Chỉ 1s để tắt âm bàn phím quay số trên iPhone

Việc tắt âm bàn phím iPhone thông thường sẽ không giúp bạn có thể tắt âm bàn phím quay số trên iPhone. Tuy nhiên, chỉ với 1s bạn có thể tắt âm bàn phím khi quay số trên iPhone được chia sẻ dưới đây.

Cách tắt âm bàn phím quay số trên iPhone

Nếu như bài trước mình có chia sẻ với mọi người cách tắt âm bàn phím iPhone bằng tính năng bấm bàn phím. Tuy nhiên cách thực hiện này sẽ không giúp chúng ta tắt âm bàn phím số khi gọi điện trên iPhone.

Bạn cần biết rằng tính năng âm bàn phím khi quay số trên iPhone là mặc định và không có cách cài đặt nào có thể tắt được âm thanh này đi. Và để tắt âm thành bàn phím iPhone này thì cách đơn giản nhất là giảm hết mức âm lượng trên iPhone. Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt âm bàn phím quay số trên iPhone 11. Các smartphone Apple khác mọi người cũng thực hiện tương tự.

1. Tắt âm bàn phím quay số trên iPhone bằng chế độ IM LẶNG

Bật chế độ IM LẶNG trên iPhone 11
Bật chế độ IM LẶNG trên iPhone 11

Ưu điểm: Cách này là cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả giúp chúng ta có thể tắt toàn bộ âm bàm phím trên iPhone (bàn phím số và chữ). Cách thực hiện vô cùng đơn giản như hình mô phỏng phía dưới.

Cách bật chế độ im lặng trên iPhone 11
Cách bật chế độ im lặng trên iPhone 11

Nhược điểm: Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là sẽ tắt đồng thời các âm thanh thông báo khác như báo tin nhắn, nhạc chuông điện thoại…

2. Tắt âm bàn phím quay số trên iPhone bằng phím giảm âm lượng

Giảm mức âm lượng trên iPhone về 0 cũng là một cách giúp chúng ta có thể tắt âm bàn phím quay số trên iPhone. Khi đó, tất cả các âm thanh trên iPhone sẽ bị tắt.

Cách giảm âm lượng trên iPhone
Cách giảm âm lượng trên iPhone

3. Sử dụng Control Center

Cách thứ 3 để giảm âm lượng trên iPhone đó là sử dụng Trung tâm điều khiển (Control center) bằng cách:

  • Đối với iPhone 11 hay các dòng iPhone không có nút HOME: tại màn hình iPhone, vuốt từ góc phải phía trên màn hình rồi giảm hết mức biểu tượng âm lượng iPhone
  • Đối với các smartphone iPhone có nút HOME (từ iPhone 8 Plus trở xuống) thì vuốt từ góc dưới màn hình lên và giảm âm lượng iPhone.

Cách giảm âm lượng trên iPhone

Khi mức âm lượng iPhone về 0 thì khi đó, tất cả các âm thanh trên iPhone sẽ bị tắt. Do đó, hãy lưu ý khi lựa chọn giải pháp này. Hãy nhớ tăng âm lượng iPhone để nhận các thông báo trên thiết bị khi cần thiết nhé. Chúc mọi người thành công!