Cách tìm thùng rác trên điện thoại Samsung chỉ 1 thao tác

Tìm thùng rác trong điện thoại Samsung của bạn ở đâu? Có những cách nào để làm trống hoặc khôi phục tệp trong thùng rác điện thoại? Nếu bạn chẳng may xóa nhầm hình ảnh hoặc file dữ liệu nào đó trên điện thoại Samsung và đang muốn tìm cách khôi phục lại tệp đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android này, sẽ rất hữu ích đó.

Tìm thùng rác trên điện thoại Samsung chỉ bằng 1 thao tác

Trên điện thoại Samsung Galaxy, khi người dùng sử dụng ứng dụng Thư viện ảnh (Bộ sưu tập) hoặc ứng dụng Tệp của tôi đều được tích hợp sẵn một thùng rác, nơi chứa các tệp, hình ảnh và các mục khác bị xóa theo thời gian mặc định, miễn là thùng rác của bạn được kích hoạt. Với những người dùng mới sử dụng điện thoại Samsung và vẫn chưa biết tìm thùng rác trên điện thoại Samsung ở đâu thì hãy tham khảo các thông tin sau đây.

Tìm thùng rác trên điện thoại Samsung

Dưới đây là các bước hướng dẫn sau cách tìm kiếm vị trí đặt thùng rác trên điện thoại Samsung, riêng cho từng ứng dụng tệp và thùng rác ảnh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo cách xóa hoàn toàn hoặc khôi phục tệp tin, hình ảnh khỏi thùng rác, bật hoặc tắt thùng rác và thông tin bổ sung có thể hữu ích với bạn.

1. Thùng rác trong ứng dụng Tệp của tôi 

Người dùng khi xóa tệp bằng trình quản lý “Tệp của tôi” trên điện thoại Samsung Galaxy, thì sẽ có một cửa sổ thông báo hiển thị với nội dung “Chuyển tệp vào thùng rác?” hoặc “Chuyển thư mục vào thùng rác?” xuất hiện trên màn hình. Phần lớn các thông báo hỏi về vị trí thùng rác đều có liên quan đến ứng dụng cụ thể này. 

Để mở thùng rác trên ứng dụng Tệp của tôi trên điện thoại Samsung, người dùng thực hiện như sau:

Khi cần mở thùng rác và xem nội dung của ứng dụng Tệp của tôi, người dùng hãy nhấp vào nút menu có biểu tượng hình 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải màn hình. Sau đó bạn chọn mục “Thùng rác”. 

Thùng rác trong ứng dụng Tệp của tôi 

Trường hợp trên ứng dụng chưa có mục “Thùng rác” thì người dùng cần phải kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt điện thoại Samsung sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây. 

Thực tế, các tệp và thư mục trong thùng rác trên điện thoại Samsung sẽ được lưu trữ tại 1 thư mục ẩn trên hệ thống. Tệp ẩn này có thể được kích hoạt trong Cài đặt ứng dụng “Tệp của tôi” trên bộ nhớ trong của điện thoại tại: Android / data / com.sec.android.app.myfiles / files / thùng rác.

Để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt tính năng thùng rác, tại ứng dụng Tệp của tôi, người dùng hãy chuyển đến Cài đặt và sử dụng công tắc nằm trong mục Thùng rác tại phần Quản lý tệp để thực hiện thao tác bật hoặc tắt tính năng này tùy theo nhu cầu sử dụng.

Các tệp tin bị xóa trong thùng rác sẽ được lưu trữ dưới dạng dữ liệu Tệp của Tôi trong thư mục có đường dẫn đã được chỉ định trước đó. Nếu người dùng sử dụng 1 công cụ để làm trống bộ nhớ cache và dữ liệu của các ứng dụng, việc dọn dẹp này có thể xóa đi nội dung trong thùng rác. Khi đó, người dùng có thể không còn tìm thấy tệp của mình khi muốn khôi phục lại chúng.

