính năng bảo mật vân tay để bảo vệ điện thoại tốt hơn. 

Cảm biến vân tay
Cài đặt cảm biến vân tay

Cách cài đặt cảm biến vân tay trên Galaxy J7 Prime đơn giản như sau: Mở Cài đặt >> chọn Màn hình khóa và bảo mật. >> chọn Vân tay >> chọn Mật khẩu dự phòng và tiến hành cài đặt bảo mật dấu vân tay theo hướng dẫn là được.

14. Thêm hình nền tin nhắn Samsung J7

Bạn không thích những hình nền tin nhắn điện thoại quá tẻ nhạt? Vậy hãy thử làm mới hình nền tin nhắn bằng những hình ảnh yêu thích. Cách thao tác như sau:

Mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại lên >> chọn Nhiều hơn >> chọn Cài đặt >> chọn Nền rồi chọn hình ảnh yêu thích để làm ảnh nền cho các tin nhắn.

15. Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ Samsung J7

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ giúp giải phóng bộ nhớ trong của thiết bị. Cách chuyển dữ liệu qua thẻ nhớ trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime như sau: Mở Cài đặt >> chọn Công cụ >> chọn Quản lý File >> chọn Bộ nhớ thiết bị >> nhấn giữ vào dữ liệu cần di chuyển >> chọn Nhiều hơn >> chọn Di chuyển >> chọn Thẻ nhớ SD >> chọn Chuyển đến đây.

Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ Samsung J7

16. Cách ẩn ứng dụng trên Samsung J7

Trên điện thoại Samsung Galaxy J7, người dùng muốn ẩn những ứng dụng riêng tư và không muốn người khác làm phiền thì có thể thực hiện cách sau:

Mở Cài đặt >> chọn Màn hình >> chọn Màn hình chờ >> chọn Ẩn ứng dụng >> chọn ứng dụng muốn ẩn là xong.

17. Tính năng Easy Mode

Easy Mode là một chế độ sử dụng cơ bản và hữu ích trên điện thoại dành cho người lớn tuổi khi khả năng thị giác bị kém dần đi. Khi chế độ này được kích hoạt sẽ giản lược bớt các ứng dụng trên màn hình và tăng kích thước icon lên để người dùng dễ dàng quan sát và thao tác với ứng dụng.

Tính năng Easy Mode

Để kích hoạt chế độ này bạn làm như sau:

Chọn Setting >> bật chế độ Easy Mode lên. Nếu muốn tắt chế độ này bạn chọn Standard mode (chế độ tiêu chuẩn) là được.

Với các tính năng của Samsung Galaxy J7 vô cùng thú vị được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng nhất nhé!