So sánh Airpods 2 và Airpods Pro: Đâu là tai nghe phù hợp hơn với bạn?

Airpods Pro được ra mắt với khả năng chống ồn rất tốt với ngôn ngữ thiết kế tương tự concept từ trước. Điều khiến nhiều người phân vân là trải nghiệm của Airpods Pro và Airpods 2 có gì khác biệt. Với bài viết so sánh Airpods 2 và Airpods Pro, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đâu sẽ là tai nghe phù hợp hơn với bạn.

Airpods 2 ra mắt khi nào?

Thế hệ đầu tiên của Apple ra mắt 13/12/2016 đã tạo ra một tiếng vang lớn trên thị trường tai nghe lúc bấy giờ. Tiếp nối thành công của thế hệ thứ nhất, Airpods 2 ra mắt vào ngày 20/03/2019 với nhiều nâng cấp đáng kể.

Airpods Pro ra mắt khi nào?

Chỉ sau khoảng 3 tháng, 30/10/2019, Apple đã cho ra phiên bản Airpods Pro với con chip Apple H1. Airpods pro đã chuyển sang dạng tai nghe in-ear với đệm silicon có tính năng chống ồn chủ động đem lại âm thanh tốt hơn. Ngoài ra tai nghe cũng có tiêu chuẩn kháng nước IPX4 và kén sạc không dây Qi.

So sánh Airpods 2 và Airpods Pro

Để tìm ra điểm khác biệt cũng như có thể quyết định mua tai nghe Airpods 2 hay Airpods Pro. Hãy đi so sánh chi tiết nhé.

1. So sánh thiết kế

Thoạt nhìn thì 2 chiếc AirPods có thiết kế tương tự nhau khi đều có tông màu chủ đạo là màu trắng. Nhưng AirPods Pro là tai nghe dạng in-ear nên sẽ có đệm silicon ở đầu giúp sản phẩm bít kín lỗ tai và chắc chắn hơn khi đeo. Ngoài ra Apple cũng tặng kèm 3 đệm silicon có các size khác nhau giúp người dùng có thể thay thế để phù hợp với tai của mình.

Còn AirPods 2 được thiết kế dưới dạng Earbuds có củ loa to, bám vào phần vành tai.

AirPods Pro có tích hợp thêm phần cứng với công nghệ chống ồn chủ động  nhưng trọng lượng chỉ nặng hơn AirPods 2 chỉ 1,4g.

Hai chiếc tai nghe đều có tông màu trắng làm chủ đạo
Hai chiếc tai nghe đều có tông màu trắng làm chủ đạo

2. So sánh về chất lượng âm thanh

Những chiếc AirPods chưa bao giờ được đánh giá cao về chất lượng âm thanh đem lại mà chỉ tập trung vào sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, trên AirPods Pro, chất lượng âm thanh đã được Apple cải thiện đáng kể khi được hỗ trợ trình điều khiển Adaptive EQ. Đây là hệ thống tự điều chỉnh âm thanh theo từng bài hát cụ thể và những âm bass sâu hơn, lực hơn từ driver dynamic. AirPods có thêm khả năng tái tạo âm thanh chi tiết hơn và sẽ không bị méo tiếng khi tăng âm lượng nhờ bộ khuếch đại âm thanh mới.

Cho dù cùng sử dụng chip H1 nhưng AirPods Pro có độ trễ thấp hơn và đều có thể sử dụng tính năng “ Hey Siri” cực kỳ tiện dụng.

3. So sánh về khả năng khử tiếng ồn

Về khả năng chống ồn thì AirPods Pro sẽ tốt hơn hẳn AirPods 2. AirPods có 2 micro cả ở trong à ngoài tai dễ dàng khử tiếng tiếng ồn chủ động và có thể xử lý tín hiệu âm thanh bên ngoài lên tới 200 lần trên giây.

Việc chống ồn chủ động sẽ giúp cho những tín đồ âm nhạc rất nhiều trong việc tận hưởng không gian âm nhạc mà không bị làm phiền bởi các tạp âm ở bên ngoài. Ngoài ra, Apple còn thêm vào chế độ xuyên âm Transparency giúp bạn vừa có thể thưởng thức âm nhạc mà vừa có thể theo dõi được các âm thanh ở bên ngoài.

