Hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy không thể định vị được

Tính năng Find My iPhone giúp người dùng nhanh chóng tìm được thiết bị khi bị thất lạc. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này thì iPhone bị mất không được tắt nguồn. Trong trường hợp iPhone đã bị tắt nguồn thì hãy tham khảo cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy nhé!

iPhone bị mất khi tắt máy có định vị được không?

Với thắc mắc có thể tìm iPhone khi tắt máy hay tắt nguồn hay không? Thì câu trả lời là “Có thể”. Bởi hiện trên iPhone đã được trang bị 2 tính năng giúp tìm lại điện thoại bị mất đó chính là tính năng Gửi vị trí sau cùng và kích hoạt Chế độ mất trên iCloud. 

iPhone bị mất khi tắt máy có định vị được không?

Chi tiết các tính năng này hoạt động như sau:

  • Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location): Với chức năng này khi sử dụng Find My iPhone cho phép người dùng có thể biết được vị cuối cùng của điện thoại iPhone trước khi bị tắt máy. Đây là cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy giúp người dùng dễ dàng tìm lại thiết bị nếu chẳng may quên hoặc thất lạc thiết bị ở đâu đó mà chưa bị người khác lấy đi.  
Tính năng Send Last Location giúp gửi vị trí cuối cùng của iPhone trước khi bị tắt
Tính năng Send Last Location giúp gửi vị trí cuối cùng của iPhone trước khi bị tắt
  • Chế độ mất (Lost Mode): Khi kích hoạt tính năng chế độ mất, người dùng có thể biết được vị trí iPhone bị mất ngay khi điện thoại đó được bật nguồn trở lại. Cách tìm iPhone này sẽ phát huy hiệu quả khi kẻ gian lấy trộm iPhone và đã tắt nguồn, sau đó bán thiết bị đi nơi khác. Sau khi thiết bị được bật nguồn trở lại thì ngay thời điểm đó iPhone sẽ được định vị và báo cho chủ nhân thiết bị biết để tìm lại máy của mình. 
Tính năng Lost Mode giúp xác định ngay vị trí iPhone bị mất khi được bất lại nguồn
Tính năng Lost Mode giúp xác định ngay vị trí iPhone bị mất khi được bất lại nguồn

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

Sau khi tìm hiểu 2 chức năng giúp tìm iPhone bị mất khi tắt máy không thể định vị được, người dùng có thể tham khảo chi tiết các bước thực hiện cách tìm iphone khi bị tắt nguồn dưới đây:

Lưu ý: Để sử dụng được 2 tính năng này thì điện thoại iPhone của bạn trước đó phải được bật tính năng Find My iPhone và Send Last Location rồi. Do vậy, ngay từ khi mới mua iPhone về, bạn hãy kích hoạt 2 tính năng quan trọng này lên ngay và luôn nhé.

2.1. Sử dụng tính năng “Gửi vị trí sau cùng”

Với Chế độ mất (Lost Mode) trên iPhone, sử dụng qua tài khoản iCloud, người dùng có thể khóa iPhone từ xa nhanh chóng và thuận tiện hơn. Cách kích hoạt tính năng này như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) >> chọn tài khoản ID Apple.

Bước 2: Mở mục Tìm iPhone (Find my iPhone) >> chọn bật tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location).

Gửi vị trí sau cùng trên iPhone
Gửi vị trí sau cùng trên iPhone

Sau khi tính năng này được kích hoạt sẽ định vị vị trí cuối cùng của iPhone được sử dụng trước khi bị tắt máy.

>> Tìm hiểu thêm: Cách khóa iCloud khi bị mất iPhone đảm bảo bảo mật

2.2. Kích hoạt chế độ mất điện thoại iPhone

Chế độ mất (Lost Mode) trên iCloud khi được kích hoạt sẽ giúp người dùng có thể khóa thiết bị ngay cả khi iPhone bị tắt. Các bước bật Chế độ mất iPhone trên iCloud như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trang web www.icloud.com trên máy tính và đăng nhập tài khoản iCloud đang dùng trên iPhone bị mất.

Bước 2: Chọn mục Tìm iPhone.

Bước 3: Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị các thiết bị đã đăng nhập tài khoản iCloud này, bạn chọn Tất cả các thiết bị >> iPhone.

Bước 4: Chọn Chế độ Mất (Lost Mode).

Bước 5: Hệ thống sau đó sẽ yêu cầu người dùng khóa iPhone này bằng mật khẩu tự tạo ra, nhằm ngăn chặn người khác mở được máy khi bị thất lạc.

Bước 6: Cuối cùng, nhập số điện thoại có thể liên lạc với bạn nếu chẳng may thiết bị thất lạc thì số điện thoại này sẽ hiển thị trên iPhone và giúp người nhặt được có thể liên lạc với bạn để tìm lại máy.

Kích hoạt chế độ Lost Mode khi bị mất iPhone
Kích hoạt chế độ Lost Mode khi bị mất iPhone

Những lưu ý quan trọng khi bị mất điện thoại iPhone

Ngoài những hướng dẫn cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy ở trên, người dùng cũng cần lưu ý một số việc cần làm ngay khi iPhone của bạn bị thất lạc như sau: 

  • Liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để yêu cầu họ hỗ trợ khóa thuê bao ngay lập tức nhằm ngăn chặn kẻ xấu sử dụng tài khoản điện thoại của bạn.
  • Cố gắng giữ bình tĩnh và nhớ lại vị trí cuối cùng thấy máy cũng như lý do mất máy để có thể căn cứ vào đó tìm lại iPhone nhanh hơn. 
  • Luôn luôn đặt mật khẩu để mở khoá màn hình iPhone.
  • Sử dụng tính năng bảo mật tài khoản Apple ID 2 lớp để tăng khả năng bảo mật.
  • Bật tính năng khóa SIM trên điện thoại iPhone.
Một vài lưu ý quan trọng khi iPhone bị mất
Một vài lưu ý quan trọng khi iPhone bị mất
  • Kích hoặc khóa các thẻ Mastercard hoặc Visa được cài đặt thanh toán trên iPhone (nếu có).
  • Kích hoạt ngay Chế độ mất của iCloud.
  • Chỉ sử dụng các trang Web tìm iPhone chính hãng của Apple, tránh bị lộ thông tin tài khoản và cá nhân. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng 2 cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy không thể định vị được thông qua kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng và Chế độ mất trên iCloud. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích với người dùng, có thể giúp chủ nhân tìm lại thiết bị nhanh chóng hơn.