Kinh nghiệm khi thuê căn hộ Mie tại Nhật Bản

Thuê căn hộ sinh sống tại Nhật cho những du học sinh, người tìm việc tại đây không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ mọi vấn đề xoay quanh việc thuê nhà ở sẽ rất mất thời gian tìm kiếm và dễ bị “hớ”.

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thuê căn hộ tại Mie Nhật Bản, bạn hãy lưu lại những kinh nghiệm hữu ích trong bài viết này – “hành trang” vững chắc giúp bạn nhanh chóng tìm được nơi ở tốt nhất. 

Kinh nghiệm khi thuê căn hộ Mie tại Nhật Bản
Kinh nghiệm khi thuê căn hộ Mie tại Nhật Bản

Để thuê căn hộ ở Nhật: Phải có người bảo lãnh!

Nhật Bản cung cấp nhiều chính sách tuyệt vời để hỗ trợ cho những người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây. Tuy nhiên, bạn phải có người bảo lãnh – chịu  mọi trách nhiệm pháp lý khi thanh toán tiền thuê căn hộ hoặc đóng phí phạt nếu bạn không có khả năng chi trả chi phí thuê. 

Bên cạnh đó, người bảo lãnh bắt buộc phải có quốc tịch Nhật Bản, công nhân có mối quan hệ thân thiết với người thuê và được cấp quyền ký nhận cam kết.

Do đo, việc tìm một người bảo lãnh đủ điều kiện theo quy định của Nhật Bản là rất khó khăn, tốt hơn bạn nên liên hệ đến các Công ty bất động sản để được hỗ trợ.

Giá thuê nhà ở Nhật trung bình khá cao

Tương tự như Việt Nam, giá thuê căn hộ tại Mie Nhật Bản cũng chênh lệch tùy vào khu vực sinh sống: thành phố, tỉnh, nông thôn… nhìn chung mức giá thuê sẽ rơi vào khoảng 50 đến 70.000 Yên (470–650 USD). 

Thêm vào đó, Nhật Bản có diện tích đất để phục vụ cho nhu cầu ở là rất thấp, phần lớn là đồi núi nên giá thuê nhà ở cao là điều dễ hiểu. 

Thuê căn hộ tại Mie Nhật Bản cần điều kiện gì?

1. Nhận môi giới

Hầu hết bất động sản Nhật Bản đều cho thuê thông qua các Công ty môi giới. Họ sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và cung cấp các điểm thuê nhà phù hợp. Đồng thời, công ty môi giới sẽ giúp bạn thỏa thuận với chủ nhà cũng như chịu trách nhiệm về tính trung thực trong các thông tin nhà thuê.

2. Tìm người bảo lãnh

Như bài viết đã chia sẻ, nếu muốn thuê căn hộ tại Nhật Bản – bắt buộc bạn phải có người bảo lãnh. Hãy liên hệ Village House VN để được xem các căn hộ tại Mie giá tốt và nhận sự hỗ trợ từ A-Z.

3. Đặt cọc nhà

Có đến 90% người nước ngoài khi thuê căn hộ sinh sống tại Nhật đều bị sốc vì phải đặt cọc với con số quá lớn. Thậm chí, nhiều nơi còn đòi tiền cọc gấp 5 lần so với tiền thuê nhà hàng tháng.

Nguyên nhân chính để lý giải vì sao người cho thuê đòi tiền cọc lớn vì chi phí này đã bao gồm các danh mục: Phí bảo lãnh – Phí bảo hiểm – Phí dọn dẹp – Tiền chính – Phí thay khóa.

  • Ngoài ra còn các khoản cọc khác liên quan – là chi phí bạn phải trả thêm nếu muốn thuê căn hộ có đầy đủ nội thất tiện nghi hoặc muốn nuôi thú cưng. 

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc tìm căn hộ tại Mie cho thuê, cũng như nắm rõ các khoản phí cọc sẽ phát sinh. Chúc bạn sớm tìm được nơi ở ưng ý với nhu cầu của mình nhé!