Cách thu hút khách hàng ngành dược nhất định phải biết

Làm sao để tạo ra cách thu hút khách hàng ngành dược là điều mà bất cứ doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực y tế nào cũng quan tâm. Bài viết dưới đây, PharMarketing giải pháp marketing y dược chuyên sâu sẽ mách mọi người 12 cách thu hút khách hàng tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội là yếu tố hàng đầu cần nắm được để mở rộng tệp khách hàng và tăng doanh thu đối với tất cả các ngành. Khi doanh nghiệp có hoạt động tích cực lên các phương tiện truyền thông, chia sẻ thông tin về dịch vụ, nhắc nhở khách hàng về những điều họ quan tâm sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu. Từ đó, mang về lượng khách hàng trung thành lớn cho doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, chính khách hàng sẽ chia sẻ những nội dung này cho bạn bè, người thân và doanh nghiệp sẽ được quảng cáo hoàn toàn miễn phí.

Truyền thông xã hội

Tiếp cận cộng đồng

Một cách thu hút khách hàng ngành dược không thể bỏ qua đó là tài trợ cho các sự kiện liên quan đến cộng động mà khách hàng quan tâm hoặc tham gia. Đây là một biện pháp tuyệt vời thể hiện doanh nghiệp luôn quan tâm đến các vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Nhờ đó, báo chí địa phương quan tâm và doanh nghiệp được quảng cáo, truyền thông rộng rãi hơn. 

Thái độ phục vụ 

Đối với bất kỳ ngành dịch vụ nào thì thái độ phục vụ của nhân viên luôn là thứ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Hình ảnh của nhãn hàng cần xây dựng chỉn chu, uy tín và có nét đặc sắc riêng.

Khi mỗi nhân viên có thái độ phục vụ tốt sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng và thuyết phục được họ ở lại với doanh nghiệp. 

Chỉ dẫn cá nhân, doanh nghiệp

Điều cần làm để tạo ra chỉ dẫn cá nhân, doanh nghiệp đó là mọi người cần xác nhận hồ sơ doanh nghiệp trên các thư mục của địa phương. Đồng thời, đừng bỏ qua cài đặt thông tin trên trang tìm kiếm google để củng cố độ phủ thương hiệu.

Thông tin cần có bao gồm tên công ty, địa chỉ và số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ.

Chỉ dẫn cá nhân, doanh nghiệp

Thông tin trên website

Doanh nghiệp cần cung cấp và không ngừng cập nhật các thông tin trên website bởi nó sẽ là công cụ mạnh mẽ giúp mọi người tiếp cận với khách hàng. Mỗi khi xuất bản một bài viết trên website, nó có thể sẽ lên top tìm kiếm google và khiến nhiều người biết về doanh nghiệp của bạn hơn.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Để nội dung của doanh nghiệp được nhiều người biết đến, mọi người có thể cân nhắc việc chạy quảng cáo. Khi mọi người trả tiền cho công cụ tìm kiếm sẽ có càng nhiều khách hàng mới biết đến doanh nghiệp.

Retarget

Cách thu hút khách hàng ngành dược phổ biến nữa đó là retarget những đối tượng đã từng quan tâm đến quảng cáo của doanh nghiệp nhằm ghi dấu ấn đậm hơn trong lòng họ và thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ.

Chia sẻ các bài viết từ chuyên gia, dược sĩ lên website

Đặc thù của ngành dược là những thông tin cần phải xác thực và có xác nhận, trích dẫn từ chuyên gia, dược sĩ. Hãy liên hệ với các chuyên gia hàng đầu về ngành và mời họ chia sẻ về kiến thức, sản phẩm sẽ nâng độ uy tín của doanh nghiệp lên nhiều lần.

Tạo các sự kiện online, offline

Tạo sự kiện là một phương pháp tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và kết nối khách hàng. Nếu doanh nghiệp đã có kênh facebook, youtube hãy tiến hành phát trực tuyến định kỳ để thảo luận cùng tất cả mọi người.

Chia sẻ kiến thức bằng trả lời câu hỏi

Hiện nay, mỗi ngày trên mạng xã hội đều có không ít câu hỏi của bệnh nhân về các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Khi doanh nghiệp giải đáp được những thắc mắc đó sẽ tăng thêm lòng tin của khách hàng vào sản phẩm. Đồng thời, mọi người hoàn oàn có thể liên kết đến trang website của mình khi trả lời những câu hỏi này.

Video Marketing

Google luôn ưu tiên cho youtube trên các trang tìm kiếm của mình. Khi doanh nghiệp tạo ra những video trên nền tảng này mặc định sẽ có cơ hội trở nên phổ biến hơn các định dạng thông thường.

Marketing bằng Email

Nếu doanh nghiệp đang có kho dữ liệu chứa địa chỉ email của khách hàng thì hãy sử dụng nó để quảng cáo về sản phẩm của mình. Hãy tìm hiểu các biểu mẫu thông tin tư vấn, gửi tài liệu chăm sóc sức khỏe đều đặn cho khách hàng định kỳ.

Như vậy, Pharmarketing.vn đã chia sẻ cách thu hút khách hàng ngành dược hiệu quả nhất. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp doanh nghiệp có bước phát triển vượt bậc trong tương lai!