2. Cách xóa & khôi phục tệp tin từ thùng rác trên Samsung

Mục đích của việc tìm thùng rác trong điện thoại Samsung phần lớn là vì mục đích người dùng muốn khôi phục các tệp đã xóa hoặc muốn loại bỏ hoàn toàn những dữ liệu này trên điện thoại, để dọn sạch thùng rác, xóa các tệp và thư mục riêng lẻ khỏi thùng rác. 

Thao tác khôi phục hoặc xóa tập tin trong thùng rác của điện thoại Samsung được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng mở thùng rác qua Menu – Recycle Bin trên ứng dụng Tệp của tôi.

Bước 2: Trong trường hợp người dùng muốn khôi phục các tệp tin riêng lẻ đã bị xóa thì hãy nhấn vào Chỉnh sửa >> đánh dấu các tệp và thư mục muốn khôi phục >> nhấn chọn vào mục Khôi phục ở phía dưới cùng màn hình. 

Cách xóa & khôi phục tệp tin từ thùng rác trên Samsung

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đánh dấu các mục muốn khôi phục bằng cách giữ lâu mà không cần nhấn chọn Thay đổi.

Bước 3: Còn nếu người dùng muốn xóa và dọn dẹp hoàn toàn thùng rác thì hãy nhấn chọn nút Xóa. 

Cách xóa & khôi phục tệp tin từ thùng rác trên Samsung (1)

Trường hợp bạn muốn xóa từng thư mục và tệp khỏi thùng rác trên điện thoại Samsung thì hãy thao tác các bước tương tự như Bước 2, nhưng sau khi chọn được các tệp, thay vì chọn Khôi phục, bạn hãy nhấn Xóa để loại bỏ các tệp, thư mục này khỏi máy. 

3. Tìm thùng rác chứa Ảnh trong Bộ sưu tập trên điện thoại Samsung

Tương tự ứng dụng tệp, ứng dụng Thư viện ảnh (Bộ sưu tầm) của điện thoại Samsung cũng được trang bị 1 thùng rác mặc định để chứa các hình ảnh, video đã xóa và cùng các hình ảnh khác. Việc sử dụng tính năng thùng rác trong Ảnh giống như cách sử dụng tính năng thùng rác của ứng dụng Tệp của tôi như sau:

Bước 1: Người dùng khi muốn mở thùng rác, bạn hãy nhấn nút menu trên ứng dụng Thư viện hình ảnh và chọn mở mục Thùng rác.

Tìm thùng rác chứa Ảnh trong Bộ sưu tập trên điện thoại Samsung

Bước 2: Trong mục thùng rác, bạn chọn tiếp vào “Chỉnh sửa”. Tại đây người dùng có thể chọn những hình ảnh muốn khôi phục hoặc xóa hoàn toàn tùy thuộc nhu cầu. 

Tìm thùng rác chứa Ảnh trong Bộ sưu tập trên điện thoại Samsung (1)

Lưu ý: Nếu người dùng chọn khôi phục hình ảnh thì dữ liệu khôi phục sẽ được thực hiện và lưu lại vào cùng một vị trí trong bộ nhớ điện thoại như nơi ảnh được lưu trữ ban đầu.

Bước 3: Trường hợp tùy chọn “Thùng rác” không xuất hiện trong Thư viện ảnh, người dùng cũng có thể bật tùy chọn thùng rác trong phần Cài đặt điện thoại Samsung trong cùng 1 menu. Bạn chỉ cần tìm kiếm và nút chuyển tại mục Thùng rác sang trạng thái Bật để kích hoạt tính năng này. 

Lưu ý: Vị trí thực tế của các tệp trong Thùng rác Thư viện ảnh là thư mục hệ thống có dữ liệu ứng dụng tương ứng tại: Android / data / com.sec.android.gallery3d / files / .trash
Các tệp hình ảnh trong thư mục này không phải là file ảnh JPEG thông thường. Do vậy, nếu người dùng đã xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trong Thư viện thì có thể cũng sẽ mất nội dung này trong thùng rác.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách tìm thùng rác trên điện thoại Samsung và khôi phục hoặc xóa hoàn toàn dữ liệu trên đây sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị của mình.