Thiết kế app mobile uy tín, chuyên nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0 thì việc thiết kế app mobile được rất nhiều doanh nghiệp triển khai và xem là xu hướng, chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp nâng cao khả năng bán hàng, xây dựng thương hiệu và duy trì mối quan hệ với khách hàng của mình. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về khái niệm, tầm quan trọng cũng như quy trình thiết kế app chính là điều quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm.

Thiết kế app mobile là gì?

Thiết kế app mobile hay còn gọi là thiết kế ứng dụng di động được hiểu là quá trình một nhà lập trình ứng dụng tạo ra các ứng dụng được chạy trên các thiết bị di dộng thông mình để phục vụ cho nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp. Các ứng dụng này hiện nay đều được triển khai trên các nền tảng di động IOS, Android hay windows

Ví dụ về một số app mobile phổ biến hiện nay mà mọi người có thể dễ hình dung đó là app thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo… app doanh nghiệp vpbank, techcombank… ứng dụng mạng xã hội facebook, instagram, tiktok…

Thiết kế app mobile là gì?

Lợi ích khi thiết kế app mobile

Việc thiết kế app hiện nay mang lại rất nhiều giá trị cho tổ chức, điển hình là những lợi ích sau đây:

  • Là công cụ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng hiệu quả và tạo dấu ấn thương hiệu mỗi khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ, nhu cầu về sản phẩm sẽ nhớ đến công ty. Ngoài ra, các ứng dụng này thường xuyên tích hợp các tiện ích cũng như tính năng từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng hơn.
  • Dễ dàng nắm bắt xu hướng của tiêu dùng bởi vì hầu hết các hoạt động hiện nay của người dùng đều diễn ra trên các thiết bị di động từ tìm kiếm thông tin, mua sắm cho đến trao đổi công việc.
  • Giúp lưu trữ thông tin khách hàng một cách đơn giản và hiệu quả. Tối ưu các hoạt động thu thập phản hồi của khách hàng.

Lợi ích khi thiết kế app mobile

>> THAM KHẢO THÊM: Thiết kế website bán đồng hồ đơn giản, hiện đại và sang trọng

Quy trình thiết kế app mobile cơ bản

Để  xây dựng được một app mobile mang lại hiệu quả tối ưu thì mọi người cần triển khai theo quy trình các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Xác định mục tiêu: Khi tiến hành tạo app, mọi người cần xác định rõ ràng xem vì lý do gì mình lại tạo app, lợi ích của app mang lại cho người dùng là gì.
  • Bước 2: Nghiên cứu thị trường: Cần xác định xem liệu app của mình có đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người dùng hay không. 
  • Bước 3: Ý tưởng thiết kế: Sau khi đã nắm chắc mục tiêu và nhu cầu thị trường, bước tiếp theo đó là lên ý tưởng thiết kế app. Bạn cần trả lời một số câu hỏi như thiết kế app để giải quyết vấn đề, tạo ra một app tốt hơn app cũ,  sử dụng nhiều ý tưởng khác nhau.
  • Bước 4: Lựa chọn thiết kế: Ở bước này, mọi người cần lựa chọn nền tảng để thực hiện hóa ý tưởng mà mình đưa ra. Mọi người có thể lựa chọn các hình thức như tự thiết kế app, thuê Freelancer, hợp tác với lập trình khác, sử dụng công cụ có sẵn.
  • Bước 5: Xây dựng app: Sau khi tất cả bước trên đã hoàn thành thì bước cuối cùng đó là xây dựng app. Mọi người cần tạo ra phiên bản đầu tiên và cho người dùng sử dụng rồi đưa ra đánh giá để cải thiện app trở nên tốt hơn.

Quy trình thiết kế app mobile cơ bản

Thiết kế app mobile ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app giá rẻ, nhanh chóng cho doanh nghiệp với cam kết hiệu quả 100%. Tuy nhiên, để tạo ra được một app mobile chuyên nghiệp, chất lượng đem lại giá trị cao và thật sự thì cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có tiểng trên thị trường ví dụ như Bizfly app.

Bizfly App là một trong những dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay với đội ngũ nhân sự hơn 15 năm kinh nghiệm trong lập trình và phát triển web, app. Công nghệ hiện đại, cơ sở hạ tầng cao cấp, quy trình làm việc rõ ràng cũng là những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại cho khách hàng khi có nhu cầu xây dựng app.

Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế app này, mọi người hãy xem các bài viết được cập nhật trên bizfly.vn nhé.

Mọi người có thể xem thêm về lý do tại sao không nên thiết kế app giá rẻ tại đây: https://bizfly.vn/techblog/thiet-ke-app-gia-re.html