Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, chúng ta luôn cảm thấy cần phải tăng dung lượng cho chiếc iPhone của mình nguyên nhân vì lượng dữ liệu sử dụng ngày càng nhiều.

Có thể tăng dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB, 64GB hay 128GB không?

Trên thực tế việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hay các cách tăng dung lượng iPhone 32GB lên 64GB… là hoàn toàn có thể thực hiện. Do iPhone cũng sử dụng ổ SSd để lưu trữ dữ liệu tương tự như các thiết bị điện tử khác.

 Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB

Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB

Bằng cách thay đổi phần cứng mở rộng dung lượng SSD có trong thiết bị. Thực tế cho thấy tại Trung Quốc các “phù thủy Trung Hoa” đã có những thử nghiệm tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB họ đã thành công. Tuy nhiên những can thiệp mở rộng dung lượng mặc định của iPhone này sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Nguyên nhân là do SSD hay còn gọi là ổ cứng của iPhone được gắn chặt vào Main của thiết bị. 

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB
Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB

Việc mở rộng bộ nhớ đòi hỏi phải gỡ bỏ SSD cũ và thay bằng SSD mới bằng cách dùng các tác động vật lý như mỏ hàn xả bạc trên Main, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và chi phí cho người sử dụng, lý do chính là do Apple không chế tạo iPhone để người dùng có khả năng can thiệp tùy biến bộ nhớ trong SSD của máy.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone đơn giản nhất

Thay vì những cố gắng thay đổi phần cứng để tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone đắt đỏ và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tại sao chúng ta không thử những cách miễn phí sau đây:

1. Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng

Gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng sẽ góp phần giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng bộ nhớ vốn đã chật chội trên chiếc iPhone của mình. Thay vì cố gắng mở rộng phần cứng tại sao chúng ta lại không gỡ bỏ những ứng dụng thừa thãi không sử dụng đến nhỉ?

2. Giới hạn dung lượng hình ảnh

Thực tế sử dụng iPhone cho thấy, rất nhiều người sử dụng iPhone bị đầy dung lượng bộ nhớ, mà chiếm đa số trong đó là các file hình ảnh. Chúng ta có thể sắp xếp ngăn nắp chúng lại, cũng như lưu trữ những hình ảnh quan trọng phục vụ công việc hoặc có tính chất lưu niệm trên những thiết bị khác như PC hoặc các công cụ đám mây.

3. Mua thêm dung lượng iCloud

iCloud là một giải pháp hữu ích giúp bạn lưu trữ hình ảnh video, tài liệu công việc an toàn rất cao, và giải pháp này sẽ không giới hạn khả năng lưu trữ của bạn. Tất nhiên bạn sẽ phải chi trả 1 khoản phí tương ứng với mức dung lượng bạn cần sử dụng cho giải pháp dữ liệu đám mây này. Tuy nhiên những lợi ích của iCloud đem lại cho bạn là sự tiện lợi rất lớn là sự bảo mật dữ liệu cũng như có thể truy xuất dữ liệu ở mọi nơi bạn mong muốn. Đây là cách tăng dung lượng cho điện thoại iphone được nhiều người ưa thích sử dụng nhất!

4. Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Live Photo dù sao đi chăng nữa vẫn là một dạng hình ảnh động có dung lượng như 1 đoạn video ngắn, hãy thử chuyển sang dạng hình ảnh tĩnh bạn sẽ tích kiệm được 1 lượng dung lượng lớn cho chiếc iPhone của mình đấy nhé!

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB miễn phí
Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB miễn phí

Nói tóm lại việc cố mở rộng dung lượng iPhone bằng các biện pháp vật lý sẽ rất tốn kém và rủi ro, hay các quảng cáo App tăng dung lượng iphone viển vông, bạn hãy quên ý tưởng không khả thi đó đi! Nếu chưa sử dụng 1 trong 4 cách trên hãy cố gắng kiên nhẫn sử dụng chúng. Chắc chắn sẽ giải quyết được hiện tượng thiếu bộ nhớ trên chiếc iPhone của bạn một cách đơn giản và an toàn nhất.