Airpods Pro hỗ trợ chống ồn chủ động
Airpods Pro hỗ trợ chống ồn chủ động

4. Chế độ Transparency (xuyên âm)

AirPods Pro có thể cân bằng giữa khử tiếng ồn chủ động và chế độ xuyên âm Transparency nhờ hai chiếc micro, một hướng vào trong và một hướng ra ngoài. Những micro này sẽ quyết định thu lại những âm thanh hay cách âm do đó bạn vừa có thể nói chuyện với người khác, vừa có thể thưởng thức âm nhạc.

Trong khi đó AirPods 2 chưa được trang bị chế độ này nên sẽ thua thiệt rất nhiều với AirPods Pro nếu đặt lên bàn cân so sánh về khả năng hỗ trợ người dùng.

5. So sánh khả năng chống nước

Với các phiên bản AirPods cũ hơn, mặc dù trong thực thế sử dụng chúng đều có thể chịu được mồ hôi hay nước trong nhiều điều kiện khác nhau nhưng chưa có công bố cụ thể từ nhà sản xuất cho tiêu chuẩn chống nước của chúng. Đến AirPods Pro, Apple đã công bố tiêu chuẩn về khả năng chống nước là IXP4. Với tiêu chuẩn này, AirPods Pro có thể chống chịu trong điều kiện ngâm nước tối đa là 10 phút.

6. Cảm biến lực

AirPods 2 sử dụng thao tác cử chỉ như double tap để chuyển bài, nghe/từ chối cuộc gọi. Đến AirPods Pro, Apple tích hợp thêm hệ thống cảm biến lực không dùng cử chỉ mà thay vào đó là bóp vào phần dưới của tai nghe. Để chuyển đổi giữa chế độ Xuyên âm và chống ồn chủ động, bạn chỉ cần nhấn và giữ trên tai nghe. Bóp 1 lần để tạm dừng/phát nhạc và trả lời điện thoại, bóp hai lần liên tục để chuyển đổi bài hát.

7. So sánh thời lượng pin

Cả 2 đều có thường lượng tương đương nhau ở mức 5 tiếng cho một lần sạc đầy. Nhưng khi sử dụng thêm chức năng khử tiếng ồn chủ động trên AirPods Pro, thời gian sử dụng sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 4,5 tiếng. Trên AirPods Pro, bạn hoàn toàn có thể sạc kén sạc ngay trên chiếc sạc không dây dùng cho iPhone của bạn. Trong khi ở AirPods 2, các bạn sẽ phải bỏ ra thêm gần 50 USD để sở hữu phiên bản sạc không dây.

Thời lượng pin của Airpods Pro rơi vào khoảng 5 tiếng
Thời lượng pin của Airpods Pro rơi vào khoảng 5 tiếng

Nên mua Airpods 2 hay Airpods Pro

Là một chiếc Airpods sinh sau được tích hợp thêm rất nhiều tính năng tiện ích, phải chăng AirPods Pro sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn? Không hẳn, về bản chất, đây là 2 loại tai nghe khác nhau và sẽ dành cho những đối tượng khác nhau. AirPods 2 là một chiếc Earbuds phù hợp cho những ai thích sự thoải mái, thông thoáng. Còn AirPods Pro sẽ là một chiếc tai nghe In-ear với chất lượng âm thanh tốt hơn cũng như tính năng xuyên âm transparency mới mẻ. Việc bạn lựa chọn tai nghe nào còn phụ thuộc vào việc bạn phù hợp với tai nghe nhét trong (In-ear) hơn hay Earbuds hơn.

Nên mua Airpods 2 hay Airpods Pro
Nên mua Airpods 2 hay Airpods Pro

Với bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau đi so sánh Airpod 2 và Airpod pro. Từ những sự khác nhau giữa Airpods 2 và Airpods pro đã được chỉ ra, hy vọng các bạn đã có lựa chọn cho mình khi đứng giữa AirPods 2 và AirPods Pro.