Cách tắt tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

iPhone được trang bị tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Tuy nhiên khi cần thiết người dùng cũng cần thực hiện cách tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone để tự điều chỉnh sáng màn hình thiết bị theo ý muốn của mình.

Tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Chỉnh độ sáng màn hình tự động trên iPhone là một tính năng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS của iPhone và iPad. Tính năng này hoạt động thông qua cảm biến ánh sáng trên iPhone để cảm nhận sự thay đổi của ánh sáng từ môi trường xung quanh. Từ đó thiết bị tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với ánh sáng xung quanh. 

Tính năng iPhone tự điều chỉnh độ sáng này có tác dụng giúp người dùng điện thoại tiết kiệm thời gian, không cần tiến hành điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh theo cách thủ công. 

Tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động trên iPhone
Tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động trên iPhone

Khi tính năng Độ sáng tự động được kích hoạt thì độ sáng màn hình trên iPhone hoặc iPad sẽ tự động tăng hoặc giảm sáng tùy theo vào độ sáng của môi trường xung quanh. Người dùng có thể bật tính năng iPhone tự điều chỉnh độ sáng màn hình này khi không muốn tự điều chỉnh ánh sáng màn hình một cách thủ công.

Cách bật/tắt tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Với những người dùng mới làm quen với việc sử dụng iPhone và chưa biết cách bật, tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

1. Cách bật tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Trên điện thoại iPhone, từ màn hình chính người dùng mở phần Cài đặt > chọn mục Trợ năng > chọn tiếp Màn hình & Cỡ chữ > sau đó chọn bật Độ sáng tự động để kích hoạt tính năng này trên iPhone là xong.

Chọn mục Trợ năng và Màn hình & Cỡ chữ 
Chọn mục Trợ năng và Màn hình & Cỡ chữ
Bật mục Độ sáng tự động
Bật mục Độ sáng tự động

2. Cách tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone

Khi người dùng muốn tắt hoặc vô hiệu hóa tính năng tự động điều chỉnh độ sáng trên màn hình điện thoại iPhone, bạn có thể tham khảo một trong những cách sau, phù hợp với phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone của mình nhé!

2.1. Trên hệ điều hành iOS 11, 12

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn tiếp mục Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn phần Trợ năng và chọn Thích nghi màn hình.

Bước 4: Tại mục Độ sáng tự động, bạn nhấn tắt công tắc để vô hiệu hóa tính năng này.

Nhấn tắt công tắc để vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh độ sáng tự động
Nhấn tắt công tắc để vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh độ sáng tự động

2.2. Trên hệ điều hành iOS 13, 14

Trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 13 và iOS 14 sẽ có một số điểm khác biệt. Chi tiết cách tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt (Settings) trên iPhone.

Bước 2: Sau đó chọn vào Trợ năng (Accessibility).

Trên hệ điều hành iOS 13, 14

Bước 3: Chọn tiếp mục Màn hình & Cỡ chữ (Display & Text Size).

Bước 4: Kéo xuống phía cuối màn hình và chọn mục Độ sáng tự động (Auto-Brightness) rồi gạt nút sang trái để tắt chế Độ sáng tự động đi.

Sau khi tắt tự điều chỉnh độ sáng iPhone, người dùng có thể chọn cách thay đổi độ sáng màn hình thủ công qua Trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc điều chỉnh tại phần Cài đặt để lựa chọn độ sáng màn hình phù hợp trên iPhone.

Một số câu hỏi liên quan

  • iPhone đã tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng nhưng vẫn thấy màn hình iPhone tự động điều chỉnh độ sáng?

Trả lời: Sau khi tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone, người dùng nên khởi động lại điện thoại. Đôi khi sau khi thay đổi cài đặt hệ thống vẫn chưa kịp cập nhật do xung đột ứng dụng.

  • Tại sao khi chơi game nặng trên iPhone thường xuyên xuất hiện tình trạng màn hình tự động giảm độ sáng màn hình?

Trả lời: Trong quá trình chơi game nặng, iPhone sẽ nhanh bị nóng máy khiến khiến điện thoại sẽ tự động được đưa về chế độ tiết kiệm pin. Khi đó màn hình iPhone cũng sẽ được giảm độ sáng để đảm bảo kéo dài thời gian sử dụng pin và tránh nóng máy. Trong trường hợp này, người dùng nên thoát game và để máy nghỉ một lát để làm mát máy và đưa màn hình về trạng thái bình thường.

Màn hình iPhone giảm độ sáng khi cài đặt chế độ tiết kiệm pin trong lúc chơi game 
Màn hình iPhone giảm độ sáng khi cài đặt chế độ tiết kiệm pin trong lúc chơi game

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách tắt tự điều chỉnh độ sáng trên iPhone cực đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng.